• Chia sẻ bài viết Yahoo có thể về tay nhà mạng Mỹ Verizon lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Yahoo có thể về tay nhà mạng Mỹ Verizon

ictnews
Nguồn tin từ trang Bloomberg mới đây cho biết, Yahoo có thể sẽ bị nhà mạng Mỹ Verizon thâu tóm, tuy nhiên, hai bên hiện chưa có bất kỳ thảo luận chính thức nào.

Theo một nguồn tin mới đây từ trang Bloomberg, nhà mạng Mỹ Verizon đang muốn ra tay mua lại công ty Internet Yahoo. Yahoo từng một thời thống trị làng Internet thế giới với hàng loạt sản phẩm đình đoán, tuy nhiên, công ty gần đây gặp rất nhiều khó khăn và đang cân nhắc bán các mảng kinh doanh chính.

Tim Armstrong, CEO của AOL - công ty con của Verizon - được cho đang là người đại diện cho công ty mẹ để đưa ra các cân nhắc trước khi quyết định có mua lại Yahoo hay không. Cho tới nay, giữa Yahoo và Verizon hiện vẫn chưa có bất kỳ cuộc thảo luận chính thức nào, tuy nhiên, việc Tim Armstrong được cử ra làm đại diện cho thấy, Verizon đang rất nghiêm túc trong thương vụ với Yahoo. Tim Armstrong từng là người chỉ đạo thương vụ Verizon thâu tóm hai tờ báo nổi tiếng tại Mỹ gồm The Huffington Post và TechCrunch. Vị này cũng từng làm việc với CEO Yahoo là Marissa Mayer tại Google trong những ngày đầu công ty tìm kiếm được thành lập. 

 

Lowell McAdam, CEO của Verizon, dù không khẳng định cũng tiết lộ khả năng vụ mua bán có thể xảy ra: "Chúng tôi phải hiểu các xu hướng, nhưng ở một mức giá hợp lý, tôi nghĩ kết hợp một số tài khoản của Yahoo với AOL, cùng với bộ phận lãnh đạo, sẽ là một điều tốt" - lãnh đạo Verizon cho biết. 

Trang chủ, trang video, thể thao, cổng thông tin tài chính, dịch vụ email của Yahoo trở thành địa chỉ ghé thăm của hơn 1 tỷ người truy cập (visitor). Lượng traffic này, cùng với nền tảng quảng cáo Brightroll của Yahoo, cùng với việc sở hữu AOL, sẽ giúp Verizon bước vào mảng kinh doanh quảng cáo, đưa quảng cáo tới hơn 112 triệu thuê bao điện thoại của họ. 

Lãnh đạo Verizon cũng từng úp mở trong quá khứ về việc mua lại Yahoo. Hồi tháng 12/2015, CFO của Verizon là Fran Shammo nói rằng, thương vụ có thể được thông qua nếu "nó có ích cho cổ đông và chúng tôi có thể hoàn lại giá trị", tuy nhiên, vị này cũng nói thêm rằng, sẽ là quá sớm để thảo luận một cách công khai về việc mua lại Yahoo ở thời điểm này. 

NT (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Số phận của Yahoo sẽ được quyết định vào cuối tuần này
Mọi quyết định sẽ đến từ bà Marissa Mayer - CEO của công ty.
2 thập kỷ yêu - ghét cùng Yahoo
“Tôi có một tài khoản email Yahoo, vốn mở từ gần 2 thập kỷ trước. Mặc dù hiếm khi sử dụng nhưng tôi không thể từ bỏ nó”.
Ai sẽ là người thay CEO Marissa Mayer của Yahoo?
ICTnews – Cựu giám đốc điều hành Yahoo Ross Levinsohn và giám đốc phát triển Yahoo trước đây là Jacqueline Reses đang nổi lên như hai nhân vật...
CEO Yahoo có thể được bồi thường 365 triệu USD nếu như bị sa thải
CEO Yahoo có thể được bồi thường 365 triệu USD nếu như bị sa thải
Yahoo chuẩn bị sa thải 15% nhân sự, rục rịch "bán mình"
Yahoo kết thúc quý tài chính ảm đạm sau khi cắt giảm 4 tỷ USD khỏi trị giá thương hiệu của mình.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Yahoo có thể về tay nhà mạng Mỹ Verizon lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang