• Chia sẻ bài viết Facebook ra mắt Facebook Pay, cho thanh toán trên Messenger, WhatsApp và Instagram lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook ra mắt Facebook Pay, cho thanh toán trên Messenger, WhatsApp và Instagram

ictnews
Từ nay, người dùng Facebook có thể gửi tiền cho bạn bè không chỉ qua Messenger mà còn cả các ứng dụng khác như Instagram và WhatsApp.

Giao diện Facebook Pay. Ảnh: Facebook

Facebook vừa giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập bến Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.

Hợp nhất thanh toán trên Facebook, WhatsApp, Messenger và Instagram thành Facebook Pay cho thấy gã khổng lồ mạng xã hội đang muốn thắt chặt quan hệ giữa các nền tảng đang sở hữu ngay cả khi hãng bị kêu gọi “giải tán”. Facebook còn đang phát triển giải pháp cho mọi người gửi tin nhắn trên Messenger, WhatsApp, Instagram mà không phải chuyển đổi ứng dụng. Tuần trước, công ty công bố biểu tượng mới.

Nỗ lực mở rộng tính năng thanh toán và thương mại của mạng xã hội xuất hiện trong bối cảnh họ đang chịu sức ép lớn vì chưa làm hết sức để bảo vệ quyền riêng tư của 2,5 tỷ người dùng. Facebook còn lên kế hoạch ra tiền ảo Libra vào năm 2020 với các đối tác và xây dựng ví để lưu trữ tiền này.

Để sử dụng Facebook Pay, người dùng vào cài đặt, bấm vào Facebook Pay. Trên Messenger, bạn có thể gửi tiền cho người khác, mua game, mua vé sự kiện, quyên góp. Facebook chưa nói khi nào sẽ đưa Facebook Pay lên Instagram và WhatsApp. Tính năng gửi tiền qua WhatsApp đang được thử nghiệm tại Ấn Độ. Người dùng không mất phí khi gửi/nhận tiền từ bạn bè, gia đình trên Messenger và WhatsApp. Thông qua Facebook Pay, người dùng Instagram có thể quyên góp từ thiện, mua sản phẩm từ các nhãn hàng.

Du Lam (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook lại bất cẩn làm lộ thông tin cá nhân người dùng
ICTnews - Facebook tiếp tục gây thất vọng khi cho biết 100 nhà phát triển có thể đã xem được thông tin cá nhân của người dùng trái phép trong...
Facebook cân nhắc thay đổi chính sách quảng cáo sau khi bị công kích
ICTnews - Đối mặt với giám sát ngày một lớn, Facebook cân nhắc một số thay đổi trong cách xử lý quảng cáo chính trị.
Facebook cho tắt thông báo màu đỏ trên ứng dụng
ICTnews - Từ nay, bạn có thể tắt các thông báo màu đỏ trên thanh điều hướng Facebook, thậm chí loại bỏ một số lối tắt hoàn toàn.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook ra mắt Facebook Pay, cho thanh toán trên Messenger, WhatsApp và Instagram lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang