• Chia sẻ bài viết Dù bị FBI cảnh báo, nhưng Huawei sẽ không từ bỏ thị trường Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Dù bị FBI cảnh báo, nhưng Huawei sẽ không từ bỏ thị trường Mỹ

ictnews
Trong một email trả lời truyền thông mới đây, CEO Huawei, ông Richard Yu xác nhận sẽ không bao giờ rút khỏi thị trường Mỹ mặc cho giới chức và nhiều hãng bán lẻ Mỹ đang “chĩa múi giáo” về phía hãng.

 


Huawei có thể đang vươn cao ở thị trường nào đó nhưng ở Mỹ thì không. Ngay lúc này, Huawei và CEO Richard Yu đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn khi chính phủ và các hãng bán lẻ đang quay lưng với hãng.

Cơn sóng dữ đó bắt nguồn kể từ khi các cơ quan an ninh hàng đầu nước Mỹ, trong đó có FBI, NSA đưa ra cảnh báo về các sản phẩm và dịch vụ của Huawei. Tất cả các bên đều cho rằng, Huawei chính là tay sai của Bắc Kinh và công ty đang bí mật ăn cắp nhiều tài liệu và thông tin quý giá của nước Mỹ.

Tất nhiên Huawei thẳng thắn xác nhận, những cáo buộc trên từ phía Mỹ là vô căn cứ và thiếu công bằng. Thậm chí, CEO Richard Yu hy vọng sẽ có một cuộc đàm phán cởi mở và minh bạch, dựa trên sự thật với chính phủ Mỹ để nhanh chóng lấy lại niềm tin của công chúng nơi đây.

 

Cũng trong một email trả lời trang CNET mới đây, CEO Huawei Richard Yu khẳng định:

“Chúng tôi cam kết giữ uy tín với thị trường Mỹ và sẽ giành được sự tín nhiệm của người tiêu dùng bằng cách tập trung nghiên cứu các sản phẩm và sáng tạo đẳng cấp thế giới. Huawei sẽ không bao giờ đánh mất niềm tin đó”.

Yu chia sẻ thêm: “Ngay cả khi không có thị trường Mỹ, chúng tôi vẫn sẽ là hãng công nghệ số 1 thế giới. Nhưng chúng tôi nhận ra, Huawei không phải là một thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ và chúng tôi cần phải xây dựng thương hiệu tại mảnh đất này. Bước đầu tiên là phải giành được lòng tin của người tiêu dùng”.

Hồi tháng 1/2018, Huawei dự tính phát hành model Mate 10 Pro tại thị trường Mỹ thông qua nhà mạng AT&T. Tuy nhiên, AT&T rút khỏi thỏa thuận trong phút chót do sức ép từ giới chính trị.

Huawei Mate 10 Pro

Hãng bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Best Buy mới đây đã ngừng bán các sản phẩm của Huawei trên kệ hàng. Trong khi đó, Amazon vẫn tiếp tục duy trì bán các sản phẩm Huawei như smartphone, laptop và đồng hồ thông minh.

Huawei hiện có mối quan hệ hợp tác với 46/50 nhà mạng lớn trên toàn cầu và được đánh giá khá cao về mức độ uy tín.
 

Anh Phúc (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Huawei ra mắt Y7 Pro tại Việt Nam, màn hình 18:9, giá 3,99 triệu đồng
ICTnews - Y7 Pro mở đầu cho loạt smartphone dòng Y của Huawei năm nay, với đặc trưng màn hình tràn viền và camera kép xoá phông.
Có tin Huawei đang phát triển một mẫu “smartphone blockchain”
ICTnews - Huawei có thể đang xem xét phát triển một chiếc điện thoại thông minh có thể chạy các ứng dụng dựa trên blockchain.
Huawei ra mắt smartphone tai thỏ Nova 3e, giá 6,99 triệu đồng
ICTnews - Huawei tung chiếc smartphone tai thỏ đầu tiên của hãng tại thị trường Việt Nam, tập trung vào thiết kế, màu sắc, camera.
Huawei và Xiaomi: Sao cứ ra mắt smartphone là lại phải lôi iPhone vào?
Dẫu đã có nhiều thành tựu riêng, Huawei và Xiaomi vẫn luôn thể hiện sự ám ảnh với những chiếc smartphone Táo. Khi làm như vậy, vô tình họ đã...
Huawei và Samsung đua nhau phát triển công nghệ smartphone màn hình uốn dẻo
ICTnews - Bằng sáng chế mới của Huawei cho biết họ cũng đang phát triển smartphone màn hình dẻo, có thể gập lại và mở ra để trở thành máy tính...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Dù bị FBI cảnh báo, nhưng Huawei sẽ không từ bỏ thị trường Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang