• Chia sẻ bài viết Hơn 130 công ty Mỹ muốn bán hàng cho Huawei nhưng không được cấp phép lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hơn 130 công ty Mỹ muốn bán hàng cho Huawei nhưng không được cấp phép

ictnews
Theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ đã nhận hơn 130 đơn xin cấp phép bán hàng cho Huawei nhưng chưa được đồng ý.

Ảnh minh họa: Internet

Theo ba nguồn tin của Reuters, hơn 130 công ty xin giấy phép bán hàng cho Huawei. Dù vậy, chính quyền Trump chưa cấp phép cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Trước đó, ông Trump từng gieo hi vọng về việc cấp giấy phép bán hàng cho Huawei.

Điều đó có thể khiến các nhà sản xuất chip, phần mềm… trong chuỗi cung ứng cho Huawei tổn thất hàng tỷ USD. William Reinsch, một cựu quan chức Bộ Thương mại, cho hay “không ai biết Trump muốn gì và họ sợ phải ra quyết định khi không nắm rõ”.

Tuần trước, ông Trump đe dọa tăng thuế lên 550 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, chỉ vài giờ sau khi Trung Quốc áp thuế mới lên 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ. Sau đó, Tổng thống dịu giọng hơn với Trung Quốc tại cuộc họp các lãnh đạo G7 cuối tuần qua. Ông cho rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đạt được thỏa thuận để chấm dứt cuộc chiến thương mại gây tổn hại cho thị trường.

Người phát ngôn Bộ Thương mại cho hay quá trình đánh giá các giấy phép liên quan đến Huawei và các chi nhánh vẫn đang tiếp diễn.

Huawei bị cho vào “sổ đen” sau vào tháng 5/2019 sau khi đàm phán thương mại với Trung Quốc sụp đổ. Gần như mọi mặt hàng bán cho công ty đều bị cấm trừ khi đối tác xin được giấy phép đặc biệt nhưng phải qua quá trình soi xét khó khăn. Mỹ nói Huawei có thể gián điệp khách hàng và thuyết phục đồng minh loại bỏ hãng này ra khỏi mạng 5G. Huawei phủ nhận mọi cáo buộc.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trong thời khắc sinh tồn, nhân viên Huawei yếu kém sẽ bị trừ lương và cuối cùng là mất việc
ICTnews - Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi đã gửi “tối hậu thư” cho nhân viên trong bối cảnh công ty đang phải gánh chịu lệnh cấm vận từ Mỹ.
Trung Quốc yêu cầu Canada thả “ái nữ Huawei” Mạnh Vãn Chu để cải thiện mối quan hệ ngoại giao
ICTnews - Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada hôm 22/8 cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám...
Huawei có thể thiệt hại 10 tỷ USD vì lệnh cấm của Mỹ
ICTnews - Huawei cho biết tác động từ lệnh cấm của Mỹ tới hoạt động kinh doanh ít hơn lo sợ ban đầu nhưng cũng có thể khiến công ty thiệt hại...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hơn 130 công ty Mỹ muốn bán hàng cho Huawei nhưng không được cấp phép lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang