• Chia sẻ bài viết Dự án "Người nhân tạo" của Samsung có thật và chúng chân thực ngoài sức tưởng tượng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Dự án "Người nhân tạo" của Samsung có thật và chúng chân thực ngoài sức tưởng tượng

Các hình ảnh trong đoạn video rò rỉ chân thực đến mức, khó có thể tin đây là những hình ảnh đồ họa do máy tính tạo ra.

Các bộ phim khoa học viễn tưởng đã vẽ nên hình ảnh các phần mềm trí tuệ nhân tạo có thể tương tác với con người thông qua các hình ảnh đại diện (các avatar) chân thực, nhằm tạo nên sự gần gũi và thân thiện với con người. Thế nhưng theo tin đồn, một dự án bí ẩn của Samsung có tên NEON, có thể biến điều đó trở thành sự thật.

Giờ đây một dòng tweet từ người đứng đầu dự án và và một vài đoạn video rò rỉ khác đang xác nhận hơn nữa tin đồn này – cho dù chúng không có đủ thông tin để cho chúng ta biết mức độ ấn tượng của NEON.

Người đứng đầu Neon, nhà nghiên cứu tương tác máy-người Paranav Mistry, đã đăng tải hình ảnh dưới đây, dường như cho thấy một trong các avatar của dự án. Mistry cho biết, công nghệ "Core R3" của công ty giờ đây có thể "tự động tạo ra các biểu cảm mới, các chuyển động mới, các đoạn hội thoại mới (ngay cả bằng tiếng Hindi), hoàn toàn khác biệt so với dữ liệu thu thập được ban đầu."

Dự án Người nhân tạo của Samsung có thật và chúng chân thực ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Các đoạn video được lấy ra từ mã nguồn trên trang web của NEON còn cho thấy nhiều avatar giống người tương tự như vậy. Điều đáng nói là chúng trông giống người thật đến nỗi chúng trông như các đoạn video được quay lại hơn là những hình ảnh đồ họa do máy tính tạo ra.

Mặc dù vậy, đoạn video này gợi mở cho chúng ta một câu hỏi quan trọng về NEON: máy tính sẽ tạo ra khía cạnh nào của các avatar này? Hay chúng được dựa trên đoạn video chất lượng cao và sau đó được tạo chuyển động sau đó? Và quan trọng hơn, làm thế nào những avatar này có thể nói chuyện và biểu cảm giống người đến như vậy được?

Để trả lời cho các câu hỏi này có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đến khi Samsung chính thức giới thiệu NEON tại sự kiện CES 2020 tới đây. Ngay cả khi các thông tin đến nay vẫn chưa rõ ràng và còn mơ hồ, chúng đã khiến mọi người háo hức chờ đón và dự đoán về ứng dụng của chúng trong tương lai. Chúng có thể đóng vai trò các hướng dẫn viên, người dẫn đường trong thế giới VR hoặc AR, hoặc thậm chí giáo viên nữa, ... Một tương lai vô cùng hứa hẹn với công nghệ này.

Tham khảo The Verge

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khởi động dự án xây dựng bộ gene người nhân tạo
Một nhóm các nhà khoa học hàng đầu cùng các doanh nhân Mỹ đã thông báo khởi động dự án kéo dài 10 năm nhằm tạo ra một bộ gene người nhân tạo....
'Người nhân tạo' sẽ được giới thiệu tại CES 2020
Một số nguồn tin cho rằng đây có thể là dự án tích hợp trí tuệ nhân tạo vào một thực thể có hình dạng con người.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Dự án "Người nhân tạo" của Samsung có thật và chúng chân thực ngoài sức tưởng tượng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang