• Chia sẻ bài viết Thủ khoa đầu ra của PTIT đầu quân cho Trung tâm R&D của Samsung lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thủ khoa đầu ra của PTIT đầu quân cho Trung tâm R&D của Samsung

ictnews
Cựu sinh viên ngành CNTT Nguyễn Thị Bình An, Thủ khoa đầu ra toàn khóa 2012 – 2017 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) hiện đã đầu quân vào Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam - SVMC.

TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trao bằng tốt nghiệp cho các tân kỹ sư (Ảnh: Đình Dũng)

Gần 60% sinh viên khóa D12 mới tốt nghiệp đã có việc làm

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa tổ chức lễ tổng kết và trao bằng cho 566 kỹ sư hệ đại học chính quy khóa 2012 - 2017 khối các ngành kỹ thuật của trường: Kỹ thuật Điện tử - Truyền thông, Kỹ thuật điện - Điện tử; CNTT và Công nghệ đa phương tiện.

Là khóa tuyển sinh đào tạo đại học chính quy thứ 15 của Học viện và cũng là khóa thứ 5 áp dụng chuẩn đầu ra, khóa 2012 - 2017 (D12) có tỷ lệ sinh viên đã tốt nghiệp loại Giỏi, Khá chiếm tỷ lệ cao, với 8,83% tốt nghiệp loại Giỏi và 41,23% tốt nghiệp loại Khá.

Theo đại diện phòng Giáo vụ của Học viện, trong quá trình học, sinh viên khóa D12 đã đạt những kết quả đáng khích lệ trong nghiên cứu khoa học. Các sinh viên khối ngành kỹ thuật khóa D12 đã tham gia thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Học viện. Thống kê cho thấy, đặc biệt trong 2 năm học 2014 - 2015 và 2015 - 2016, hơn 100 sinh viên của khóa chủ trì, tham gia thực hiện 52 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó nhiều đề tài được nghiệm thu cấp Học viện, với kết quả nghiệm thu đều đạt Khá, Tốt trở lên.

Một số đề tài, báo cáo khoa học của sinh viên khóa D12 đã được Hội đồng nghiệm thu cấp Học viện đánh giá Xuất sắc như: Các đề tài “Thiết kế phát triển xe tự hành dựa trên thông tin GPS”, “Nghiên cứu ứng dụng vi điều khiển STM8 trong chế tạo một số thiết bị nhỏ gọn” của các nhóm sinh viên khoa Kỹ thuật Điện - Điện tử; các đề tài “Nghiên cứu cấu trúc siêu vật liệu và ứng dụng trong thiết kế anten”, “Nghiên cứu anten PIFA và ứng dụng cho thiết kế anten đa băng”, “Nghiên cứu mô hình và giải pháp bảo mật trong VANET” các sinh viên khoa Viễn thông; các đề tài “Phân tích, thiết kế và xây dựng trang quản lý thông tin bóng đá”, “Phân tích, thiết kế và xây dựng trang cung cấp nội dung đa phương tiện” của các nhóm sinh viên khoa CNTT; và các đề tài “Phân tích, thiết kế và xây dựng trang quản lý thông tin bóng đá”, “Phân tích, thiết kế và xây dựng trang cung cấp nội dung đa phương tiện” do các nhóm sinh viên CNTT thực hiện.

Đáng chú ý, tính đến ngày 18/4/2017, theo thống kê chưa chính thức của phòng Giáo vụ, gần 60% tân Kỹ sư của Học viện đã có việc làm hoặc đang thử việc, trong đó nhiều sinh viên đã có việc làm ổn định, với mức thu nhập khá cao.

Nữ Thủ khoa đầu ra khối ngành kỹ thuật của PTIT chọn làm cho Samsung

Cũng tại lễ tổng kết và trao bằng cho 566 kỹ sư hệ đại học chính quy khóa D12 được PTIT tổ chức ngày 18/4, Ban lãnh đạo Học viện đã khen thưởng 55 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện của khóa học, trong đó có 4 sinh viên đạt thành tích xuất sắc, là thủ khoa đầu ra của 4 ngành Kỹ thuật Điện tử - Truyền thông, Kỹ thuật điện - Điện tử; CNTT và Công nghệ đa phương tiện.

Không chỉ là thủ khoa đầu ra của ngành CNTT, với điểm trung bình chung 3.51/4, Nguyễn Thị Bình An - sinh viên lớp D12CNPM1 còn là người có thành tích học tập xuất sắc nhất toàn khóa 2012 - 2017 của Học viện.

Trong suốt 5 năm theo học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Học viện, Bình An luôn là sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong tất cả các kỳ học và trở thành Thủ khoa đầu ra toàn khóa với điểm trung bình chung toàn khóa là 3.51/4. Đồng thời, Tân Thủ khoa đầu ra của Học viện còn là người say mê, không ngừng tìm tòi và sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các kỳ thi lập trình theo tiêu chuẩn  ACM/ICPC do Học viện tổ chức.

Nguyễn Thị Bình An, nữ Thủ khoa đầu ra của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cùng bạn trong lễ tổng kết và nhận bằng tốt nghiệp của khóa 2012 - 2017.

Tân Thủ khoa đầu ra của PTIT Nguyễn Thị Bình An đang là lập trình viên Backend tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động  Samsung Việt Nam -  SVMC.

Bật mí về lý do chọn CNTT, ngành học vẫn được đánh giá là phù hợp hơn với các nam sinh, Bình An chia sẻ: “Em thấy các bạn nam thường tư duy logic tốt, nhanh nhạy hơn trong lập trình nhưng CNTT rất rộng, ngoài lĩnh vực thuần lập trình còn có nhiều mảng khác như quản trị mạng, kiểm thử phần mềm hay SEO rất phù hợp sự kiên trì, khéo léo của các bạn nữ. Ngoài ra, em cũng được biết có nhiều bạn nữ là những lập trình viên giỏi, đam mê lĩnh vực CNTT”.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hà Nội trao chứng nhận đầu tư Trung tâm R&D cho Samsung Electronics Việt Nam
ICTnews - Dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) Samsung của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tại Hà Nội có tổng vốn đầu...
17 sinh viên PTIT giành được học bổng tài năng Samsung trị giá 50 triệu đồng/suất
ICTnews - Trong 120 suất học bổng Tài năng Samsung năm 2017 dành cho sinh viên của 9 trường đại học, học viện, các sinh viên ngành CNTT và Điện...
PTIT tổ chức cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên 2017
ICTnews - Lễ phát động cuộc thi “P - Startup” - Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên 2017 dành cho sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thủ khoa đầu ra của PTIT đầu quân cho Trung tâm R&D của Samsung lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang