• Chia sẻ bài viết VNPT và VinaPhone cùng lọt vào Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNPT và VinaPhone cùng lọt vào Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

ictnews
Lần đầu xuất hiện trong bảng xếp hạng của Forbes Việt Nam, Tập đoàn VNPT xếp ở vị trí thứ 3 với giá trị thương hiệu đạt 418 triệu USD trong khi VinaPhone - doanh nghiệp thuộc VNPT ở vị trí thứ 6 với giá trị thương hiệu là 308 triệu USD.

Lần đầu có mặt trong bảng xếp hạng, VNPT và VinaPhone đều lọt vào Top 10 với giá trị thương hiệu lần lượt là 418 triệu USD và 308 triệu USD (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 40 thương hiệu công ty có giá trị nhất của Việt Nam với tổng giá trị của 40 thương hiệu hơn 8,1 tỷ USD, tăng hơn 30% so với danh sách công bố năm 2017. Lần đầu có mặt trong bảng xếp hạng, VNPT và VinaPhone đều lọt vào Top 10 với giá trị thương hiệu lần lượt là 418 triệu USD và 308 triệu USD.

Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này theo phương pháp đánh giá của Forbes, tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo.

Sau khi lập danh sách sơ bộ hơn 80 doanh nghiệp có thương hiệu, Forbes Việt Nam, với sự hỗ trợ của Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt, tính toán thu nhập trước thuế và lãi vay, sau đó xác định giá trị đóng góp của tài sản vô hình. Việc thu thập số liệu của các doanh nghiệp dựa trên báo cáo tài chính của các công ty bao gồm rất nhiều tiêu chí, dữ liệu trên thị trường chứng khoán.

Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2018 chủ yếu vẫn thuộc ba nhóm ngành hàng tiêu dùng, tài chính - ngân hàng và công nghệ - viễn thông. Một số gương mặt giữ vững giá trị thương hiệu của mình, tiếp tục trong Top 10 như Vinamilk, Vietcombank, Masan Consumer, Vingroup, Sabeco. Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều gương mặt mới. Cùng với VNPT và VinaPhone, một số gương mặt mới xuất hiện trong danh sách năm nay như Tập đoàn TTC, Vinhomes, Vincom Retail, Trung Nguyên, HD Bank.

VNPT là doanh nghiệp viễn thông, CNTT hàng đầu Việt Nam với các dịch vụ viễn thông quen thuộc với người dùng như Internet cáp quang FiberVNN, di động VinaPhone, data 3G, 4G hay các dịch vụ CNTT như hóa đơn điện tử, VNPT HIS, VNPT Edu. VNPT đang là đối tác của nhiều cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức trên khắp Việt Nam trong các dự án viễn thông, công nghệ thông tin, dịch vụ số.

VinaPhone là nhà mạng quen thuộc với người dùng Việt Nam. Mới đây, nhà mạng này vừa nhận danh hiệu “Nhà mạng có chất lượng dịch vụ Internet băng thông rộng di động – MBP tiêu biểu”; và “Nhà cung cấp dịch vụ Internet cố định tốc độ cao - ADSL & FIBER có chất lượng chăm sóc khách hàng tiêu biểu” trong một khảo sát do Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG Việt Nam và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) thực hiện.

Danh sách top 10 thương hiệu công ty có giá trị do Forbes Việt Nam công bố:

Vinamilk: 2.282,7 triệu USD

Viettel: 1.390 triệu USD

VNPT: 416 triệu USD

Sabeco: 393 triệu USD

Vinhomes: 384 triệu USD

VinaPhone: 308 triệu USD

Vingroup: 307,2 triệu USD

Masan Consumer: 238 triệu USD

Vietcombank: 177,9 triệu USD

FPT: 169 triệu USD

M.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VNPT ra mắt ứng dụng hỗ trợ chăm sóc khách hàng My VNPT
ICTnews - VNPT vừa cho ra mắt ứng dụng My VNPT. Đây là ứng dụng tự quản lý (selfcare) của VNPT dành cho tất cả các khách hàng bao gồm khách hàng...
VinaPhone tối ưu kênh hỗ trợ online trên các ứng dụng My VNPT, VinaPhone Plus
ICTnews - Nằm trong kế hoạch tăng cường các kênh online hỗ trợ khách hàng 24/7, nhà mạng VinaPhone đã thực hiện tối ưu kênh hỗ trợ online trên...
VNPT tiếp sóng truyền hình trực tiếp toàn bộ giải bóng đá quốc tế U23 - Cúp VinaPhone 2018
ICTnews - VNPT vừa công bố kế hoạch tiếp sóng truyền hình trực tiếp tất cả các trận của giải bóng đá quốc tế U23-Cúp VinaPhone 2018 trên truyền...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNPT và VinaPhone cùng lọt vào Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang