• Chia sẻ bài viết VNPT Đà Nẵng “lấn sân” phát triển dịch vụ CNTT  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNPT Đà Nẵng “lấn sân” phát triển dịch vụ CNTT

ictnews
Mặc dù mới “lấn sân” sang lĩnh vực CNTT, nhưng năm 2016, dịch vụ này đã tạo bước đột phá cho VNPT Đà Nẵng với doanh thu tăng trưởng gấp 3 lần so với 2015, chênh lệch thu chi của dịch vụ đạt gần 25 tỷ đồng, đóng góp tỷ trọng đáng kể vào chênh lệch thu chi của đơn vị.

Tại hội nghị triển khai kế hoạch năm 2017 của các đơn vị thuộc VNPT trên địa bàn TP Đà Nẵng tổ chức ngày 4/1/2017, ông Lương Hồng Khanh, Trưởng đại diện VNPT tại Đà Nẵng, Giám đốc VNPT Đà Nẵng cho biết: Cùng với các dịch vụ viễn thông truyền thống, những năm gần đây VNPT Đà Nẵng đã cơ cấu lại sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) trở thành sản phẩm trụ cột, gia tăng được nguồn thu.

VNPT Đà Nẵng là đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn VNPT triển khai dịch vụ Camera (VNPT Cam) lắp đặt camera giám sát các tàu du lịch trên sông Hàn. Ảnh Internet

Năm 2016, VNPT Đà Nẵng được Tập đoàn VNPT giao triển khai xây dựng hệ thống điều hành hoạt động sản xuất chung của toàn Tập đoàn; triển khai hệ thống khai thác trực tiếp cho 20 tỉnh, thành khu vực miền Trung và Tây nguyên giúp tiết kiệm cho ngành hàng chục tỷ đồng; đội ngũ cán bộ kỹ thuật, IT của VNPT Đà Nẵng đóng vai trò chủ lực trong phát triển ứng dụng CNTT phục vụ quản lý và điều hành doanh nghiệp cho cả khu vực miền Trung và Tây nguyên.

Dịch vụ VNPT vnEdu đã triển khai đến 222 trường học, doanh thu đạt hơn 2,2 tỷ đồng; Ký hợp đồng triển khai dịch vụ VNPT HIS với Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, đang triển khai tại 6 bệnh viện và nhiều Trung tâm Y tế khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đặc biệt, VNPT Đà Nẵng là đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn VNPT triển khai dịch vụ Camera (VNPT Cam) cho các dự án Camera an ninh của thành phố Đà Nẵng,  lắp đặt camera giám sát các tàu du lịch trên sông Hàn. Đến nay, đã có hơn 350 thuê bao với doanh thu hơn 1,3 tỷ đồng. Triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử đến 10 doanh nghiệp, Phát triển ứng dụng CNTT cho Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng...

VNPT Đà Nẵng triển khai kế hoạch 2017

Năm 2016, dịch vụ CNTT đã tạo bước đột phá cho VNPT Đà Nẵng với doanh thu tăng trưởng gấp 3 lần so với 2015,  chênh lệch thu chi của dịch vụ này đạt gần 25 tỷ đồng”, trở thành điểm sáng trong kinh doanh dịch vụ VT-CNTT trên địa bàn.

Năm 2017, các đơn vị VNPT trên địa bàn Đà Nẵng xác định phối hợp chặt chẽ, tập trung mọi nguồn lực vượt qua khó khăn, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao, tăng năng  suất lao động và thu nhập bình quân của người lao động. ..với các mục tiêu:  Chênh lệch thu chi tăng 10%; Doanh thu phấn đấu đạt mức tăng trưởng từ 10% so với thực hiện 2016; Phấn đấu đạt mục tiêu phát triển thuê bao của Tập đoàn đề ra trong năm 2017 đồng thời VNPT Đà Nẵng cũng kiến nghị Tập đoàn VNPT tạo điều kiện cho Đà Nẵng sớm phát triển mạng 4G để đáp ứng nhu cầu khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Với những kết quả đạt được trong năm 2016, VNPT Đà Nẵng vinh dự được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

Năm 2016:

- Doanh thu của VNPT Đà Nẵng đạt 561 tỷ đồng đạt 111,7% kế hoạch

- Thu nhập bình quân năm 2016: VNPT trên địa bàn Đà Nẵng dự kiến đạt 15 triệu đồng/người/tháng.

- Năng suất lao động bình quân: 1,1 tỷ đồng/người/năm

- Chênh lệch thu chi của VNPT Đà Nẵng 137 tỷ đồng đạt 151% kế hoạch.

- Nộp ngân sách: 22 tỷ đồng.

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

 VNPT Net trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình mẹ Việt Nam anh hùng
ICTnews - Ngày 26/7/2016, Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT Net) đã trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Chí Trung và bà Trần Thị...
Đà Nẵng: Trung tâm Y tế Hòa Vang giảm tải nhờ trợ giúp của VNPT-HIS
ICTnews - Sau 3 tháng hoạt động thử nghiệm, Hệ thống thông tin quản lý bệnh viện (VNPT-HIS) do VNPT Đà Nẵng cung cấp đã giúp Trung tâm Y tế huyện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNPT Đà Nẵng “lấn sân” phát triển dịch vụ CNTT  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang