• Chia sẻ bài viết FPT đạt 160 triệu USD doanh thu phần mềm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT đạt 160 triệu USD doanh thu phần mềm

ictnews
FPT cho hay doanh số mảng kinh doanh phần mềm và dịch vụ đạt 160 triệu USD năm 2008, tăng 47,7%, nhưng lĩnh vực phân phối lần đầu tiên tăng trưởng âm.

untitled.jpg

Tại buổi gặp mặt báo chí ngày 13/1, ông Bùi Quang Ngọc, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần FPT dự báo năm 2009 sẽ rất nhiều khó khăn. FPT đã xây dựng 3 kịch bản khác nhau (mức xấu, trung bình, tốt) về doanh thu, chi phí. Mục tiêu của FPT đề ra trong năm nay là đạt tăng trưởng 10%, ở kịch bản mức trung bình.

Ông Ngọc cho hay FPT sẽ thường xuyên đánh giá và điều chỉnh mục tiêu lợi nhuận, chi phí, nhân sự... theo những diễn biến của nền kinh tế. Chu kỳ xem xét sẽ là từng tháng, từng quý hoặc bất thường khi có biến động bên ngoài. Bên cạnh đó, "chúng tôi cũng sẽ tăng cường theo dõi, kiểm soát và quản trị rủi ro trong doanh nghiệp”, ông Ngọc nói.

Năm 2008, doanh số mảng phần mềm và dịch vụ của FPT ước đạt trên 2.688 tỷ đồng (khoảng 160 triệu USD), tăng 47,7% so với 2007 và vượt 4,7% kế hoạch đề ra; lợi nhuận đạt 792 tỷ đồng, tăng 60,7%. Đáng chú ý lợi nhuận của mảng phần mềm và dịch vụ chiếm khoảng 63,4% trong tổng lợi nhuận của FPT năm 2008. Con số này năm 2007 là 47,9%.

Theo ông Ngọc, điều đó chứng tỏ FPT rất chú trọng vào phát triển mảng phần mềm và dịch vụ. "Đây sẽ là mảng FPT sẽ tập trung đẩy mạnh trong năm 2009, nhất là hoạt động xuất khẩu phần mềm và dịch vụ", ông Ngọc nói.

Tuy nhiên, lĩnh vực thế mạnh khác của FPT là phân phối lần đầu tiên tăng trưởng âm về lợi nhuận. Trong năm 2008, lĩnh vực phân phối của FPT đạt 11,5 nghìn tỷ đồng và có lợi nhuận 437,3 tỷ đồng. Nhưng xét về tốc độ tăng trưởng về lợi nhuận, phân phối là lĩnh vực kinh doanh duy nhất của FPT có tốc độ tăng trưởng âm 7,8%. Lý do, theo ông Ngọc, là có những tác động tiêu cực của khủng hoảng tài chính toàn cầu, suy thoái kinh tế cũng như biến động bất lợi về tỷ giá ngoại tệ.

T.S

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT đạt 160 triệu USD doanh thu phần mềm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang