• Chia sẻ bài viết Trộm vào Apple Store cướp máy Mac trị giá 27.000 USD như phim hành động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trộm vào Apple Store cướp máy Mac trị giá 27.000 USD như phim hành động

Bốn tên trộm liều lĩnh này cứ thế đi quanh cửa hàng và chộp lấy những chiếc laptop trưng bày trong khi nhiều khách hàng đang mải mê xem Apple Watch.

Cảnh sát California vừa tung ra một đoạn phim trích từ camera giám sát cho thấy 4 tên cướp đang thực hiện hành vi đánh cắp số laptop và điện thoại có tổng trị giá hàng ngàn USD tại một cửa hàng Apple ở Fresno. Xem clip mới thấy, vụ trộm xảy ra chóng vánh như một cơn gió!

Vụ việc xảy ra vào sáng thứ 7 tuần trước, khi những tên cướp quyết định hòa vào đám đông tại một cửa hàng Apple, ra tay khoắng sạch nhiều thiết bị điện tử đang được trưng bày trên bàn, sau đó nhanh chóng rời khỏi hiện trường trong khi các khách hàng và đội ngũ nhân viên cửa hàng chỉ biết đứng chôn chân chết lặng, tròn mắt ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Thậm chí có một số người đang mải mê nghiên cứu các món hàng, đến nỗi sau khi vụ cướp đã diễn ra, họ vẫn ngồi im một chỗ như chẳng hề hay biết điều gì.

Rõ ràng đây chẳng phải là một phi vụ được chuẩn bị kỹ lưỡng như bạn thường thấy trên phim ảnh: những tên cướp chẳng hề mang những bộ trang phục hoành tráng, hay thực hiện những pha nhào lộn tốc độ cao mạo hiểm, hay bỗng từ đâu xuất hiện vài anh nhân viên dũng cảm phá hỏng kế hoạch bọn cướp...Mọi chuyện xảy ra chớp nhoáng chỉ trong 30 giây, và bọn cướp đã có trong tay số thiết bị Apple trị giá gần 27.000 USD. Nhìn vào đoạn phim, có thể thấy những tên cướp này thậm chí còn không đổ một giọt mồ hôi.

Vụ cướp Apple Store nhanh gọn chưa từng thấy

"Mọi nhân chứng đều xác nhận rõ ràng rằng tất cả các nghi phạm đều rất hung hăng, và vụ cướp này diễn ra theo kiểu chiếm đoạt tài sản" - sỹ quan cảnh sát Fresno, Rob Beckwith, cho biết, dù rằng chẳng vị khách hay nhân viên nào tỏ vẻ sợ hãi trong đoạn video cả. Mọi người có vẻ "đứng hình" một chút mà thôi. Chỉ có một người phụ nữ - bạn có thể thấy ở góc dưới bên phải - là phản ứng theo đúng kiểu...bị cướp: cô này đứng dậy và chạy vọt ra khỏi cửa hàng nhanh không kém bọn cướp!

Được biết, cảnh sát hiện đang treo thưởng tiền mặt cho bất kỳ ai đưa ra được manh mối để tóm gọn bọn cướp, dù chưa rõ khoản tiền thưởng sẽ là bao nhiêu. Có lẽ để đẩy nhanh tiến độ điều tra, họ nên bổ sung vào phần thưởng một ít tín dụng Apple Store để khiến nó hấp dẫn hơn. Còn hiện tại, 4 tên cướp có một không hai kia có lẽ đang ngồi trên một chiếc ngai vàng làm từ những chiếc Macbook Air và cười thầm vì mọi chuyện diễn ra tưởng không dễ nhưng lại dễ không tưởng!

Tham khảo: Vice

 

Theo Genk

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giữa New York, Apple Store bị rệp tấn công đến nỗi phải đóng cửa
Tại cửa hàng tạm ở New York, nhân viên Apple Store đang phải đối mặt với một vấn đề lớn: rệp.
Từ cửa hàng biến thành nơi tụ tập giải trí, Apple Store bị khách hàng phàn nàn vì mua hàng quá khó khăn
Không ít khách hàng than phiền vì cảm thấy mua hàng khó, mất nhiều thời gian để tìm quầy thu ngân, cũng như khó tìm nhân viên của Apple khi cần...
Từ hào nhoáng, Apple Store đang thành cái chợ nhốn nháo
Mặc dù đã “thay tướng” 2 lần kể từ năm 2012, Apple dường như vẫn đang loay hoay tìm cách lấy lại sức hút của những cửa hàng Apple Store.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trộm vào Apple Store cướp máy Mac trị giá 27.000 USD như phim hành động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang