• Chia sẻ bài viết Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu giảm 14% trong tháng 2 do Covid-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu giảm 14% trong tháng 2 do Covid-19

ictnews
Theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu Counterpoint, doanh số điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 14% trong tháng 2 vừa qua.

Ảnh minh họa: SlashGear

Rõ ràng, đại dịch Covid-19 bùng phát đang ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế thế giới. Một số dự đoán cho rằng 18 tháng tới sẽ là thời gian khó khăn cho hầu hết các doanh nghiệp. Điều này có nghĩa chúng ta sẽ không được thấy nhiều thương hiệu xuất hiện nữa. Nó cũng đúng đối với thị trường điện thoại thông minh. Thêm vào đó, với tình trạng dịch bệnh ngày càng trở nên xấu đi ở nhiều khu vực trên thế giới, doanh số smartphone càng giảm hơn nữa trong thời gian tới.

Covid-19 đã khiến Apple và các hãng khác phải đóng các cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc vào tháng 2. Dữ liệu của chính phủ nước này cho thấy Apple đã bán được ít hơn 500.000 iPhone trong cùng kỳ, giảm 38% so với tháng 2/2019. Dù vậy, khi nhiều cửa hàng mở cửa trở lại vào giữa tháng 3, doanh số tại thị trường Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi.

Hàn Quốc cũng chứng kiến ​doanh số bán hàng khôi phục. Song, Jean Park, nhà phân tích cao cấp tại Counterpoint Research, nhận xét điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra trên các khu vực khác trên thế giới.

Trong khi nhiều quốc gia thực hiện các chính sách phong tỏa, các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải đối mặt với sự gián đoạn chuỗi cung ứng mới. Ngày 24/3, Foxconn, một trong những nhà cung cấp lớn của Apple thông báo sẽ đình chỉ hoạt động của công ty ở Ấn Độ theo lệnh của chính phủ. Hơn nữa, nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh khác như VIVO, Xiaomi, OPPO và Samsung cũng đã đóng cửa các nhà máy sản xuất của họ.

Nói cách khác, nếu các nhà máy đóng cửa, sẽ không có mẫu mới ra mắt trên thị trường. Vì vậy, khách hàng sẽ không mua điện thoại thông minh ngay cả khi các cửa hàng được mở trở lại.

Phan Văn Hòa (Theo GizChina)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple trang bị camera 3D cho ít nhất một iPhone ra mắt năm nay
ICTnews - Tin đồn gợi ý Apple sẽ bổ sung camera 3D ToF cho dòng iPhone 12, cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh lẫn thực tế tăng cường.
Nhà mạng thế giới hiển thị thông điệp “ở nhà” trên iPhone
ICTnews - Khi người dùng iPhone tắt Wi-Fi, chuyển sang 3G hay 4G, họ sẽ nhìn thấy thông điệp #StayHome (ở nhà) ở trên cùng.
iPhone 5G có thể ra mắt muộn hơn mọi năm, thậm chí lùi sang 2021
ICTnews - Theo nguồn tin của Nikkei, Apple có thể lùi ngày ra mắt iPhone 5G vài tháng do đại dịch Covid-19 đe dọa đến nhu cầu thị trường và làm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu giảm 14% trong tháng 2 do Covid-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang