• Chia sẻ bài viết Thành lập Trung tâm Khảo thí chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL tại miền Trung lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thành lập Trung tâm Khảo thí chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL tại miền Trung

ictnews
Hôm nay, ngày 23/4, tại TP. Tuy Hòa, Phú Yên, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm Khảo thí chứng chỉ tin học quốc tế ICDL giữa Tổ chức giáo dục ICDL và trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm khảo thí ICDL giữa trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung với Tổ chức ICDL Việt Nam được tổ chức sáng ngày 23/4/2019 tại Phú Yên.

Đại diện trường Cao đẳng Công Thương miền Trung nhấn mạnh, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới và ảnh hưởng trực tiếp tới Việt Nam, bên cạnh những cơ hội lớn, một trong những thách thức lớn đối với Việt Nam là việc thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ CMCN 4.0. Trong đó, những ngành sử dụng nhiều lao động phổ thông sẽ chịu tác động lớn, nguy cơ thất nghiệp cao do sự phát triển của công nghệ tự động và trí tuệ nhân tạo.

Thực tế cho thấy, đây không còn là những cảnh báo xa xôi, khi những thay đổi về cơ cấu nhân lực cũng như các đòi hỏi về kỹ năng lao động đang ngày càng hiện hữu rõ ràng trong các lĩnh vực, ngành nghề… Điều đó đòi hỏi nguồn nhân lực phải được trang bị kiến thức, kỹ năng phù hợp để đáp ứng yêu cầu.

Nhận thức rõ công cuộc chuyển mình của địa phương không thể thiếu vai trò của lực lượng lao động trẻ tại chỗ, Cao đẳng Công Thương miền Trung cho biết thời gian qua nhà trường đã chủ động nghiên cứu những chương trình đào tạo quốc tế tiên tiến, tiếp cận hệ thống tài nguyên giáo dục hiện đại để có cơ sở trang bị bổ sung kiến thức, kỹ năng cần thiết và phù hợp cho chương trình đào tạo. Đặc biệt, 2 kỹ năng cơ bản là Ngoại ngữ và CNTT được trường rất chú trọng, bởi đây là hành trang không thể thiếu đối với các nhân lực trẻ khi tham gia thị trường lao động hiện nay.

Qua thời gian tìm hiểu thông tin về Chương trình đánh giá kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL của Tổ chức ICDL, trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung và Tổ chức giáo dục ICDL đã thảo luận, thống nhất về phương thức hợp tác nhằm hỗ trợ khai thác tối ưu tiềm năng thế mạnh của mỗi bên.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và chứng nhận Trung tâm khảo thí ICDL giữa trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung với Tổ chức ICDL Việt Nam được tổ chức hôm nay chính là bước tiếp theo và sự cụ thể hóa của quá trình này.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Trần Kim Quyên-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Cao đẳng Công Thương miền Trung chia sẻ, để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là các chương trình theo chuẩn quốc tế, chuẩn ASEAN và quốc gia, nhà trường đã tập trung đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên chuẩn về kỹ năng, gồm cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng bổ trợ, đặc biệt là CNTT, ngoại ngữ.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng nhân sự, trường cũng tập trung đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng theo các chuẩn nói trên. Trường đang triển khai 2 chương trình cấp độ quốc tế, 2 chương trình cấp độ ASEAN và 3 chương trình cấp độ quốc gia. Năm 2019, trường được lựa chọn để triển khai chương trình đào tạo chuyển giao từ CHLB Đức.

Cùng với đó, trường cũng được Bộ LĐTB&XH đưa vào danh sách các trường được đầu tư trọng điểm theo mô hình chất lượng cao giai đoạn 2018 - 2025 để tập trung đầu tư phù hợp với các chuẩn quốc tế. “Chính vì thế, việc áp dụng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL là một trong những nội dung hết sức cần thiết”, TS. Trần Kim Quyên nhận định.

Nhân sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức giáo dục ICDL, khóa bồi dưỡng chuẩn hóa CNTT theo chương trình ICDL quốc tế đầu tiên của trường đã chính thức được khai giảng.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Việt-Nhật: Công nhận tương đương lẫn nhau về chuẩn kỹ năng CNTT 
ICTnews - Các chuẩn kỹ năng CNTT trong các kỳ sát hạch của Trung tâm Sát hạch CNTT & Hỗ trợ đào tạo (VITEC) sẽ được công nhận tương đương với...
Chứng chỉ theo chuẩn kỹ năng CNTT sẽ thay thế chứng chỉ tin học A, B, C
ICTnews - Bộ TT&TT đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục dùng chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C cho đến khi Thông tư liên tịch của 2 Bộ...
Cần đưa chuẩn kỹ năng CNTT vào đào tạo trong các trường phổ thông, trường nghề
ICTnews - Đồng thuận với ý kiến của các chuyên gia, Thứ trưởng  Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho rằng cần xem xét đưa 1 phần chuẩn kỹ năng CNTT...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thành lập Trung tâm Khảo thí chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL tại miền Trung lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang