• Chia sẻ bài viết Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng tài sản 1,3 tỷ USD trong 14 ngày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng tài sản 1,3 tỷ USD trong 14 ngày

Tài sản được Forbes định giá ngày 19/3 của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng 1,3 tỷ USD so với mức 6,6 tỷ USD ngày 5/3.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú USD của Forbes ngày 19/3, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã lên mức 7,9 tỷ USD, tăng 1,3 tỷ USD chỉ trong 14 ngày. Điều này đồng nghĩa trong 2 tuần qua, mỗi ngày ông Phạm Nhật Vượng “bỏ túi” khoảng 100 triệu USD.

Với tài sản định giá ở mức trên, ông Phạm Nhật Vượng đang là tỷ phú giàu thứ 239 thế giới và nhiều khả năng sẽ trở thành tỷ phú Việt Nam đầu tiên có tài sản định giá bởi Forbes chạm mốc 8 tỷ USD.

Ty phu Pham Nhat Vuong tang tai san 1,3 ty USD trong 14 ngay hinh anh 1
Thông tin về tài sản định giá của ông Vượng trên trang chủ Forbes.

Tài sản của ông Vượng tăng nhanh trong 2 tuần qua là do nhóm cổ phiếu của Vingroup, bao gồm VIC, VHM và VRE đang trên đà tăng giá tốt. 

Cụ thể, giá cổ phiếu VIC của công ty mẹ Vingroup đã tăng từ mức 117.300 đồng lên 121.000 đồng trong giai đoạn từ 5/3 tới 19/3. Giá cổ phiếu VRE của Vincom Retail cũng từ mức 34.200 đồng lên 37.700 đồng trong giai đoạn trên. Giá cổ phiếu VHM của Vinhomes cũng tăng từ 91.000 đồng lên 94.000 đồng.

Hiện tài sản trên sàn chứng khoán của ông Phạm Nhật Vượng là khoảng 226.247 tỷ đồng, tương đương khoảng gần 10 tỷ USD, nhiều hơn con số mà Forbes đang định giá tổng tài sản của ông Vượng.

Trước đó ngày 5/3, ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục được Forbes ghi nhận là người giàu nhất Việt Nam với tài sản định giá 6,6 tỷ USD, đứng thứ 239 thế giới, tăng 2,3 tỷ USD so với năm ngoái. Ông lần đầu được Forbes vinh danh năm 2013, với 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974.

Ngoài ông Vượng, Việt Nam đã có thêm 2 tỷ phú mới là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh cùng hai gương mặt quen thuộc khác là CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo và Chủ tịch Thaco ông Trần Bá Dương trong bảng xếp hạng tỷ phú 2019.

 

Theo Zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ông Phạm Nhật Vượng rời ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinhomes
TGĐ Vinhomes Nguyễn Diệu Linh sẽ thay ông Vượng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT.
Vì sao tỷ phú Phạm Nhật Vượng rời ghế Chủ tịch HĐQT Vinhomes?
ICTnews - Theo thông báo của Công ty cổ phần Vinhomes (VHM), việc HĐQT của VHM bầu bà Nguyễn Diệu Linh làm Chủ tịch HĐQT thay ông Phạm Nhật Vượng...
Ông Phạm Nhật Vượng có mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes 7 năm liên tiếp
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2019. Việt Nam có 5 đại diện góp mặt, trong đó dẫn đầu là ông Phạm Nhật...
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ 2 lý do vì sao thường tin tưởng giao trọng trách cho các nữ tướng ở Vingroup
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thừa nhận phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng quyết định đổi Lexus sang VinFast sau khi lái thử Lux SA2.0 đầu tiên xuất xưởng
ICTnews - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là 1 trong những người đầu tiên cầm lái chiếc VinFast Lux SA2.0 đầu tiên vừa hoàn thành tại nhà máy VinFast...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng tài sản 1,3 tỷ USD trong 14 ngày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang