• Chia sẻ bài viết Tại sao tài sản của Tim Cook lại ít hơn rất nhiều so với của CEO Facebook và CEO Google? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tại sao tài sản của Tim Cook lại ít hơn rất nhiều so với của CEO Facebook và CEO Google?

ictnews
Điều hành công ty công nghệ trị giá 1.000 tỷ USD thế nhưng tài sản của Tim Cook lại ít hơn rất nhiều so với CEO Mark Zuckerberg của Facebook hay CEO Larry Page của Google. Đây là lý do:

 

CEO Tim Cook 58 tuổi, đã điều hành công ty công nghệ đầu tiên trên thế giới trị giá 1.000 tỷ USD, nhưng lại sở hữu khối tài sản "chỉ" 625 triệu USD. Trong khi, Mark Zuckerberg của Facebook và Larry Page của Alphabet (công ty mẹ Google) nắm giữ tới hàng chục tỷ USD.

Thậm chí, Cook còn không phải là người được trả lương cao nhất Apple mà đứng sau "nữ tướng" Angela Ahrendts. Đây là cách CEO Tim Cook kiếm và tiêu "ít" tiền hơn so với các CEO cấp cao khác:

Ngoài việc là cổ đông có số cổ phiếu trị giá 622 triệu USD tại Apple, Tim Cook còn nằm trong thành viên Ban giám đốc của hãng Nike và sở hữu 3,4 triệu USD tiền cổ phiếu tại đây.

 

Tài sản của Tim Cook không những chênh lệch rất lớn so với 2 tỷ phú Jeff Bezos hay Bill Gates, mà thậm chí tại Apple, còn thấp hơn cả Laurene Powell Jobs - vợ của cố CEO Steve Jobs. (Trong ảnh: Vợ chồng cố CEO Steve Jobs)

 

Sau 7 năm làm CEO, tới năm 2017 mức lương của Tim Cook cũng chỉ ở mức 3 triệu USD/năm, so với năm 2011 là 900.000 USD/năm.

 

Năm 2014, Tim Cook bắt đầu công khai thông tin mình là người đồng tính, sống một cuộc sống riêng tư đơn độc, chưa kết hôn và không có con.

 

Mặc dù là một triệu phú nhưng Cook lại khá tiết kiệm, thậm chí ông còn mua đồ lót của mình tại trung tâm thương mại không mấy nổi tiếng như Nordstrom.

 

"Tôi luôn tự nhắc nhở nơi tôi xuất thân và đặt mình trong hoàn cảnh khiêm tốn của những người xung quanh. Tiền không phải động lực của tôi".  Cook là con trai của một nhân viên nhà máy chuyên đóng tàu và mẹ là nhân viên làm việc tại một nhà thuộc, chính vì vậy CEO không có thói quen tiêu xài phung phí ngay từ nhỏ.

 

Tính đến năm 2012, Cook sống trong một ngôi nhà tại Palo Alto trị giá 1,9 triệu USD, rộng hơn 200 nghìn mét vuông và đây thực sự là một căn nhà khiêm tốn, bởi trung bình một căn nhà ở các khu cao cấp này trị giá 3,3 triệu USD.

 

CEO của Apple thức dậy lúc 3:45 sáng để bắt đầu đọc, trả lời email và dành phần lớn thời gian của mình tại văn phòng.

 

Trong việc di chuyển của Tim Cook, Apple đã chi 93.110 USD cho phi cơ riêng với tư cách là CEO.

 

Thế nhưng, đối với những chuyến du lịch cá nhân nội địa Cook lại không hề sử dụng đến phi cơ này, ví dụ như khi ông đến thăm Vườn quốc gia Yosemite của Mỹ.

 

Hầu hết mọi người đều biết đến sở thích chi tiền cho lĩnh vực chính trị như ông đã từng gây quỹ cho các chính trị gia là Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và bà Hillary Clinton.

 

Ngoài việc chi trả tiền học đại học cho cháu trai, Cook có kế hoạch dành hết tài sản của mình cho từ thiện sau khi ông qua đời. "Bạn hãy trở thành viên sỏi để tạo nên sự thay đổi của gợn sóng trên mặt nước", CEO nói trên tạp chí Fortune vào năm 2015.

 

Quỳnh Như (Theo Business Insider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

"Nữ tướng" này được trả lương gần gấp đôi CEO Tim Cook tại Apple
ICTnews - Giữ chức vụ Phó chủ tịch mảng bán lẻ của Apple, chỉ sau 4 năm gia nhập, Angela Ahrendts đã được trả lương gần gấp đôi CEO Tim Cook.
Amazon đối đầu với Apple với hệ thống thanh toán di động dùng trong các cửa hàng bán lẻ
Amazon đang âm thầm trang bị cho các cửa hàng bán lẻ hệ thống thanh toán di động "chính chủ" để thực hiện các giao dịch ngay trong cửa hàng.
Số điện thoại của ngân hàng đang bị thay đổi trên Google Maps để lừa gạt người dùng
ICTnews - Tờ The Hindu vừa cho biết một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tại sao tài sản của Tim Cook lại ít hơn rất nhiều so với của CEO Facebook và CEO Google? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang