• Chia sẻ bài viết Ứng dụng nghiên cứu, thúc đẩy SXKD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng nghiên cứu, thúc đẩy SXKD

ictnews
“Ứng dụng CNTT để xây dựng hệ thống quản lý và phân phối tiền lương người lao động theo năng suất lao động” là đề tài nghiên cứu được VNPT Cần Thơ-Hậu Giang triển khai thực hiện tại đơn vị t
1a.jpg
Khách hàng đăng ký dịch vụ tại điểm giao dịch viễn thông của VNPT Cần Thơ – Hậu Giang.

VNPT Cần Thơ - Hậu Giang:

Ông Nguyễn Trọng Quảng, Giám đốc VNPT Cần Thơ-Hậu Giang, chủ trì đề tài, cho biết: "Trước đây, quỹ lương ở đơn vị được phân phối thành hai phần: lương cơ bản và lương năng suất. Tuy nhiên, phương thức phân phối này không tác động tích cực đến hoạt động SXKD của đơn vị. Chính vì vậy, lãnh đạo đơn vị đã mạnh dạn xây dựng quy chế phân phối lương mới dựa trên nguyên tắc sử dụng 100% quỹ tiền lương để trả lương khoán cho tập thể và cá nhân; gắn tiền lương với kết quả SXKD của đơn vị và kết quả thực hiện công việc của người lao động."

Yêu cầu đặt ra là phải xây dựng một công cụ phân phối và quản lý tiền lương phù hợp với phương thức tính lương mới. Chương trình tính lương này được xây dựng trên mô hình khách – chủ (client – server), cơ sở dữ liệu tập trung, các thao tác cơ sở dữ liệu được thực hiện trên server, còn việc tiếp nhận các yêu cầu người sử dụng và trình bày dữ liệu được thực hiện tại client. Phần mềm tính lương được xây dựng với 3 phân hệ chính: phân hệ chấm điểm năng suất chất lượng, ngày công trong tháng ở các phòng ban, đơn vị; phân hệ chia lương theo kết quả SXKD của đơn vị và theo điểm chấm năng suất chất lượng cá nhân trong tháng; phân hệ xem thông tin lương cá nhân và giám sát phân tích các chỉ tiêu hoạt động SXKD của đơn vị.

Quy trình tính lương được thực hiện trong 5 bước: từ việc mở sổ lương hàng tháng, cập nhật lao động, nhập ngày công, điểm năng suất của người lao động, đến kiểm tra ngày ăn giữa ca do các đơn vị nhập, phát lệnh tính tiền ăn giữa ca và ứng lương. Sau đó cập nhật, điều chỉnh các thông tin liên quan đến việc tính lương bảo hiểm xã hội, các khoản đóng khác của người lao động; điểm năng suất của lãnh đạo, nhập quỹ lương của đơn vị sau khi hội đồng năng suất chất lượng họp xét và thông qua. Phát lệnh tính tiền lương. Sau khi phát lệnh tính tiền lương, chương trình sẽ khóa mọi dữ liệu liên quan đến việc tính lương của tháng đó. Tất cả các dữ liệu trong bảng lương ở các đơn vị đều không thể điều chỉnh, sửa đổi bởi bất kỳ ai. Mọi điều chỉnh phải được thực hiện vào kỳ lương kế tiếp.

Theo kỹ sư tin học Lâm Lê Huấn, người được giao soạn thảo chương trình tính lương, trước đây quá trình triển khai tính lương được thực hiện theo phương pháp thủ công nên rất bất cập. "Vì thế, chúng tôi đã xây dựng qui trình tính lương mới theo quy chế phân phối tiền lương ban hành năm 2010, trong đó phân quỹ lương về các đơn vị thành viên dựa trên kết quả hoạt động SXKD. Các đơn vị tự chủ phân phối tiền lương dựa trên kết quả năng suất lao động của người lao động. Các đơn vị cần có công cụ để quản lý việc chấm điểm năng suất lao động đảm bảo chính xác, minh bạch tránh tình trạng chấm theo cảm tính. Lãnh đạo đơn vị có thể dễ dàng theo dõi, kiểm tra việc phân phối lương tại đơn vị mình", kỹ sư Lâm Lê Huấn nói.

Khi VNPT Cần Thơ – Hậu Giang ban hành qui chế tính lương mới, không ít CBCNV tỏ ra lo ngại, bởi điều kiện SXKD ở các đơn vị khác nhau, nhất là vùng sâu, vùng xa. Nhưng cũng từ thực tế áp dụng cách tính lương mới, từng cá nhân thấy rõ mức đóng góp và kết quả SXKD ở đơn vị mình, trong đó doanh thu là một trong những yếu tố thể hiện rõ nhất. Chị Trần Cẩm Huỳnh Nga, Trung tâm Viễn thông Ninh Kiều cho biết: "Khi đơn vị được khoán lương theo năng suất lao động thì ai cũng thấy rõ cần phải thay đổi phong cách làm việc, tăng cường bán hàng để tăng doanh thu cho đơn vị, bởi vì doanh thu gắn liền với lương của từng cá nhân".

 Năm 2010, VNPT có chính sách giảm cước viễn thông nên ít nhiều ảnh hưởng đến doanh thu các đơn vị. Thấy vậy, lãnh đạo VNPT Cần Thơ – Hậu Giang đã đề ra chủ trương cho các đơn vị cơ sở tăng cường công tác bán hàng để bù phần doanh thu viễn thông bị giảm do giảm cước. Từ đó, công đoàn cơ quan phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua bán sản phẩm viễn thông và giao chỉ tiêu cụ thể đến từng CBCNV. Một trong những sản phẩm đó là thẻ điện thoại trả trước. Nếu như trước đây, việc bán thẻ điện thoại trả trước chỉ tập trung ở một số bộ phận như giao dịch viên, nhân viên 1080, thì hiện nay hầu hết CBCNV đơn vị đều tham gia bán sản phẩm này.

Năm 2010, doanh thu phát sinh của VNPT Cần Thơ – Hậu Giang đạt khoảng 109% KH, trong đó doanh thu bán hàng hóa, thương mại tăng 6,5 lần so với năm 2009. Giám đốc VNPT Cần Thơ-Hậu Giang Nguyễn Trọng Quảng cho biết, năm 2010, số lao động của đơn vị giảm hơn chục người, trong khi khối lượng công việc thì tăng nhiều so với những năm trước. Nhưng nhờ đơn vị mạnh dạn áp dụng quy chế phân phối lương mới và ứng dụng vào thực tiễn đơn vị nên doanh thu thực hiện vượt kế hoạch được giao, đời sống CBCNV được giữ ổn định, các chế độ chính sách được chăm lo chu đáo. Sau một năm áp dụng vào thực tế, hiệu quả thấy rõ nhất là sự chuyển đổi nhận thức của CBCNV trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đọc toàn bộ bài viết trên báo Bưu điện Việt Nam số 20 ra ngày 16/2/2011.

Trần Cẩm

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng nghiên cứu, thúc đẩy SXKD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang