• Chia sẻ bài viết Bill Gates nói gì khi được hỏi "sao ông không tranh cử Tổng thống Mỹ"? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bill Gates nói gì khi được hỏi "sao ông không tranh cử Tổng thống Mỹ"?

Trong lần thứ tư tham gia chuyên mục Ask Me Anything trên Reddit, Bill Gates đã chia sẻ rằng ông thích công tác từ thiện hơn là tham gia chính trường.

Khi được hỏi: "Bill, tại sao ông không tranh cử Tổng thống"?

Người đàn ông giàu nhất thế giới, đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, đã trả lời rằng: "Tôi thích công việc hiện tại ở quỹ Bill And Melinda Gates Foundation hơn là làm Tổng thống. Ngoài ra, tôi có thể sẽ không làm tốt những việc mà cử tri Mỹ muốn tôi thực hiện nếu được bầu. Có lẽ chính Michael Bloomberg cũng nghĩ rằng việc tranh cử chẳng có nhiều ý nghĩa cho lắm dù anh ấy là một giám đốc điều hành tuyệt vời".


Bill Gates và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

Bill Gates và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

Đây là lần thứ tư Bill Gates tham gia chuyên mục Ask Me Anything trên Reddit. Trong chuyên mục này, mọi người có thể trực tiếp hỏi ông bất cứ câu hỏi nào.

Có vẻ như Gates khá ngưỡng mộ cự thị trường New York, Michael Bloomberg, sau khi ông này tuyên bố sẽ từ bỏ kế hoạch tranh cử Tổng thống như một ứng cử viên độc lập.

Ngoài ra, Gates cho rằng ông bạn kiêm cố vấn lâu năm, Warren Buffett, cũng quá bận nên không thể tranh cử Tổng thống. "Warren cũng rất yêu thích công việc hiện tại nên không thể bỏ tất cả để đi tranh cử", Gates nói.

Năm 2011, khi tài sản của Bill Gates vượt qua mốc 50 tỷ USD, nhà vật lý thiên văn nổi tiếng Neil DeGrasse Tyson đã so sánh rằng với Gates 45.000 USD chỉ tương đương 25 xu với đa số người Mỹ. Do vậy, Gates sẽ không dừng lại để nhặt một đồng xu trên phố.


Bill Gates chơi bóng bàn cùng Warren Buffett

Bill Gates chơi bóng bàn cùng Warren Buffett

Nhưng Gates trả lời khác. Ông cho biết sẵn sàng dừng lại để nhặt nếu như có 40.000 USD nằm ngay trên vỉa hè trước mắt ông. "Về cơ bản mỗi 1.000 USD mà quỹ của chúng tôi chi ra có thể cứu sống một người cho nên tôi sẽ dừng lại để nhặt số tiền này bởi nó có thể cứu sống tới 40 mạng người", Gates viết.

Hiện tại, tài sản của Bill Gates đang ở mức 76,6 tỷ USD, xếp ngay sau ông là tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega với khối tài sản trị giá 70,2 tỷ USD.

Theo Trí Thức Trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Những lời đồn không bao giờ có thực xung quanh Apple
Tin đồn về Apple iTV, nhẫn thông minh iRing, iPhone phiên bản thu nhỏ... được bàn tán khá nhiều nhưng chưa bao giờ trở thành hiện thực.
Sony - tượng đài đổ vỡ như thế nào?
Từ vị thế dẫn đầu, Sony dần mất đi ảnh hưởng của mình bởi các tên tuổi mới nổi. Nếu không thay đổi, họ có thể nhận cái kết bi thương.
Trước khi trở thành ông hoàng điện tử, Samsung là ai?
ICTnews - Samsung không chỉ xây dựng được một đế chế mạnh trong thị trường di động mà còn trong làng điện tử tiêu dùng. Thế nhưng trước khi trở...
Samsung trước bài toán khó "Xiaomi và những người bạn Trung Quốc"
Bài toán ngày hôm nay của Samsung (cũng như LG, Sony và HTC) trên mảng di động cũng chính là vấn đề đã từng khiến Sony thất bại thảm hại trên...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bill Gates nói gì khi được hỏi "sao ông không tranh cử Tổng thống Mỹ"? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang