• Chia sẻ bài viết Giám đốc Facebook: “Phụ nữ càng thành công, càng ít được yêu” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giám đốc Facebook: “Phụ nữ càng thành công, càng ít được yêu”

ictnews
Theo bà Shery Sandberg, Giám đốc điều hành Facebook, sự thành công của phụ nữ tỉ lệ nghịch với mức độ yêu mến dành cho họ.

Bà Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook

Gần đây, vụ kiện liên quan đến đối xử phân biệt giới tính của Ellen Pao nhận được nhiều sự quan tâm và đồng cảm từ những phụ nữ làm công nghệ tại Thung lũng Silicon (Mỹ). Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin tài chính Bloomberg, Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg đã nêu lên quan điểm của mình về vụ việc này. Bà cho biết bản thân trải qua nhiều chuyện tương tự với Pao và từng chia sẻ về trải nghiệm của người phụ nữ khi làm trong lĩnh vực toàn đàn ông trong cuốn sách Lean In.

“Với đàn ông, sự yêu mến và thành công tương ứng với nhau. Khi họ ngày càng thành công, ngày càng quyền lực, họ càng được yêu mến hơn. Với phụ nữ, thành công và sự yêu mến lại có tỉ lệ nghịch. Khi một người phụ nữ càng thành công, càng quyền lực, họ càng ít được yêu mến”.

Ellen Pao từng là đối tác tại hãng đầu tư mạo hiểm Kleiner Perkins. Cô vừa thua kiện ngày 27/3 sau khi bồi thẩm đoàn bác đơn khiếu nại về việc cô bị từ chối thăng chức và bị đuổi việc sau khi phàn nàn lên công ty.

Phụ nữ tiếp tục vắng bóng một cách kỳ lạ trong các vị trí cao cấp của doanh nghiệp. Dù họ đại diện cho một nửa lực lượng lao động của nước Mỹ, số phụ nữ làm quản lý cấp cao chỉ chiếm 22%. Càng lên cao, số liệu càng ảm đảm: Chỉ có 24 trong số 500 công ty có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường có Tổng Giám đốc là nữ, theo số liệu của CNN.

Dù không đạt kết quả như mong muốn, vụ kiện của Pao đã thu hút sự chú ý lớn tới ngành công nghệ lâu nay đầy rẫy sự phân biệt đối xử giới tính và các báo cáo quấy rối tình dục. Chẳng hạn, Facebook và Twitter đều đang đối mặt với các vụ kiện phân biệt đối xử từ các cựu nhân viên.

Du Lam (Theo HuffingtonPost)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook thay đổi thuật toán News Feed, bài "ngàn like" cũng bị ẩn
ICTnews - Chưa kịp hết lo vì Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, các nhà quảng cáo lại đối mặt với nguy cơ kinh doanh ngày càng khó khăn hơn...
Cổ phiếu Nokia tăng giá sau tin Facebook muốn mua bản đồ HERE
ICTnews - Theo một tờ báo Đức, bộ phận bản đồ của Nokia, HERE Maps, khơi dậy sự hứng thú từ ít nhất 4 người mua tiềm năng, trong đó có Facebook...
2 cách chặn thông báo mời chơi Pirate Kings trên Facebook
ICTnews - Là tựa game đang làm điên đảo cộng đồng mạng trong vài ngày gần đây nhưng Pirate Kings cũng mang lại phiền toái cho không ít người...
Facebook sắp có tính năng mới: thanh thông báo tất cả trong một
ICTnews - Facebook xác nhận đang thử nghiệm thanh thông báo tập trung mọi cập nhật mới, sự kiện, tin tức được chia sẻ.
Kế hoạch “hủy diệt” Google, tiến tới công ty nghìn tỷ đô của Facebook
ICTnews - Google sẽ bị “hủy diệt” dưới tay Facebook. Đó là nhận định của Armando Biondi, Tổng Giám đốc AdEspresso, công ty tối ưu hóa quảng cáo...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giám đốc Facebook: “Phụ nữ càng thành công, càng ít được yêu” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang