• Chia sẻ bài viết Không phải Jeff Bezos hay Bill Gates, đây mới là vị tỷ phú hạnh phúc nhất thế giới, cách ông sử dụng đồng tiền sẽ khiến bạn ngả mũ khâm phục lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Không phải Jeff Bezos hay Bill Gates, đây mới là vị tỷ phú hạnh phúc nhất thế giới, cách ông sử dụng đồng tiền sẽ khiến bạn ngả mũ khâm phục

Thời gian và tình người là những tài sản quý giá nhất đối với mỗi người và cách sử dụng hai điều này sẽ ‘định nghĩa’ con người của chúng ta".

Không ai biết chính xác tài sản của tỷ phú Herbert Wertheim là bao nhiêu nhưng ông đã quyên góp hàng trăm triệu USD cho mục đích từ thiện và ông vẫn đang tiếp tục hành trình đầy nhân văn của mình.

Herbert Wertheim là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Brain Power Incorporated (BPI), nhà sản xuất dụng cụ nhãn khoa, hóa chất và thuốc nhuộm lớn nhất thế giới. Hai vợ chồng vị tỷ phú đã tập trung phần lớn công việc từ thiện để hỗ trợ giáo dục, các tổ chức chăm sóc sức khỏe và bảo tồn thiên nhiên hoang dã ở miền nam Florida. Ngoài ra, họ còn đóng góp rất lớn cho các trường y tế và điều dưỡng cũng như trung tâm biểu diễn nghệ thuật thuộc Đại học Quốc tế Florida (FIU).

Ông là Chủ tịch của Dr. Herbert & Nicole Wertheim Family Foundation từ năm 1977. Quỹ này đã cho đi tổng cộng 100 triệu USD cho nhiều trường đại học và tổ chức trên khắp nước Mỹ.

Tháng 5/2009, Dr. Herbert & Nicole Wertheim Family Foundation đã đóng góp 20 triệu USD để thành lập các khoản tài trợ khác nhau trong đó có nhiều thiết bị cho trường y tế của FIU. Tháng 6/2009, Hội đồng quản trị của FIU đã đặt tên cho trường đại học mới là Herbert Wertheim College of Medicine để tri ân vị tỷ phú. Đồng thời, ông cũng trở thành Chủ tịch sáng lập cũng như Ủy viên danh dự của trường.

Không phải Jeff Bezos hay Bill Gates, đây mới là vị tỷ phú hạnh phúc nhất thế giới, cách ông sử dụng đồng tiền sẽ khiến bạn ngả mũ khâm phục - Ảnh 1.

Tên của ông được đặt cho nhiều ngôi trường đại học tại Mỹ.

Bên cạnh đó, hai vợ chồng ông còn tặng những món quà trị giá hàng triệu USD cho chương trình giáo dục âm nhạc, sân khấu, khiêu vũ và kinh doanh của FIU. Tháng 10/2015, trường Đại học Florida đã công bố việc đặt tên trường Kỹ thuật theo tên vị tỷ phú để cảm ơn món quà 50 triệu USD mà quỹ của gia đình ông trao tặng.

Wertheim là thành viên của một số tổ chức tại Mỹ như Hiệp hội tim mạch và Hướng đạo sinh. Ông là người sáng lập giải thưởng Friends of Vail và Vail Valley Citizen. Ngoài ra, ông còn là thành viên hội đồng của một tổ chức gồm các chủ sở hữu hoạt động với mục đích dùng du thuyền và thủy thủ của mình thu thập dữ liệu khoa học rồi sau đó cung cấp những thông tin hữu ích đó qua vệ tinh cho các trường đại học và chính phủ trên toàn thế giới.

Vị tỷ phú chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng cho đi là bản chất của con người. Bất kể bạn là ai, bạn đều có thể tìm ra cơ hội để làm điều đó. Tôi không quan tâm bạn có bao nhiêu, vấn đề quan trọng là bạn làm gì với những thứ bạn có.

Cha của tôi là một người thợ làm bánh và chúng tôi sống ngay phía trên cửa hàng bánh. Khi còn đi học, mỗi năm tôi chỉ được mua một đôi giày có giá không quá 5 USD. Sau này, khi đã thành công, tôi muốn cho đi nhiều hơn để giúp đỡ mọi người.

Không phải Jeff Bezos hay Bill Gates, đây mới là vị tỷ phú hạnh phúc nhất thế giới, cách ông sử dụng đồng tiền sẽ khiến bạn ngả mũ khâm phục - Ảnh 2.

Hai anh em Herbert Wertheim và người cha làm thợ bánh.

Tôi không sợ đưa ra quyết định và sợ kinh doanh. Mỗi ngày, bạn có 24 giờ để làm những việc giúp bạn đạt được điều mình mong muốn. Thật may mắn là việc kinh doanh của tôi thuận lợi. Chính vì vậy, tôi có thể sử dụng tài sản của mình để triển khai các ý tưởng.

Thời gian và tình người là những tài sản quý giá nhất đối với mỗi người và cách sử dụng hai điều này sẽ ‘định nghĩa’ con người của chúng ta".

 

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

 

Theo Cafebiz

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Năm mới hãy học cách nghĩ về tiền như tỷ phú Phạm Nhật Vượng để thoát khỏi cảnh tầm thường, thành công hơn trong sự nghiệp
ICTnews - Hồi đầu tháng 1, lần đầu tiên vị tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng chia sẻ khá nhiều về quan điểm cá nhân từ tiền bạc...
Hai anh em trai cùng dắt tay nhau trở thành tỷ phú đôla ở tuổi gần 60 nhờ thành lập nên công ty an ninh mạng trị giá 13 tỷ USD
Hai người anh em Ken và Michael Xie vừa cùng trở thành tỷ phú đôla nhờ số cổ phần nắm giữ ở công ty an ninh mạng Fortinet.
Bị dọa tung ảnh nóng lên mặt báo, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos phản ứng thế nào?
Ông chủ Amazon, người giàu nhất hành tinh đang đối mặt với đe doạ bị tung ảnh nóng với người tình lên mặt báo.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Không phải Jeff Bezos hay Bill Gates, đây mới là vị tỷ phú hạnh phúc nhất thế giới, cách ông sử dụng đồng tiền sẽ khiến bạn ngả mũ khâm phục lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang