• Chia sẻ bài viết Văn phòng của tỷ phú Jeff Bezos lắp cả kính chống đạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Văn phòng của tỷ phú Jeff Bezos lắp cả kính chống đạn

Đây chỉ là một trong những biện pháp an toàn mà ông Jeff Bezos áp dụng, với tổng chi phí lên tới hơn 1 triệu USD.

Vào đầu năm nay, Amazon đã tăng cường những biện pháp để bảo vệ CEO và nhà sáng lập Jeff Bezos. Theo Daily Beast, văn phòng của ông Bezos ở Seattle còn được lắp cả kính chống đạn.

Lớp kính chống đạn này đủ sức chịu đựng đạn từ súng tự động ở cự ly gần, và tốn tới 180.000 USD. Không chỉ có CEO Jeff Bezos, giám đốc khách hàng Jeff Wilke cũng được lắp đặt kính chống đạn tại văn phòng, cùng với cửa chống nổ và nút cấp cứu.

Van phong cua ty phu Jeff Bezos lap ca kinh chong dan hinh anh 1
Amazon chi tới hơn 1 triệu USD để bảo vệ ông Jeff Bezos. Ảnh: Daily Beast.

Theo những báo cáo của Amazon, công ty này chi 1,6 triệu USD trong năm 2018 để bảo vệ Jeff Bezos, tương đương với con số năm 2017. Con số này kém xa số tiền 22,6 triệu USD mà Facebook chi ra để bảo vệ CEO Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, chi phí thực tế để bảo vệ ông Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới năm 2018, có thể còn cao hơn và được ông trả bằng tiền của mình.

“Trong trường hợp của ông Bezos, số tiền 1,6 triệu USD chẳng thấm vào đâu so với những thách thức về an ninh mà những lãnh đạo như ông ấy phải đối mặt”, ông Arnette Heintze, CEO công ty tư vấn và quản lý rủi ro Hillard Heintze nhận xét.

Đầu tháng 1/2019, ông Jeff Bezos công bố sẽ ly dị vợ sau khi chung sống hơn 20 năm. Ngay sau đó, tờ National Enquirer cho rằng ông Bezos đã ngoại tình với người dẫn chương trình Lauren Sanchez, công bố nhiều bức ảnh chụp trộm cặp đôi này. Tờ tạp chí này còn công bố cả những tin nhắn riêng tư mà ông Bezos gửi cho người tình.

Van phong cua ty phu Jeff Bezos lap ca kinh chong dan hinh anh 2
An ninh cho CEO Amazon được tăng cường sau khi chuyện đời tư của ông bị đăng trên một tờ báo. Ảnh: National Enquirer.

Sau những sự việc này, ông Bezos đã thuê thám tử Gavin De Becker điều tra, thậm chí còn hứa sẽ trang bị “không thiếu thứ gì” để tìm câu trả lời về cách thức tạp chí National Enquirer lấy được thông tin. Sau khi điều tra, ông De Becker kết luận những cuộc tấn công ông Bezos bắt nguồn từ Ả-rập Saudi.

“Chính phủ nước này đã quyết định tấn công cá nhân ông Jeff Bezos từ tháng 10/2018, khi tờ Washington Post đăng loạt bài về vụ giết nhà báo Jamal Khasoggi”, ông De Becker chia sẻ trên Daily Beast.

Nhóm nhân viên bảo vệ của Amazon gồm nhiều người từng phục vụ trong quân đội và lực lượng tình báo Mỹ. Theo thông tin tuyển dụng, nhiệm vụ của nhóm này bao gồm bảo vệ các lãnh đạo cấp cao của công ty này trong những chuyến công tác, xuất hiện trước công chúng, đồng thời cảnh báo và đề phòng các nguy cơ có thể xảy ra.

“Đối với những người giàu như vậy, họ thậm chí còn chẳng nghĩ đến việc bắt công ty phải trả tiền bảo vệ. Họ sẽ tự bỏ tiền ra bảo vệ mình”, ông Heintze nhận xét.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Jeff Bezos muốn đưa hàng tỷ người "chiếm đóng" vũ trụ
ICTnews - CEO Amazon Jeff Bezos muốn tạo ra chủng tộc không gian mới với sự xuất hiện của con người trên khắp Hệ mặt trời với dân số một nghìn...
Điều tra viên tin rằng điện thoại của Jeff Bezos bị hack từ Ả Rập Xê Út
Theo giám đốc an ninh của Amazon - Gavin de Becker, thông tin một công ty công nghệ bảo mật ở Israel bị buộc tội đã giúp Ả Rập Xê Út ăn cắp thông...
Bị báo Mỹ "tống tiền", dọa đăng ảnh nóng, CEO Amazon Jeff Bezos trả lời bằng email chỉ có 3 chữ
Gửi, trả lời email một cách ngắn gọn là phong cách của Jeff Bezos, vị tỷ phú giàu nhất thế giới hiện tại.
5 đặc điểm tách biệt những người giàu có nhất thế giới như Jeff Bezos và Mark Zuckerberg khỏi số đông còn lại
Con đường dẫn đến cánh cửa thành công chưa bao giờ là con đường dễ dàng và luôn rộng mở. Để trải qua, bạn cần phải tập trung cao độ, định hướng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Văn phòng của tỷ phú Jeff Bezos lắp cả kính chống đạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang