• Chia sẻ bài viết FPT IS giành hợp đồng phần mềm viễn thông tại Lào lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT IS giành hợp đồng phần mềm viễn thông tại Lào

ictnews
Ngày 09/05/2013, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) công bố đã ký kết hợp đồng với Công ty Viễn thông Lào (Lao Telecommunication Company - LTC) trong dự án “Triển khai Hệ thống Quản lý

 

Untitled-2.png
 Hợp đồng Hệ thống quản lý mạng tập trung mà FPT IS vừa giành được sẽ tạo đà thuận lợi rất lớn cho FPT tiếp tục tham gia vào thị trường ICT Lào.

>>FPT IS là đối tác phân phối tốt nhất năm 2012 của SAP/ Sau Việt Nam, FPT IS muốn cung cấp dịch vụ Oracle tại Lào

Đây là bước tiến lớn của FPT IS trong việc thâm nhập thị trường Lào nhiều tiềm năng, đồng thời khẳng định năng lực cạnh tranh của công ty trên trường quốc tế. Để giành thắng lợi này, FPT IS đã vượt qua hai hãng cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu của Trung Quốc và một nhà thầu Thái Lan. Kết quả này khẳng định các giải pháp ứng dụng “made in Vietnam” đủ sức cạnh tranh trên đấu trường quốc tế.

Ông Thongsay Xanexaya - Tổng Giám đốc Lao Telecom cho biết: “Chúng tôi quyết định lựa chọn FPT là đơn vị triển khai dự án trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng năng lực và kinh nghiệm của FPT IS trong lĩnh vực viễn thông. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của FPT trong việc đáp ứng những yêu cầu của LTC. Đây là dự án rất quan trọng, chúng tôi tin rằng FPT sẽ là một trong những đối tác lâu dài đóng góp vào thành công của LTC.”

Ông Dương Dũng Triều, Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống Thông tin FPT khẳng định: “Hy vọng với việc triển khai các ứng dụng CNTT tiên tiến, FPT IS sẽ góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phát triển lâu dài của Lao Telecom. Phía FPT IS sẽ có những cam kết chặt chẽ nhằm đảm bảo thực hiện thành công dự án”.

Cũng trong lĩnh vực phần mềm viễn thông, giải pháp FPT.BCCS - Hệ thống tính cước và chăm sóc khách hàng của FPT IS đã được 4 nhà mạng viễn thông ở Cambodia, 3 nhà mạng viễn thông ở Lào và nhà mạng viễn thông ở Myanmar sử dụng. Chỉ tính riêng lĩnh vực Viễn thông, giải pháp phần mềm do FPT IS tự phát triển đã mang về hơn 10 triệu USD cho đất nước.

FPT đã có sự hiện diện tại Lào từ năm 1999, triển khai nhiều dự án lớn trong lĩnh vực viễn thông, ngân hàng, tài chính. Hợp đồng Hệ thống quản lý mạng tập trung mà FPT IS vừa giành được tạo đà thuận lợi rất lớn cho FPT tiếp tục tham gia vào thị trường ICT Lào, đặc biệt là các dự án cho khối chính phủ, bộ ban ngành của Lào.

Hệ thống Quản lý mạng tập trung (Network Operation Center - NOC) là phần mềm ứng dụng do FPT IS tự nghiên cứu và phát triển, mở ra cơ hội xây dựng và triển khai hệ thống điều hành giám sát mạng lưới tổng thể cho các công ty viễn thông trong khu vực. Theo đó, thời gian triển khai “Triển khai hệ thống quản lý mạng tập trung (Network Operation Center - NOC)” dự kiến trong vòng 5 tháng.

Đây là ứng dụng mới do FPT IS nghiên cứu và phát triển, sẽ giúp Lao Telecommunication quản lý tập trung thống nhất toàn bộ mạng lưới viễn thông (mạng vô tuyến, mạng lõi, mạng truyền dẫn…), hợp nhất việc quản lý thiết bị của tất cả các nhà cung cấp với các tính năng cơ bản và nâng cao, được phát triển để phù hợp với yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Mỗi hệ thống mạng của một nhà cung cấp thiết bị có các thông số và loại dữ liệu khác nhau. Hệ thống này cung cấp khả năng tích hợp lấy dữ liệu từ nhiều hệ thống khác nhau, theo nhiều giao thức (tùy thuộc vào hệ thống kết nối đến), để hợp nhất thành một hệ thống quản lý với các tham số thống nhất trên toàn mạng, giúp cho người vận hành hệ thống và các cấp quản lý có cái nhìn tổng thể trên toàn mạng. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép khách hàng có thể mở rộng để quản lý các thiết bị 3G, 4G trong tương lai khi đầu tư nâng cấp mở rộng.

Đ.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT IS giành hợp đồng phần mềm viễn thông tại Lào lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang