• Chia sẻ bài viết Hồ sơ Shark Tank mùa 3: Shark Việt là ai? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hồ sơ Shark Tank mùa 3: Shark Việt là ai?

ictnews
Hãy cùng điểm lại hồ sơ thông tin về Shark Việt, vì việc biết thêm "background" cá nhân và sự nghiệp của các Shark sẽ giúp người xem và các startup hiểu hơn khi họ nói chuyện và khi họ quyết định đầu tư theo hệ sinh thái sẵn có.

Xem chương trình Shark Tank mùa 3, các startup chắc hẳn cũng sẽ học được rất nhiều điều từ Shark Việt, một nhà đầu tư lớn tuổi có những triết lý kinh doanh sâu xa và hướng đến những giá trị căn bản.

Hãy cùng ICTnews điểm lại hồ sơ thông tin về Shark Việt. Việc biết thêm "background" cá nhân và sự nghiệp của các Shark sẽ giúp chúng ta hiểu hơn khi họ nói chuyện và khi họ quyết định đầu tư theo hệ sinh thái sẵn có.

b2-shark-viet-la-ai-shark-nguyen-thanh-viet-wiki-tieu-su-doanh-nhan-ceo-nguyen-thanh-viet-la-ai.jpg

Hãy cùng điểm lại hồ sơ thông tin về Shark Việt, vì việc biết thêm "background" cá nhân và sự nghiệp của các Shark sẽ giúp người xem và các startup hiểu hơn khi họ nói chuyện và khi họ quyết định đầu tư theo hệ sinh thái sẵn có.

Shark Việt là ai?

Shark Việt, tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Việt, sinh năm 1963. Hiện ông đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom), Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổ hợp y tế Phương Đông.

Shark Nguyễn Thanh Việt - Tiểu sử

Tên đầy đủ: Nguyễn Thanh Việt

Sinh năm: 1963

Nơi sinh: huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam

Nơi sinh sống: Hà Nội

Tôn giáo: Đạo Phật

Fanpage Facebook: facebook.com/Sharknguyenthanhviet

Thời niên thiếu của Shark Việt

Shark Việt sinh ra tại một vùng quê nghèo của vùng núi Hương Sơn, Hà Tĩnh. Gia đình ông có truyền thống cách mạng, lớn lên trong thời bao cấp.

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, Shark Việt được gia đình định hướng theo học tại trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, chàng thanh niên năm ấy tự đặt ra những mục tiêu cho mình như: 3 năm phải làm giám đốc xí nghiệp, 6 năm phải làm giám đốc công ty, 10 năm phải làm tổng giám đốc...

Sự nghiệp của Shark Nguyễn Thanh Việt

Năm 1985, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Thủy lợi, ông Nguyễn Thanh Việt về công tác tại Công ty Sông Đà. Ông Việt chia sẻ, nhớ hồi mới về công tác tại công ty, ông nói thẳng với chỉ huy công trường: “Nếu không giao em làm chỉ huy trưởng em sẽ bỏ việc luôn, chứ em không làm nhân viên”. Cuối cùng chỉ huy phải bố trí công việc.

Sau 16 năm làm việc, ông nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong công ty như giám đốc xí nghiệp, phó giám đốc, giám đốc công ty…

Năm 2002,  ông về làm việc tại Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Cuối năm 2002, ông thành lập Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom), hoạt động đa lĩnh vực.

Là một người theo Đạo Phật, ông luôn sống và làm việc theo triết lý của Phật giáo “Từ bi - Trí tuệ”. Đây cũng chính là phương thức hoạt động của Intracom kể từ khi thành lập. “Cống hiến cho cộng đồng, đem lại hạnh phúc cho người khác” chính là mục tiêu mà tập thể Intracom hướng đến - Shark Việt từng chia sẻ.

Năm 2006, Intracom tiến hành cổ phần hóa. Đây là bước ngoặt lớn trên con đường phát triển sự nghiệp của ông cũng như Intracom.

Thương hiệu Intracom của Shark Việt gắn liền với các công trình lớn của đất nước như: Dự án thủy điện Nậm Pung, Dự án Thủy điện Tà Lơi 2 và 3, Dự án Thủy điện Cẩm Thủy 1, Dự án bất động sản căn hộ chung cư và Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Bệnh viện đa khoa Phương Đông được xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn đi liền với các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khu phức hợp ngoài bệnh viện còn có một khu đào tạo về y dược (tương đương trường đại học), bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm chăm sóc người cao tuổi và trung tâm nghiên cứu Gen và Tế bào gốc.

Xuất phát từ tâm niệm chữa bệnh cho cả thân và tâm bệnh, Shark Việt muốn tạo nên một môi trường chăm sóc người bệnh hoàn hảo, thoải mái để việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông được Intracom đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu USD.

Những startup được Shark Việt đầu tư trong Shark Tank mùa 3

+ LuxStay

+ Tối nay ăn gì

+ Triip

+ eDoctor

+ Guốc Mộc Việt

+ Tua bin gió tốc độ cố định

+ DalatFOODIE

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Shark Tank mùa 3 tập 11: Shark Liên bất ngờ "đỡ đầu" một app liên kết sửa điện thoại
ICTnews - Mặc dù không chú trọng đầu tư mảng công nghệ nhưng với khả năng hỗ trợ về thị trường, Shark Liên đã chốt được vụ đầu tư cho R2Y, mở...
Sau khi quyết định "điên cùng nhau" với dự án tua bin gió, Shark Việt nói gì?
ICTnews - "Nếu thành công thì về già 2 anh em mình vào viện dưỡng lão, còn nếu không thành công thì 2 anh em mình vào trại thương điên" - Quyết...
Hồ sơ Shark Tank mùa 3: Shark Hưng là ai
ICTnews - Hãy cùng điểm lại hồ sơ thông tin về Shark Hưng, vì việc biết thêm "background" cá nhân và sự nghiệp của các Shark sẽ giúp chúng ta...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hồ sơ Shark Tank mùa 3: Shark Việt là ai? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang