• Chia sẻ bài viết Thế Giới Di Động muốn chiếm 50% thị phần laptop lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thế Giới Di Động muốn chiếm 50% thị phần laptop

ictnews
Ông lớn ngành bán lẻ hàng công nghệ đang mở rộng các trung tâm laptop, muốn chiếm một nửa thị phần của sản phẩm này.

Thế Giới Di Động hôm 6/9 đồng loạt khai trương 26 trung tâm laptop trên toàn quốc, trong đó có 10 trung tâm đặt tại TP.HCM.

Một trung tâm laptop của Thế Giới Di Động mới khai trương. Ảnh: Hải Đăng

Nói với ICTnews, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Cty CP Thế Giới Di Động - không giấu tham vọng chiếm 50% thị phần laptop, trong bối cảnh đã nắm được một nửa ngành hàng di động và một số sản phẩm khác.

Các trung tâm laptop của Thế Giới Di Động được mở rộng quy mô, trưng bày số lượng máy gấp nhiều lần so với cửa hàng Thế Giới Di Động bình thường. Thông thường khách hàng có khoảng 60 lựa chọn khi đến các cửa hàng của Thế Giới Di Động, nhưng tại các trung tâm laptop thì số lựa chọn tăng lên gấp 3 lần.

Các trung tâm được đặt tại các thành phố lớn trên cả nước, gần các trường đại học. Ngoài 10 trung tâm tại TP.HCM, các trung tâm khác đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng,...

Mặc dù có doanh thu laptop cao nhất so với các hệ thống khác, Thế Giới Di Động hiện chỉ chiếm khoảng 20% thị phần. Do vậy, mục tiêu đạt 50% thị phần của chuỗi này chắc chắn không dễ dàng đạt được.

Theo ông Hiểu Em, thị trường laptop tại Việt Nam hiện có khoảng hơn 1 triệu laptop được bán ra mỗi năm, với doanh số 12 - 14 ngàn tỷ đồng. Năm nay Thế Giới Di Động đặt mục tiêu bán được khoảng 2.700 tỷ, tức khoảng 200.000 chiếc, tương đương 20%. Năm ngoái, doanh thu laptop của chuỗi này đạt 2.000 tỷ đồng. Để mở rộng thị phần, công ty bắt đầu triển khai nhiều hoạt động hơn đối với sản phẩm này.

Đầu tiên, nhà bán lẻ nâng số lượng cửa hàng có bán laptop từ 350 lên 500 shop. Mỗi cửa hàng mới sẽ được điều chỉnh lại khu vực trưng bày, sao cho nâng lên được 60 lựa chọn cho khách thay vì chỉ 30 như trước đây.

Ngoài ra, sẽ mở thêm 26 trung tâm laptop như đã nói, và có thể mở thêm trung tâm dạng này nếu cho kết quả kinh doanh khả quan. Mỗi trung tâm laptop có thể có 180 lựa chọn khác nhau cho khách hàng, từ sinh viên, học sinh đến giới văn phòng và cả người chơi game. 

Các trung tâm laptop này cũng chính là kho trung chuyển cho các tỉnh thành, do đó thời gian giao hàng laptop cho khách đặt mua sẽ được rút ngắn so với trước.

Bên trong một trung tâm laptop của Thế Giới Di Động - Ảnh: Hải Đăng

Ngoài mặt hàng laptop, các trung tâm mới mở cũng bán máy vi tính bộ, máy in, các thiết bị mạng, laptop cũ,... Bản thân các trung tâm laptop này nằm trong các cửa hàng Thế Giới Di Động hay Điện máy Xanh, do đó người mua sẽ có thêm nhiều tuỳ chọn hàng hoá khác nhau nữa.

Thị trường di động tại Việt Nam đang giảm nhẹ. Thế Giới Di Động gần đây liên tục mở mới ngành nghề như đồng hồ, mắt kính, nồi niêu xoong chảo; lần này là mở rộng laptop. 

Ông Hiểu Em cho biết không phải đợi ngành di động giảm Thế Giới Di Động mới nhảy sang lĩnh vực khác, mà do kế hoạch kinh doanh phải gia tăng doanh số từng năm, do đó đã mở thêm các ngành nghề để đảm bảo đúng mục tiêu đề ra.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Doanh thu online của Thế Giới Di Động giảm sút, vì sao?
ICTnews - Trong hai tháng gần đây, doanh thu bán hàng qua mạng của Thế Giới Di Động đột ngột giảm so với trước mặc dù vẫn tăng trưởng hai con...
Nắm những nguyên tắc này, bạn có thể thành lập một Thế Giới Di Động thứ hai
ICTnews - Toàn bộ những nguyên tắc quan trọng nhất giúp Thế Giới Di Động làm hài lòng khách hàng, quản trị nội bộ đều được người của công ty...
Thử nghiệm hiệu quả, Thế Giới Di Động đồng loạt mở 10 cửa hàng Điện thoại Siêu rẻ
ICTnews - Sau khi thử nghiệm cửa hàng đầu tiên có dấu hiệu khả quan, Thế Giới Di Động hôm nay đồng loạt khai trương 10 cửa hàng Điện thoại Siêu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thế Giới Di Động muốn chiếm 50% thị phần laptop lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang