• Chia sẻ bài viết Viettel trao tặng bò giống cho hộ nghèo ở huyện Bá Thước,Thanh Hóa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel trao tặng bò giống cho hộ nghèo ở huyện Bá Thước,Thanh Hóa

ictnews
Viettel vừa trao tặng 60 con bò cho hộ nghèo ở huyện Bá Thước, Thanh Hoá. Tính đến hết năm 2019, tổng mức đầu tư của Viettel cho 2 huyện nghèo Mường Lát và Bá Thước lên tới gần 200 tỷ đồng và đã giúp nhiều hộ dân thoát nghèo.

Ông Cao Mạnh Đức, Giám đốc Viettel Thanh Hóa trao tặng 60 con bò giống cho hộ nghèo ở huyện Bá Thước

Sáng ngày 23/12/2019, tại huyện Bá Thước, Thanh Hóa, Tập đoàn Viettel tổ chức Trao tặng bò giống cho hộ nghèo theo chương trình Nghị quyết 30A, giai đoạn 2019 -2020. Theo đó, 60 con bò giống (mỗi con trị giá 15 triệu đồng), đã được trao tặng cho các hộ dân Bá Thước còn khó khăn làm sinh kế thoát nghèo bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ này, ông Võ Minh Khoa, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Bá Thước, đánh giá cao những hỗ trợ của Viettel cho địa phương thông qua chương trình 30a. Theo đó, từ năm 2009 đến nay, Tập đoàn đã tài trợ cho huyện Bá Thước hơn 80 tỷ đồng tập trung vào hạ tầng và an sinh xã hội, giáo dục, y tế, tặng bò, nhà ở... cho người nghèo. Riêng giai đoạn 2019-2020, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội hỗ trợ cho huyện nhà gần 18 tỷ đồng. Sự hỗ trợ của Viettel đã đóng góp quan trọng vào công tác giảm nghèo của địa phương. Bá Thước là một trong 2 huyện của Thành Hoá được Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel trực tiếp hỗ trợ thoát nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.

Vẫn theo ông Võ Minh Khoa, với sự hỗ trợ thiết thực này, tỷ lệ hộ nghèo ở Bá Thước giảm từ 50,14% năm 2010 xuống chỉ còn 7,26% hộ nghèo vào năm 2019 (theo tiêu chí mới). Huyện Bá Thước đang phấn đấu đến năm 2020 sẽ thoát khỏi danh sách huyện nghèo.

Ông Cao Mạnh Đức, Giám đốc Viettel Thanh Hóa cho biết: "Với triết lý kinh doanh luôn gắn liền với trách nhiệm xã hội, từ năm 2009 đến nay, Viettel đã hỗ trợ 3 huyện đặc biệt khó khăn, trong đó riêng tỉnh Thanh Hóa là Mường Lát và Bá Thước theo chương trình 30A của Chính phủ về hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo trên cả nước. Từ năm 2010 đến nay Viettel đã hỗ trợ 2 huyện (Mường Lát, Bá Thước) gần 200 tỷ đồng. Trong đó riêng giai đoạn 2019-2020 là 37,3 tỷ đồng cho huyện Bá Thước và Mường Lát. Các nội dung hỗ trợ tập trung vào xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây trường học, trạm y tế, tặng quà Tết cho hộ nghèo... Tổng cộng, trong 10 năm qua, Viettel đã trao tặng 1.838 con bò (Mường Lát 1190 con, Bá Thước 648 con) và 795 ngôi nhà (Mường Lát 355 nhà, Bá Thước 440 nhà). Tổng số đã có 2.633 hộ được nhận bò giống hoặc xây tặng nhà ở".

Theo ông Cao Mạnh Đức, ngoài các chương trình trên, Viettel cũng tài trợ xây dựng 8 công trình gồm 5 trạm y tế và 3 trường học, góp phần thay đổi đáng kể công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng như nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn 2 huyện Bá Thước và Mường Lát.

Trong 10 năm qua, Viettel đã trao tặng 1.838 con bò cho các hộ nghèo

Viettel là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia Chương trình hỗ trợ 30a của Chính phủ từ năm 2009, trực tiếp hỗ trợ 3 huyện: Mường Lát, Bá Thước (Thanh Hóa) và Đắkrông (Quảng Trị). Trong 10 năm kể từ năm 2009 đến nay, Viettel đã trực tiếp hỗ trợ 3 huyện với tổng mức kinh phí lên tới hơn 300 tỷ đồng. Để đạt hiệu quả giảm nghèo cao nhất, Viettel cũng đưa những chương trình an sinh xã hội lớn khác của Tập đoàn vào các huyện này như Internet trường học, Trái tim cho em, Vì em hiếu học, bò giống giúp người nghèo biên giới.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel chính thức ra mắt eSim Viettel trên Apple Watch
ICTnews - Ngày 13/12/2019, Viettel chính thức ra mắt dịch vụ eSIM Viettel trên đồng hồ thông minh Apple Watch. Hiện Viettel là nhà mạng đầu tiên...
Chương trình "Trái tim cho em" của Viettel hỗ trợ mổ tim cho 550 bệnh nhi trong năm 2019
ICTnews - Trong năm 2019, chương trình "Trái tim cho em" của Viettel giúp hỗ trợ kinh phí phẫu thuật mổ tim cho hơn 550 bệnh nhi.
Viettel đề xuất ngành ngân hàng xây dựng một hệ thống chung chia sẻ cảnh báo, nguy cơ mất an toàn thông tin
ICTnews - Nhận định các ngành nói chung và ngành ngân hàng nói riêng đều có các nhóm tấn công đặc thù, CEO Công ty An ninh mạng Viettel Nguyễn...
Thủ tướng: “Thông qua Viettel, Việt Nam mang đến công nghệ tiên tiến nhất cho Myanmar”
ICTnews - Sau 1,5 năm chính thức kinh doanh, Mytel đã có 8 triệu khách hàng, chiếm 22% thị phần viễn thông di động, đạt vị trí thứ 3 tại thị...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel trao tặng bò giống cho hộ nghèo ở huyện Bá Thước,Thanh Hóa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang