• Chia sẻ bài viết Uber tìm người trợ giúp cho CEO Travis Kalanick lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Uber tìm người trợ giúp cho CEO Travis Kalanick

ictnews
CEO Uber Travis Kalanick cho biết công ty đang tìm kiếm Giám đốc điều hành (COO) sau hàng loạt sự cố liên quan đến kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp.

CEO Uber Travis Kalanick

Kalanick đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Uber kể từ khi thành lập năm 2009 và tính cách của ông góp phần tạo dựng hình ảnh một Uber “hung hăng” trong mắt công chúng. Dịch vụ gọi xe xung đột với nhà chức trách khắp thế giới, đe dọa nhà báo, thậm chí còn bị cựu nhân viên tố phân biệt đối xử và quấy rối tình dục.

Một loạt sự kiện gần đây đã khiến khả năng lãnh đạo của Kalanick và cả Uber vào tình trạng không thể tồi tệ hơn, dẫn đến sự phản đối từ khách hàng và khiến nhà đầu tư lo ngại. Nỗ lực tuyển “phó tướng” của Kalanick là dấu hiệu mạnh nhất cho thấy ông tin rằng Uber cần đến một phong cách lãnh đạo khác.

“Sáng nay tôi nói với cả đội Uber rằng chúng tôi đang tích cực tìm kiếm COO: một người có thể hợp tác với tôi để viết lên chương mới trong hành trình của chúng tôi”, Kalanick viết trong blog hôm 7/3.

Thông báo được đưa ra 1 tuần sau khi Kalanick công khai xin lỗi vì video cãi nhau với tài xế Uber do hãng tin tài chính Bloomberg đăng tải. “Tôi phải thay đổi cơ bản với tư cách lãnh đạo và trưởng thành”, CEO 40 tuổi của Uber nói.

Hành động này có thể gỡ gạc lại uy tín của Uber sau hàng loạt sai lầm. Không rõ trách nhiệm và quyền hạn của COO mới đến đâu.

Tuần trước, phụ trách kỹ thuật cao cấp của Uber, Amit Singhal, đã từ chức. Ông bị yêu cầu viết đơn xin nghỉ việc vì không tiết lộ mình là đối tượng trong vụ tố cáo quấy rối tình dục suốt thời gian ở Google. Singhal phủ nhận cáo buộc này.

Ngoài ra, Uber cũng thừa nhận nhiều năm sử dụng một công cụ bí mật để qua mặt nhà chức trách tại các thị trường bị cấm. Công ty còn bị Waymo, bộ phận xe tự lái của Alphabet, kiện đánh cắp thiết kế công nghệ quan trọng. Uber bác bỏ đơn kiện của Waymo.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thảm họa bảo mật Cloudbleed: Ngoài Uber, người dùng các website nào phải đổi mật khẩu ngay?
ICTnews - Lỗ hổng Cloudleed khiến hơn 3.400 website bị rò rỉ dữ liệu, rất có thể bạn đang dùng 1 trong số các website này.
CEO Uber: “Tôi cần phải trưởng thành”
ICTnews - Sau khi video cãi nhau với tài xế bị đăng tải, CEO Uber Travis Kalanick đã gửi email cho nhân viên “giãi bày tâm sự”.
Vạch trần công cụ giúp Uber "qua mặt" giới chức toàn cầu
ICTnews - Theo New York Times, Uber nhiều năm triển khai chương trình toàn cầu nhằm lừa dối các nhà chức trách tại các thị trường bị phản đối...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Uber tìm người trợ giúp cho CEO Travis Kalanick lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang