• Chia sẻ bài viết Nếu Steve Jobs còn sống, Apple có thể sát nhập với Disney lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nếu Steve Jobs còn sống, Apple có thể sát nhập với Disney

ictnews
CEO của Disney đồng thời là cựu thành viên Hội đồng quản trị của Apple, Bob Iger đã chia sẻ điều này trong cuốn sách sắp ra mắt của ông.

Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng là người vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách cuối tháng này. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs -  đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông. 

Bob Iger và Steve Jobs có mối quan hệ vô cùng thân thiết.

Khi Iger đảm nhận vị trí CEO của Disney, mối quan hệ giữa hai công ty đang căng thẳng do những bất đồng của Steve Jobs với CEO tiền nhiệm Michael Eisner khi Disney muốn phát hành các bộ phim của Pixar.

Iger đã "phá băng" với Jobs và khơi dậy mối quan hệ bằng cách ca ngợi iPod và thảo luận về iTunes như một nền tảng truyền hình. "Tôi đã suy nghĩ về tương lai của truyền hình và tin rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng ta xem các chương trình truyền hình và phim trên máy tính. Tôi không biết công nghệ di động sẽ phát triển nhanh như thế nào (iPhone vẫn chưa ra mắt), vì vậy tôi đang hướng đến một nền tảng iTunes cho truyền hình - iTV", Iger mô tả. Steve Jobs sau đó đã thêm tính năng xem video vào iPod và đưa các bộ phim của Disney lên thiết bị này.

Thực tế, chính mối quan hệ tốt đẹp của hai người đã dẫn đến thỏa thuận Disney mua lại Pixar vào năm 2006. Khi đó Jobs đang điều trị ung thư gan và tham gia Hội đồng quản trị của Disney với tư cách là cổ đông lớn nhất. Iger và Jobs đã thảo luận về việc mua lại Marvel và tương lai của ngành truyền hình. Steve Jobs qua đời vào năm 2011 nhưng Iger nói nếu Jobs vẫn còn sống, có khả năng hai ông lớn Apple và Disney sẽ sáp nhập

“Với tất cả những thành công mà công ty đã đạt được kể từ khi Steve qua đời, tôi luôn ước gì anh ấy vẫn còn ở đây để chứng kiến”, Iger chia sẻ. “Hơn thế, tôi tin rằng nếu Steve Jobs còn sống, chúng tôi có thể sẽ sáp nhập công ty, hoặc ít nhất sẽ thảo luận điều này một cách nghiêm túc”.

Theo CNBC, thương vụ sáp nhận Apple  - Disney có thể sẽ là “thương vụ lớn nhất mọi thời đại” nếu được thực hiện. Apple đang có giá trị 1.000 tỷ USD và là công ty đầu tiên đạt được cột mốc này. Vốn hóa của Disney trong khi đó là 246 tỉ USD.

Hoàng Trang (Theo Macrumors)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cặp đôi quyền lực huyền thoại của Apple - Steve Jobs và Jony Ive - đã đến với nhau như thế nào?
Dưới đây là những câu chuyện mà tác giả của cuốn tiểu sử Steve Jobs, ông Walter Isaacson kể lại về cặp đôi quyền lực nhất giới công nghệ.
Cách đây 20 năm, Steve Jobs đã giới thiệu chiếc iBook hỗ trợ mạng không dây đầu tiên
iBook bước sang tuổi 20: chiếc Notebook đầu tiên của Apple hỗ trợ mạng không dây.
9 dự đoán đúng 'như thần' trong quá khứ của Steve Jobs, Jeff Bezos...
Những vị CEO nổi tiếng như Steve Jobs, Jeff Bezos... từng đưa ra những dự đoán về sự phát triển của công nghệ cách đây 20 năm.
Áp phích Toy Story có chữ ký của Steve Jobs được bán đấu giá 25 nghìn USD
ICTnews - Một tấm áp phích hiếm hoi của xưởng phim hoạt hình Pixar với các nhân vật trong Toy Story là Buzz Lightyear và Woody có chữ ký của...
Kỹ sư Apple: Làm việc với Steve Jobs quá áp lực, hôn nhân đổ vỡ vì iPhone
iPhone là sản phẩm công nghệ làm thay đổi tư duy của thế giới về các phương tiện điện thoại di động và việc cho ra mắt một sản phẩm như vậy cũng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nếu Steve Jobs còn sống, Apple có thể sát nhập với Disney lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang