• Chia sẻ bài viết Thế Giới Di Động gửi email “khẩn” trấn an cổ đông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thế Giới Di Động gửi email “khẩn” trấn an cổ đông

ictnews
Chiều ngày 9/11, ngay sau khi Cục An toàn Thông tin, Bộ TT&TT công bố kết quả “chưa nhận thấy các dấu hiệu tấn công vào các thành phần của hệ thống CNTT”, Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã lập tức gửi email để trấn an cổ đông.

Thế Giới Di Động đang ở trong những ngày khó khăn

Theo thông tin được gửi đi chiều ngày 9/11, phía Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã tiếp tục cập nhật đến các cổ đông thông tin xác minh của Cục An toàn Thông tin, Bộ TT&TT sau khi cử cán bộ đến điều tra vụ việc tại Thế Giới Di Động.

Cụ thể, xác minh của Cục An toàn Thông tin nêu rõ: “Chưa nhận thấy các dấu hiệu tấn công vào các thành phần của hệ thống CNTT liên quan đến các thông tin như được báo chi đưa tin những ngày qua. Cục An toàn Thông tin sẽ tiếp tục phối hợp với TGDĐ và các đơn vị có liên quan để kiểm tra, rà soát”.

Thông tin cũng nêu rõ: “Ngoài ra, các thông tin quan trọng liên quan đến thẻ của khách hàng không được lưu trữ trên hệ thống do Thế Giới Di Động quản lý. Trong quá trình thanh toán trên máy đọc thẻ và giao dịch qua trang web, thông tin liên quan đến thẻ của khách hàng được mã hoá và chuyển sang ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam”.

Như ICTnews đã đưa, sau khi bị thổi bay 2000 đồng/1 cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 8/11 do tác động tiêu cực từ “nghi án” lộ tài khoản khách hàng, đến chiều ngày 9/11, lực bán bất ngờ tiếp tục tăng mạnh do cổ đông bán tháo khiến giá cổ phiếu của Thế Giới Di Động tiếp tục chìm trong sắc đỏ.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu MWG đã sụt giảm tới 3,64%, tương đương với việc mất đi 4000 đồng/mỗi cổ phiếu, xuống mức 106.000 đồng.

Như vậy chỉ sau 2 ngày, giá cổ phiếu của MWG đã bay mất 6000 đồng, khiến cho doanh nghiệp này cũng “bốc hơi” hàng nghìn tỷ.

Đây được xem là kết quả đã được giới phân tích dự báo từ trước do các cổ đông của hệ thống bán lẻ điện thoại, điện máy lớn nhất toàn quốc này đang lo ngại trước hàng loạt thông tin bất lợi xuất hiện sau “nghi án” thông tin khách hàng bị lộ.

Sự thực tồi tệ bắt đầu từ đầu tháng 11/2018, trên diễn đàn RaidForums đã bất ngờ xuất hiện loạt file dữ liệu gồm hơn 5 triệu email và hàng chục ngàn thông tin thẻ thanh toán như VISA, thẻ tín dụng... (thậm chí bao gồm số thẻ thanh toán đầy đủ) được cho là của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh.

Dù phía Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận việc bị lộ thông tin thanh toán, tuy nhiên sự việc vẫn khiến cho rất nhiều khách hàng và cổ đông của doanh nghiệp này hoang mang.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cục ATTT: Thông tin người dùng bị công bố không phải do tấn công mạng vào hệ thống Thế Giới Di Động
ICTnews - Đến thời điểm hiện tại (ngày 09/11/2018) chưa nhận thấy có dấu hiệu tấn công vào các thành phần hệ thống liên quan tới thông tin cá...
Cổ đông bán mạnh khiến giá cổ phiếu Thế Giới Di Động lao dốc không phanh
ICTnews - Sau khi giảm 2000 đồng/cổ phiếu ngày 8/11, giá cổ phiếu của Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động (mã MWG - HOSE) tiếp tục chìm trong sắc...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thế Giới Di Động gửi email “khẩn” trấn an cổ đông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang