• Chia sẻ bài viết Doanh thu, lợi nhuận Microsoft cao hơn kỳ vọng nhờ tăng trưởng đám mây lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Doanh thu, lợi nhuận Microsoft cao hơn kỳ vọng nhờ tăng trưởng đám mây

ictnews
Doanh thu và lợi nhuận Microsoft cao hơn dự báo của phố Wall trong quý vừa qua nhờ ngày càng nhiều doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ đám mây Azure và Office 365.

 

Từ khi ông Satya Nadella trở thành CEO năm 2014, cổ phiếu Microsoft đã tăng gấp 3 lần. Công ty chuyển hướng sang xây dựng dịch vụ và phần mềm máy chủ. Phần lớn tăng trưởng gần đây của hãng là nhờ các doanh nghiệp đang chuyển từ trung tâm dữ liệu sang đám mây, giúp đánh bại dự báo lợi nhuận của các nhà phân tích trong hơn 2 năm.

Doanh thu từ đám mây thương mại, bao gồm cả Azure, đạt 8,5 tỷ USD, tăng 47% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tăng trưởng cho mảng này tăng từ 58% lên 62% trong cùng kỳ. Amazon.com là đơn vị dẫn đầu trong dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây với thị phần quý II/2018 hơn 30%, theo hãng nghiên cứu Canalys, tuy nhiên thị phần của Microsoft cũng tăng từ 16% lên 18% so với quý trước đó. Doanh thu tăng 76% theo năm.

Tập trung vào nền tảng và ứng dụng đám mây giúp Microsoft bù đắp doanh thu Windows giảm do nhu cầu máy tính cá nhân tăng chậm. Doanh thu từ bộ phận điện toán cá nhân đạt 10,75 tỷ USD. Bộ phận này bao gồm phần mềm Windows, máy chơi game Xbox, quảng cáo tìm kiếm trực tuyến và máy tính Surface nhưng game mới là “đầu tàu” tăng trưởng.

Doanh thu từ bộ phận xử lý kinh doanh và hiệu suất của Microsoft, bao gồm Office 365, tăng 18,6% lên 9,77 tỷ USD. Nhìn chung, nhà sản xuất Windows chứng kiến doanh thu đạt 29,08 tỷ USD, thu nhập ròng đạt 8,82 tỷ USD trong quý III/2018.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bill Gates đau xót trước sự ra đi của đồng sáng lập Microsoft Paul Allen
ICTnews - Đồng sáng lập Microsoft Paul Allen vừa qua đời ở tuổi 65 vì bệnh ung thư. Bill Gates, người bạn, người đồng nghiệp với ông, cùng nhiều...
Paul Allen là "thủ phạm" rủ Bill Gates bỏ học, lập ra Microsoft
ICTnews - Paul Allen chính là người đã thuyết phục Bill Gates bỏ ngang Harvard để thành lập công ty sau này trở thành hãng phần mềm lớn nhất...
Bill Gates xúc động nói về cố đồng sáng lập Microsoft: “Paul Allen đã thay đổi đời tôi”
ICTnews - Tỷ phú Bill Gates bày tỏ lòng tôn kính trước Paul Allen, người bạn cũng là người đồng sáng lập Microsoft vừa qua đời vì căn bệnh ung...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Doanh thu, lợi nhuận Microsoft cao hơn kỳ vọng nhờ tăng trưởng đám mây lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang