• Chia sẻ bài viết Vụ Grab thâu tóm Uber có dấu hiệu vi phạm pháp luật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vụ Grab thâu tóm Uber có dấu hiệu vi phạm pháp luật

ictnews
Vụ Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm hành vi không thông báo tập trung kinh tế và hành vi tập trung kinh tế bị cấm, được Luật Cạnh tranh quy định.

Hội đồng Cạnh tranh đang xem xét xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Ảnh: Nguyên Đức

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), từ ngày 18/11/2018, Cục đã kết thúc quá trình điều tra vụ việc cạnh tranh Grab mua lại Uber tại thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Đến ngày 30/11, Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã ký kết luận điều tra vụ việc cạnh tranh theo quy định tại khoản 9, Điều 76 Luật Cạnh tranh.

Căn cứ kết quả xác minh các tình tiết, chứng cứ của vụ việc trong quá trình điều tra, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã xác định vụ việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm hành vi không thông báo tập trung kinh tế quy định tại Điều 20 Luật Cạnh tranh; hành vi tập trung kinh tế bị cấm quy định tại Điều 18 Luật Cạnh tranh.

Hiện nay, Cục đã hoàn tất việc chuyển báo cáo điều tra, kết luận điều tra cùng toàn bộ hồ sơ vụ việc cạnh tranh đến Hội đồng Cạnh tranh để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật cạnh tranh.

Việc xử lý vụ việc cạnh tranh được thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định tại Luật Cạnh tranh.

Theo đó, sau khi nhận được báo cáo điều tra và toàn bộ hồ sơ vụ việc cạnh tranh, Chủ tịch Hội đồng Cạnh tranh sẽ quyết định thành lập Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh.

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ vụ việc cạnh tranh, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh có thể sẽ ra một trong các quyết định, gồm trả hồ sơ để điều tra bổ sung (trong 60 ngày); đình chỉ giải quyết vụ việc cạnh tranh và mở phiên điều trần để ra quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đồng sáng lập Grab Tan Hooi Ling: "Hồi khởi nghiệp, họ nói chúng tôi điên"
ICTnews - Một trong hai nhà sáng lập Grab nói về những ngày đầu khởi nghiệp, về lý do chọn Đông Nam Á là thị trường trọng điểm, và việc cạnh...
Liên minh 17 công ty taxi dùng chung ứng dụng để “đấu” với Grab
ICTnews - 17 công ty taxi đã cùng thống nhất sử dụng chung ứng dụng Emddi nhằm tạo thế cạnh tranh với đối thủ Grab.
Ứng dụng gọi xe "be" ra mắt trong tuần này, Grab, Fastgo, GoViet chính thức có đối thủ mới
ICTnews - Ứng dụng gọi xe "be" đã bắt đầu tuyển dụng tài xế tại Hà Nội và Tp.HCM. Cũng trong tuần này, ứng dụng này sẽ có màn ra mắt thị trường...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vụ Grab thâu tóm Uber có dấu hiệu vi phạm pháp luật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang