• Chia sẻ bài viết EU yêu cầu Facebook phải thích nghi với các quy tắc, tiêu chuẩn châu Âu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

EU yêu cầu Facebook phải thích nghi với các quy tắc, tiêu chuẩn châu Âu

ictnews
Ngày 17/2 vừa qua, Ủy viên châu Âu phụ trách chính sách công nghiệp Thierry Breton khẳng định Facebook phải thích nghi với các tiêu chuẩn của châu Âu đưa ra, chứ không phải điều ngược lại.

Ảnh minh họa: Internet

Sau cuộc họp ngắn với Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, ông đã thẳng thắn chỉ trích các quy tắc Internet được gã khổng lồ truyền thông xã hội Mỹ đưa ra là không đủ. Trước đó, Breton lần đầu tiên đưa ra một loạt các quy tắc để kiềm chế gã khổng lồ công nghệ Mỹ và các công ty nhà nước của Trung Quốc.

Nói với các phóng viên sau cuộc họp, ông Thierry Breton khẳng định: “Đây không phải là vấn đề chúng tôi thích nghi với công ty này, mà công ty này phải thích nghi với chúng tôi”.

Trong khi đó, phát biểu trước báo giới, Zuckerberg cho biết đã có một cuộc trò chuyện cởi mở và đạt kết quả tốt với ông Thierry Breton.

Thierry Breton cũng cho biết thêm, vào cuối năm nay ông sẽ quyết định xem có nên áp dụng các quy tắc cứng rắn để điều chỉnh các nền tảng trực tuyến và đặt ra trách nhiệm của họ. Ông cũng bác bỏ các đề xuất của Facebook đưa ra về việc nới lỏng những quy tắc báo cáo định kỳ nội dung và bắt buộc công bố dữ liệu.

Phụ trách lĩnh vực Tư pháp của Liên minh châu Âu (EU), bà Vera Jourova, người đã gặp Zuckerberg, cũng kiên quyết không kém về vai trò của Facebook trong cuộc chiến chống lại phát ngôn thù địch, thông tin sai trái và thao túng bầu cử.

Trong một tuyên bố, bà Vera Jourova nói: “Facebook không thể đùn đẩy mọi trách nhiệm. Facebook và ông Zuckerberg phải tự trả lời một câu hỏi 'họ muốn trở thành ai', với tư cách là một công ty, những giá trị mà họ muốn thúc đẩy là gì”.

Sắp tới, Breton sẽ công bố các đề xuất nhằm khai thác kho dữ liệu công nghiệp của EU và thách thức sự thống trị của Facebook, Google và Amazon, đồng thời, công bố các quy tắc để chi phối việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. Điều này cũng ảnh hưởng đến các công ty như Facebook.

EU có thể buộc các công ty Internet chịu trách nhiệm về ngôn từ kích động thù địch và phát ngôn bất hợp pháp khác được công bố trên nền tảng của họ.

Tuy nhiên, Facebook cho rằng điều này đã bỏ qua bản chất của nền tảng Internet và kêu gọi các nhà quản lý hiểu các khả năng và hạn chế của công nghệ trong việc đánh giá nội dung và cho phép các công ty Internet linh hoạt để đổi mới sáng tạo.

Phan Văn Hòa (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Stephen King bỏ Facebook
ICTnews - Tác giả của nhiều truyện kinh dị nổi tiếng thế giới xóa tài khoản Facebook sau khi cảnh báo về các thông tin sai sự thật và quyền riêng...
Nga phạt Twitter, Facebook không lưu dữ liệu người dùng trong nước
ICTnews - Một tòa án tại Mosow (Nga) đã phạt Twitter và Facebook mỗi công ty 4 triệu rúp vì từ chối lưu dữ liệu cá nhân người dùng Nga tại máy...
Facebook, Google gặp WHO bàn chuyện xử lý tin giả Covid-19
ICTnews - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức cuộc họp kéo dài cả ngày với một số lãnh đạo công ty công nghệ bao gồm Facebook, Google, Amazon…...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết EU yêu cầu Facebook phải thích nghi với các quy tắc, tiêu chuẩn châu Âu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang