• Chia sẻ bài viết Thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học chính quy vào PTIT năm 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học chính quy vào PTIT năm 2018

ictnews
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa chính thức có thông báo về kế hoạch xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2018 vào 10 ngành đào tạo của trường tại 2 cơ sở Hà Nội và TP.HCM.
Tuyển sinh 2018: PTIT sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trước 19/7

Năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Học viện tăng 400 chỉ tiêu so với kỳ tuyển sinh năm ngoái, từ 3.050 chỉ tiêu lên 3.450 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM (Ảnh: Học sinh THPT  tham  gia hoạt động trải nghiệm "Open Day PTIT 2018" diễn ra ngày 25/3)

Trong thông báo về kế hoạch xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2018, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT cho biết, năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Học viện tăng 400 chỉ tiêu so với kỳ tuyển sinh năm ngoái, từ 3.050 chỉ tiêu lên 3.450 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở đào tạo Hà Nội là 2.600 sinh viên cho 10 ngành đào tạo; còn với cơ sở đào tạo TP.HCM, tổng chỉ tiêu của cơ sở này là 850 sinh viên cho 8 ngành đào tạo.

Điểm mới của kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 vào Học viện là nhà trường mở mới ngành Thương mại điện tử và sẽ tuyển sinh cho ngành đào tạo này ngay trong năm nay với chỉ tiêu dự kiến là 60 sinh viên cho cơ sở đào tạo Hà Nội.

Với việc bổ sung ngành đào tạo Thương mại điện tử vào đề án tuyển sinh năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của một số ngành thuộc lĩnh vực kinh tế (khối ngành III) tại cơ sở đào tạo Hà Nội của Học viện có sự thay đổi so với chỉ tiêu dự kiến đã công bố trước đó. Cụ thể, chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của 2 ngành Quản trị kinh doanh (mã ngành 7340101) và Kế toán (mã ngành 7340301) giảm mỗi ngành 30 chỉ tiêu, lần lượt từ 210 còn 180 và từ 230 còn 200 chỉ tiêu. Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Marketing (mã ngành 7340115) vẫn được giữ nguyên với 210 sinh viên.

Tuyển sinh 2018: PTIT sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trước 19/7

Chỉ tiêu tuyển sinh vào 10 ngành đào tạo đại học chính quy tại co sở Hà Nội của PTIT năm 2018.

Tuyển sinh 2018: PTIT sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trước 19/7

Chỉ tiêu tuyển sinh vào 8 ngành đào tạo đại học chính quy tại co sở TP.HCM của PTIT năm 2018.

Về phương thức tuyển sinh, năm nay Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chỉ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng. Học viện cũng lưu ý, nhà trường không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Thông báo xét tuyển vào đại học hệ chính quy Đợt 1 năm 2018 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng nêu rõ, nhà trường sẽ thực hiện xét tuyển vào các ngành đào tạo theo các nguyên tắc: xét trúng tuyển từ thí sinh có kết quả cao xuống và đảm bảo chất lượng tuyển sinh; xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển tương ứng; điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển trong cùng một ngành là bằng nhau; xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng theo kết quả thi (điểm trúng tuyển giữa các nguyện vọng trong cùng một ngành là bằng nhau), nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng ở thứ tự ưu tiên thứ nhất (nguyện vọng 1) thì sẽ được tự động xét tuyển ở nguyện vọng ưu tiên thứ hai (nguyện vọng 2) và kế tiếp; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sau; điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30…

Năm 2018, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục duy trì và áp dụng chính sách học bổng miễn 100% học phí  trong năm học thứ nhất cho các thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia từ 27,0 điểm trở lên; giảm 50% học phí trong năm học thứ nhất cho 300 thí sinh đạt kết quả cao nhất trong số các thí sinh đạt kết quả thi từ 25,0 đến 26,99 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018. Ngoài ra, sinh viên còn có nhiều cơ hội để được nhận các suất học bổng của các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.

Các thông tin tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018 sẽ được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử và Trang thông tin tuyển sinh của trường tại các địa chỉ: www.ptit.edu.vn; www.ptit.edu.vn/tuyensinh.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

PTIT dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh đại học ngành CNTT, An toàn thông tin năm 2018
ICTnews - Tổng chi tiêu tuyển sinh đại học chính quy 2018 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dự kiến là 3.450 sinh viên cho 9...
PTIT sẽ hợp tác với các doanh nghiệp ICT lớn thiết lập Quỹ Khoa học công nghệ
ICTnews - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đang xây dựng dự án kết hợp với các doanh nghiệp lớn trong ngành CNTT-TT (ICT) để thiết...
Mở ngành mới Thương mại điện tử, PTIT tuyển 60 sinh viên khóa đầu tiên
ICTnews - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa chính thức thông báo mở ngành đào tạo Thương mại điện tử trình độ đại học hệ chính...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học chính quy vào PTIT năm 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang