• Chia sẻ bài viết Uber mua lại đối thủ cạnh tranh Trung Đông với giá hơn 3 tỷ USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Uber mua lại đối thủ cạnh tranh Trung Đông với giá hơn 3 tỷ USD

ictnews
Uber thông báo mới đây về thương vụ mua đối thủ tới từ Dubai là Careem, với giá 3,1 tỷ USD.

(Nguồn: Internet)

Careem được thành lập vào năm 2012 và hoạt động tại 15 quốc gia ở khu vực Trung Đông, Châu Phi và Châu Á. Sau khi vụ mua bán diễn ra, hãng vẫn tiếp tục hoạt động cùng thương hiệu của mình với tư cách công ty con của Uber.

CEO Dara Khosrowshahi của Uber tuyên bố: "Đây là một thời khắc quan trọng của chúng tôi khi Uber tiếp tục mở rộng sức mạnh nền tảng trên toàn thế giới. Careem đóng vai trò chủ chốt trong định hình tương lai vận tải ở Trung Đông, là một trong những startup thành công nhất trong khu vực này".

Thông báo này được công bố tại thời điểm có tin tức Uber chuẩn bị tung cổ phiếu lên sàn giao dịch New York, với mức định giá khoảng 120 tỷ USD. Tốc độ phát triển đáng nể của Uber, cũng như tác động lên ngành taxi vận tải truyền thống, đôi khi mang tới nhiều tranh cãi, dẫn tới sự đối đầu giữa Uber và các lái xe tư nhân và nhà làm luật nhiều quốc gia.

Công ty taxi công nghệ phải giải quyết những vụ kiện tụng tại Anh và Mỹ khi coi lái xe là các nhà thầu tự tuyển dụng thay vì nhân công của mình. Ngoài ra, những bê bối có liên quan tới tấn công tình dục nhân viên nữ, để lộ thông tin hay sử dụng phần mềm trái phép đã bủa vây Uber trong những năm vừa qua.

A.M (Theo BBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Vụ Grab mua lại Uber bị trả hồ sơ để điều tra bổ sung
Hội đồng xử lý vụ Grab và Uber sáp nhập tại Việt Nam quyết định trả hồ sơ để điều tra lại. Bộ Công Thương có 60 ngày để điều tra tiếp vụ việc.
Khách đi Uber bị thương được bồi thường 37,6 triệu USD
Một người phụ nữ bang Texas, Mỹ đã được bồi thường 37,6 triệu USD sau vụ tai nạn xe năm 2015 khiến cô bị thương.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Uber mua lại đối thủ cạnh tranh Trung Đông với giá hơn 3 tỷ USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang