• Chia sẻ bài viết Zing MP3, Zalo mang về bao nhiêu tiền cho VNG? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Zing MP3, Zalo mang về bao nhiêu tiền cho VNG?

ictnews
Quảng cáo đang là một trong hai mảng tăng trưởng mạnh tại VNG, góp phần không nhỏ vào tổng doanh thu công ty này.

Doanh thu từ quảng cáo và game di động đang tăng trưởng mạnh tại VNG. Báo cáo trước đại hội cổ đông công ty diễn ra hôm 30/6, ông Tom Herron – Giám đốc phát triển doanh nghiệp, Công ty VNG – cho biết doanh thu từ quảng cáo của VNG chiếm khoảng 12% doanh thu tổng trong năm 2015. Trong đó, thị trường quảng cáo trực tuyến đang được dẫn đầu tuyệt đối bởi các doanh nghiệp nước ngoài nên trong một thị phần nhỏ còn lại, công ty đặt mục tiêu dẫn đầu về quảng cáo của khối doanh nghiệp Việt tại thị trường Việt Nam năm 2016. Các sản phẩm VNG có thể góp doanh thu quảng cáo bao gồm: game, Zalo, Zing MP3…

Ảnh: H.Đ

Báo cáo cho biết tổng doanh thu năm 2015 của VNG đạt 2.092 tỷ đồng tăng (tăng 14% so với 2014), lợi nhuận sau thuế 231 tỷ đồng (tăng 16%). Như vậy doanh thu từ quảng cáo trên tất cả các sản phẩm của VNG đạt khoảng 250 tỷ đồng.

Báo cáo cũng cho biết Zalo hiện đạt khoảng 55 triệu người dùng. Trả lời một cổ đông về việc kiếm tiền từ sản phẩm này, ông Tom – người được Chủ tịch HĐQT VNG Lê Hồng Minh ủy quyền làm chủ tọa đại hội – nói đang tập trung phát triển sản phẩm này tốt nhất để thu hút người dùng, bao gồm việc thêm các tính năng, các tiện ích để người dùng gắn bó hơn với sản phẩm. Đó là ưu tiên số một đối với Zalo hiện nay, tiếp theo mới là các mối quan tâm còn lại.

Nói với ICTnews, ông Tom cho biết Zalo mặc dù đã có lượng người dùng nhiều, tuy nhiên vẫn cần phát triển giao diện người dùng sao cho thân thiện, dễ sử dụng nhất, cho chất lượng tương đương các sản phẩm quốc tế, để hướng tới việc có một sản phẩm tốt, có vòng đời sản phẩm dài và nhận lại doanh thu phù hợp với giá trị mà sản phẩm đóng góp cho cộng đồng. Tất nhiên, Zalo đã mang doanh thu về cho VNG, và có kế hoạch tăng từng năm, nhưng mang về doanh thu chưa phải là mục tiêu chính ở thời điểm cần phát triển sản phẩm. VNG cũng đang ngắm nghía thị trường Myanmar để đưa sản phẩm này xuất ngoại.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

TCL và Zing hợp tác ra mắt tivi màu xanh, màu cam, giá rẻ
ICTnews - Không giống những TV thông thường, TV Z1 của TCL có hai màu rất độc đáo là màu xanh lá và màu cam dành cho người trẻ.
VNG, Viettel, FPT vào danh sách 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam
ICTnews - VNG, Viettel, FPT lọt vào top 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện.
VNG sẽ mở chuỗi bán lẻ điện thoại di động?
ICTnews - Đại hội cổ đông VNG hôm nay vừa thông qua việc mở rộng ngành nghề sang sản xuất và bán lẻ máy tính, thiết bị truyền thông – viễn thông.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Zing MP3, Zalo mang về bao nhiêu tiền cho VNG? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang