• Chia sẻ bài viết Tuyển sinh 2019: Đề thi vào ĐH FPT yêu cầu thí sinh bàn luận về cách học ngoại ngữ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tuyển sinh 2019: Đề thi vào ĐH FPT yêu cầu thí sinh bàn luận về cách học ngoại ngữ

ictnews
Với cách thức ra đề theo phong cách nước ngoài, chú trọng kiểm tra đánh giá năng lực tư duy và lập luận của thí sinh, đề thi của kỳ thi sơ tuyển đầu tiên năm 2019 vào ĐH FPT tiếp tục gây bất ngờ khi yêu cầu thí sinh bàn về cách học ngoại ngữ.
Tuyển sinh 2019: Đề thi vào ĐH FPT yêu cầu thí sinh bàn luận về cách học ngoại ngữ

Các thí sinh thi vào ĐH FPT cần rất tập trung và vận dụng tốt kiến thức nền tảng cũng như tư duy logic để hoàn thành 90 câu trắc nghiệm trong 120 phút.

Kỳ thi sơ tuyển đầu tiên trong năm 2019 của ĐH FPT vừa được tổ chức vào ngày 12/5. Trong kỳ thi này, bài thi đầu tiên kéo dài 120 phút, nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng và năng lực chuyên biệt có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi. Các nội dung tập trung đánh giá về mặt kỹ năng của thí sinh, bao gồm: kỹ năng tính toán, phân tích thông tin, tư duy logic…; 90 câu trắc nghiệm trong bài được xây dựng theo dạng đề GMAT, GRE và LSAT của Mỹ. "Đây chính là kiểu đề thông dụng để các ĐH trên toàn nước Mỹ lấy cơ sở chọn lựa những thí sinh ưu tú nhất trúng tuyển", đại diện ĐH FPT cho biết.

Đồng thời, kiểu đề này cũng khác so với lối ra đề truyền thống trong các kỳ thi Đại học – Cao đẳng, THPT Quốc gia. Một số thí sinh chưa quen nên gặp nhiều khó khăn trong việc tính toán khi đề thi yêu cầu không được sử dụng máy tính bỏ túi. Thí sinh Lê Đức Trọng (Minh Khai, Hà Nội) cho biết : “Đề toán logic không phải quá khó nhưng không được sử dụng máy tính nên tính toán sẽ tương đối dài. Em mất tương đối nhiều thời gian cho việc tính toán”.

Trái lại, do có sự chuẩn bị trước nên Nguyễn Văn Tuấn (Thái Thụy, Thái Bình) cho rằng: “Em không bất ngờ lắm với kiểu đề thi của ĐH FPT do đã ôn luyện từ trước. Em thấy kiểu đề thi này khá là hay và khác lạ so với đề thi của các trường khác cũng như của kỳ thi THPT Quốc gia”. Tuấn dự đoán mình làm tốt 60 - 70% bài thi.

Bài thi thứ hai nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với học sinh. Vẫn tiếp nối phong cách ra đề quen thuộc, câu hỏi năm nay đưa ra tình huống thực để thí sinh cùng bàn luận về phương pháp học ngoại ngữ.

Tuyển sinh 2019: Đề thi vào ĐH FPT yêu cầu thí sinh bàn luận về cách học ngoại ngữ

Đề thi luận của ĐH FPT tiếp tục thách thức khả năng lập luận và thể hiện quan điểm của các thí sinh.

Thời gian dành cho bài làm thứ hai chỉ kéo dài 60 phút nên thí sinh phải có sự phân chia thời gian cho hợp lý để có thể trình bày trọn vẹn quan điểm của bản thân.

Tỏ ra thích thú với kiểu ra đề này, thí sinh Trịnh Phương Thảo (Lê Chân, Hải Phòng) nhận xét: “Đề văn ra sát với thực tế nên em thấy rất hay. Nó không như các đề văn trong trường phổ thông. Em có thể tư duy những gì mình muốn mà không nhất thiết phải theo barem điểm của các thầy cô giáo”.

Cách ra đề thi khá “độc” trên được ĐH FPT duy trì từ năm đầu tuyển sinh (2007) đến nay. Nhiều năm, đề thi của trường đã tạo “bão dư luận” với việc đề cập tới những vấn đề gần gũi của cuộc sống, như: quan niệm về hạnh phúc, vấn đề trinh tiết của người phụ nữ; giá trị thực sự của tiểu thuyết, khoa học viễn tưởng…

Kỳ thi ngày 12/5 này là đợt sơ tuyển đầu tiên trong năm 2019 của ĐH FPT. Thí sinh  mong muốn trở thành sinh viên của trường có thể tiếp tục đăng ký đợt sơ tuyển thứ 2 vào ngày 14/7. Điểm mới của kỳ thi năm nay là các chuyên ngành mới, trong đó phải kể đến những chuyên ngành thu hút nhiều thí sinh như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Digital Marketing hay Ngôn ngữ Hàn (dành riêng cho ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ). Đây đều là những ngành nghề được đánh giá là “hot” với nhu cầu nhân lực ngày càng tăng trong tương lai.

Hải Minh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tuyển sinh 2019: Đại học FPT mở 3 chuyên ngành mới đáp ứng nhu cầu cách mạng 4.0
ICTnews - Năm 2019, Đại học FPT sẽ tuyển sinh các chuyên ngành mới như Internet vạn vật (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI) và Digital Marketing để...
2 chương trình mới lĩnh vực ICT của ĐH Bách khoa Hà Nội dạy gì, làm ở đâu?
ICTnews - Năm 2019, để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong các lĩnh vực trụ cột của cách mạng công nghiệp 4.0, Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh...
Đại học FPT tung quỹ học bổng hơn 3 tỉ đồng chiêu mộ học sinh tài năng
ICTnews - Đại học FPT vừa khởi động cuộc thi FPT University Talent 2019 nhằm thu hút học sinh tài năng trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tuyển sinh 2019: Đề thi vào ĐH FPT yêu cầu thí sinh bàn luận về cách học ngoại ngữ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang