• Chia sẻ bài viết Đối tác của tiền ảo Facebook Libra đang tìm cách thoái lui lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đối tác của tiền ảo Facebook Libra đang tìm cách thoái lui

ictnews
Hiện có thông tin cho biết một số đối tác ban đầu của đồng tiền ảo Libra của Facebook đang tìm cách rút khỏi dự án tiền ảo đầy trắc trở này.

Theo báo cáo mới nhất vào hôm thứ 5 vừa qua của tờ Financial Times, ít nhất có ba đối tác ban đầu của đồng tiền ảo Facebook Libra đang bàn bạc cách để dần rời khỏi dự án đáng quan ngại này.

Kế hoạch đồng tiền ảo Libra của Facebook cùng với 27 đối tác khác được công bố hồi tháng 6 vừa qua. Kể từ đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã bị đẩy lùi việc ra mắt Libra bởi nhiều nhà lập pháp, những người đang lo ngại rằng đồng tiền ảo mới sẽ là công cụ bị tội phạm lợi dụng và có thể ảnh hưởng tới đồng USD.

Phía Liên minh Châu Âu cho biết đang điều tra liệu đồng tiền ảo Libra có dẫn đến một sự cạnh tranh không công bằng và vùi dập các đối thủ khác hay không. Về phía Facebook cho biết sẽ không ra mắt chính thức đồng Libra cho đến khi họ có thể giải quyết được tất cả những mối lo ngại của các nhà lập pháp.

Theo kế hoạch của Facebook, đồng Libra sẽ chính thức ra mắt vào nửa đầu năm 2020, và công ty đã thành lập một nhóm có tên gọi “Hội đồng Libra” (Libra Association) để quản lý đồng tiền ảo này. Hội đồng gồm có 28 thành viên sáng lập, bao gồm cả PayPal, Visa, Uber, Spotify, Coinbase, Andreessen Horowitz và Mercy Corps. Hội đồng hướng tới có 100 thành viên vào năm 2020.

Tuy nhiên, Facebook đang tỏ ra khá bực bội với các đối tác thành lập khác, khi mà họ không hề đứng ra hỗ trợ Libra khi đồng tiền ảo này bị chỉ trích, theo lời của Financial Times. Một vài thành viên trong hội đồng còn bày tỏ quan ngại rằng nếu công khai ủng hộ Libra, công ty của họ phải chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý.

Facebook từ chối đưa ra bình luận mới về vấn đề này. Hội đồng Libra cũng chưa có phản hồi nào.

Minh Hoàng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ai đang theo dõi bạn? Facebook tung ra công cụ giúp bạn kiểm soát điều này
ICTnews - Facebook đã thay đổi chính sách để người dùng có thể xem và kiểm soát dữ liệu mà mạng xã hội này thu thập được từ thói quen duyệt web...
Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin
NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn...
'Vũ khí Facebook' trong lời đe dọa của đại uý Hiền ở sân bay là gì?
Phát ngôn được ghi lại trong video bà Hiền chửi bới nhân viên Vietnam Airlines cho thấy người này có thể mua quảng cáo Facebook để bôi nhọ bất...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đối tác của tiền ảo Facebook Libra đang tìm cách thoái lui lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang