• Chia sẻ bài viết Đối tác làm lộ hơn 1.000 cuộc trò chuyện riêng tư của người dùng Google Assistant lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đối tác làm lộ hơn 1.000 cuộc trò chuyện riêng tư của người dùng Google Assistant

ictnews
Google vừa thừa nhận một số đối tác làm lộ hơn 1.000 bản ghi các cuộc trò chuyện riêng tư của người dùng Google Assistant.

Google Home Mini

Các đoạn ghi âm này được những công ty như Google, Amazon sử dụng để cải thiện khả năng trả lời bằng giọng nói của trợ lý ảo. Chúng luôn phải được giữ bí mật.

Dù vậy, trang tin tức VRT của Bỉ mới đây đưa tin một nhà thầu đã cung cấp một số mẫu âm thanh này cho họ, VRT sau đó có thể xác định vài người tham gia trò chuyện. Ngoài ra, VRT còn nghe thấy địa chỉ nhà khách hàng. Nguồn tin còn mô tả các bản ghi âm của một phụ nữ gặp căng thẳng và bàn về vấn đề y khoa.

Google thừa nhận sự cố trong blog mới nhất. Giám đốc sản phẩm tìm kiếm của Google, David Monsees, cho biết đội bảo an đã nhận biết về vấn đề và đang điều tra cũng như có hành động phù hợp nhằm ngăn chặn việc tương tự tái diễn.

Theo ông Monsees, các đối tác của Google chỉ nghe khoảng 0,2% tất cả trích đoạn ghi âm.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Anh bắt đầu điều tra Facebook, Google trên thị trường quảng cáo
ICTnews - Cơ quan quản lý cạnh tranh Anh vừa tiến hành cuộc điều tra Facebook và Google trên thị trường quảng cáo điện tử, bao gồm cả việc sở...
Google Dịch ảnh đã hỗ trợ tiếng Việt làm ngôn ngữ nguồn
ICTnews - Google Dịch ảnh hay tính năng dịch bằng cách sử dụng máy ảnh của Google đã hỗ trợ tiếng Việt cùng 60 ngôn ngữ mới.
Tổng thống Trump chỉ trích Bitcoin và tiền ảo Libra của Facebook
ICTnews - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/7 chỉ trích Bitcoin, Libra của Facebook và các đồng tiền ảo khác. Nếu công ty muốn trở thành ngân...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đối tác làm lộ hơn 1.000 cuộc trò chuyện riêng tư của người dùng Google Assistant lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang