• Chia sẻ bài viết Xuất hiện cả trăm chiếc xe đạp "không nhãn hiệu" trong trụ sở mới của Apple? Phải chăng CEO Tim Cook đang chuyển hướng kinh doanh? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xuất hiện cả trăm chiếc xe đạp "không nhãn hiệu" trong trụ sở mới của Apple? Phải chăng CEO Tim Cook đang chuyển hướng kinh doanh?

Sau iPhone, có khi nào Apple sẽ sản xuất cả xe đạp?

Apple Park, trụ sở mới của Apple là một khuôn viên hình tròn nằm tách biệt, rộng khoảng một dặm, và bao phủ bởi các công trình kiến trúc độc đáo cùng cây cối. Tổng giá trị để xây dựng nên công trình kiến trúc đặc biệt này là 5 tỷ USD.

Tòa nhà hình tròn này nằm trên một khu đất rộng 175 mẫu Anh, có sức chứa tới 12.000 nhân viên cùng 8.255 chỗ đậu xe. Vì vậy, một nhân viên của Apple nếu may mắn không đi lạc sẽ mất khoảng 10 phút để đi bộ từ gara đỗ xe tới văn phòng của họ.

Chính vì thế, Apple sẽ cung cấp 1.000 chiếc xe đạp miễn phí và 2.000 điểm đậu xe đạp trong khuôn viên của tòa nhà để cho nhân viên thuận lợi di chuyển từ địa điểm này tới địa điểm kia.

Hầu hết các công ty ở thung lung Silicon đều cung cấp xe đạp miễn phí cho nhân viên của họ. Nhưng với Apple đặc biệt hơn, khi những chiếc xe đạp dành cho nhân viên được thiết kế riêng với các chi tiết cực kỳ tinh giản so với những chiếc xe đầy màu sắc của Google.

Wired đã từng nung nấu ý định tạo ra những chiếc xe đạp của Apple trong nhiều năm qua. Năm 2011, họ đã từng tung ra một bức ảnh với chiếc xe đạp màu bạc của Apple được sử dụng tại trụ sở công ty cũ, One Infinite Loop.

Có một đặc điểm, những chiếc xe đạp đó lại không hề có logo, thậm chí ngay cả lốp xe cũng không có bất kỳ nhãn hiệu nào.

Xuất hiện cả trăm chiếc xe đạp không nhãn hiệu trong trụ sở mới của Apple? Phải chăng CEO Tim Cook đang chuyển hướng kinh doanh? - Ảnh 1.
 

Theo tờ The Wall Street Journal, những chiếc xe đạp dành riêng cho Apple được yêu cầu sơn một màu duy nhất là màu xám "Apple Gray". Đó là sự tương phản rõ rệt với những chiếc xe 7 sắc cầu vồng nổi tiếng của Google, chúng tượng trưng cho công cụ tìm kiếm của họ.

Tuy nhiên, Apple không hứa hẹn sẽ cạnh tranh với một số chương trình xe đạp của Google, chẳng hạn như thực tế là hàng trăm chiếc xe đạp của Google bị thất lạc trong khuôn viên Mountain View mỗi tuần và những người dân sống xung quanh đó cũng có quyền được sử dụng xe, mặc dù họ không làm việc cho Google.

Apple đặc biệt quan tâm tới vấn đề bảo mật, vậy nên có thể chắc chắn rằng họ sẽ không để cho những đứa trẻ của Cupertino cưỡi trên những chiếc "Apple Gray".

Và cũng đừng lo lắng: Đối với nhân viên của Apple, những người không thích đi xe đạp, sẽ có riêng những chiếc xe điện để đưa họ di chuyển từ nhà xe vào văn phòng hoặc tới các địa điểm khác trong Apple Park.

Say xỉn bị cảnh sát bắt, người đàn ông khăng khăng là mình không sao vì đã có xe ô tô Tesla tự lái

Theo Trí Thức Trẻ

Theo cafebiz.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Động lực nào khiến Apple mang 245 tỷ USD từ nước ngoài về Mỹ?
ICTnews - Theo luật mới của Tổng thống Trump những tập đoàn có thị phần tại nước ngoài sẽ được chuyển tiền về Mỹ với mức thuế được giảm từ 38%...
Trụ sở 5 tỷ USD của Apple hoàn thiện viên gạch cuối cùng
Mặc cho người ngoài gọi đây là trụ sở hình phi thuyền, người Apple gọi nó là "chiếc nhẫn". Nhân viên của hãng đã di chuyển đến đây làm việc từ...
Apple vẫn được ngưỡng mộ dù vướng hàng loạt scandal
Apple vẫn xuất hiện trong danh sách “các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới” của tạp chí Fortune dù liên tiếp gặp scandal trong thời gian gần...
Apple có thể đối mặt với 45 vụ kiện tập thể vì làm chậm pin trên iPhone
ICTnews - CEO Tim Cook đã chính thức xuất đầu lộ diện giải thích về việc làm chậm iPhone. Thế nhưng, những lỗ hổng trong lời giải thích đã bị...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xuất hiện cả trăm chiếc xe đạp "không nhãn hiệu" trong trụ sở mới của Apple? Phải chăng CEO Tim Cook đang chuyển hướng kinh doanh? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang