• Chia sẻ bài viết Tổng Giám đốc Apple "tự hào là người đồng tính" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tổng Giám đốc Apple "tự hào là người đồng tính"

ictnews
– Trong bài luận viết cho tạp chí BusinessWeek, Tổng Giám đốc Apple, Tim Cook lần đầu tiên thừa nhận mình là người đồng tính.

Trong bài viết trên BusinessWeek, Tổng Giám đốc Apple viết: “Dù chưa bao giờ chối bỏ giới tính của mình, tôi chưa bao giờ công khai về điều này cho tới hiện tại. Vì thế, hãy để tôi làm rõ: Tôi tự hào vì mình là người đồng tính, và tôi xem đó là một trong các món quà tuyệt vời nhất mà Chúa ban tặng”.

Tim Cook trong lễ diễu hành ủng hộ người đồng tính hồi tháng 6/2014. Ảnh: Twitter

Ông tiếp tục tâm sự: “Là người đồng tính cho tôi cơ hội hiểu sâu hơn khi nằm trong thiểu số là thế nào, cho tôi cửa sổ nhìn vào thử thách mà họ phải đối mặt hàng ngày. Nó khiến tôi có sự đồng cảm hơn, dẫn tới một cuộc sống phong phú hơn. Có lúc nó thật khó khăn và không thoải mái song nó cho tôi sự tự tin khi được là chính mình, đi theo con đường riêng và vượt lên nghịch cảnh. Nó cho tôi lớp da như sắt như đồng, đặc biệt có ích khi bạn là Tổng Giám đốc của Apple”.

Hôm thứ Hai (27/10) vừa qua, Tim Cook có bài phát biểu tại Học viện Alabama Academy of Honor, trong đó ông chỉ trích bang nơi ông sinh ra vì quá chậm chạp trong việc mang lại công bằng cho cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới). Đầu năm 2014, ông cũng tham gia lễ hội thường niên ủng hộ người đồng tính tại San Francisco, Mỹ.

Apple từ lâu đã ủng hộ nhân viên LGBT của mình. Trong bài tranh luận đăng trên Thời báo Phố Wall năm 2013, Tim Cook kêu gọi chính phủ Mỹ bảo vệ tầng lớp lao động LGBT khỏi sự phân biệt đối xử. “Bảo vệ mỗi cá nhân là vấn đề cơ bản của phẩm giá con người và các quyền dân sự”, ông viết.

Cũng trong năm 2013, khi có mặt tại Đại học Auburn, người kế nhiệm Steve Jobs bày tỏ sự ủng hộ đối với sự công bằng giữa các giới tính và ám chỉ bị phân biệt trong quá trình trưởng thành: “Từ những ngày đầu, tôi đã chứng kiến và trải nghiệm nhiều loại phân biệt đối xử, tất cả chúng đều bắt nguồn từ nỗi sợ con người khác biệt so với đám đông”.

Bài phát biểu tại Auburn được xem như lần đầu tiên Cook ngầm thừa nhận giới tính trước công chúng. Tin đồn ông là gay xuất hiện từ vài năm nay. Tạp chí Out Magazine còn bình chọn Cook là người đồng tính quyền lực nhất nước Mỹ năm 2011.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giới tính CEO Apple bị “mổ xẻ” trên truyền hình
ICTnews – Trong chương trình “Squawk on the Street” của đài CNBC (Mỹ) phát sóng hôm 27/6, người dẫn Simon Hobbs đã gây ra “4 giây chết chóc”...
CEO Apple khuyên nữ phóng viên bỏ Samsung dùng iPhone
ICTnews – Tổng Giám đốc Apple Tim Cook đưa ra lời khuyên bỏ Samsung, dùng iPhone, khi nữ phóng viên đang đặt câu hỏi cho ông tại sự kiện dành...
CEO Apple gặp gỡ quan chức cấp cao Trung Quốc giữa “tâm bão” iCloud
ICTnews – Tân Hoa xã đưa tin Tổng Giám đốc Apple Tim Cook đã có cuộc thảo luận về bảo mật dữ liệu người dùng với quan chức cấp cao của chính...
CEO Apple giải thích lý do khai tử "huyền thoại" iPod Classic
ICTnews - Chiếc máy nghe nhạc "huyền thoại" iPod Classic của Apple đã bị khai tử hồi tháng 9/2014, không lâu sau ngày kỉ niệm sinh nhật lần thứ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tổng Giám đốc Apple "tự hào là người đồng tính" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang