• Chia sẻ bài viết Huawei đòi một nhà mạng Mỹ hơn tỷ đô cho 230 bằng sáng chế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei đòi một nhà mạng Mỹ hơn tỷ đô cho 230 bằng sáng chế

ictnews
Reuters đưa tin Huawei muốn Verizon trả phí bản quyền trị giá hơn 1 tỷ USD cho khoảng 230 bằng sáng chế mà công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc đang nắm giữ.

 

Trước đó, hồi tháng 2, một giám đốc phụ trách bản quyền của Huawei viết Verizon nên trả số tiền để “giải quyết vấn đề bằng sáng chế”. Các bằng sáng chế này liên quan đến thiết bị mạng lõi, cơ sở hạ tầng đường dây, công nghệ IoT. Huawei muốn hơn 1 tỷ USD phí bản quyền cho hơn 230 bằng sáng chế.

Huawei đang trong cuộc chiến với chính phủ Mỹ từ một năm nay. Các chuyên gia an ninh quốc gia lo lắng “cửa hậu” trong bộ định tuyến, bộ chuyển mạng và thiết bị Huawei khác có thể cho Trung Quốc gián điệp thông tin Mỹ. Huawei bác bỏ mọi cáo buộc.

Các công ty có liên quan, bao gồm cả Verizon, đã thông báo cho chính phủ Mỹ về yêu cầu của Huawei. Dường như việc đòi phí bản quyền nghiêng về mục đích địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc hơn là kinh doanh đơn thuần.

Tuần trước, đại diện Huawei và Verizon đã gặp tại New York để thảo luận về một số vấn đề bản quyền và việc Verizon có sử dụng thiết bị của hãng khác vi phạm bản quyền Huawei hay không. Người phát ngôn Verizon từ chối bình luận vì đây là vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, ông cho biết các vấn đề này không chỉ là của Verizon. Nếu đặt vào bối cảnh địa chính trị rộng lớn, bất kỳ sự việc nào liên quan tới Huawei đều có tác động đến toàn bộ ngành công nghiệp và làm tăng lo ngại quốc gia và quốc tế.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Quyền Giám đốc ngân sách Mỹ đề nghị hoãn một số lệnh cấm với Huawei
ICTnews - Ông Russell Vought, quyền Giám đốc ngân sách Nhà Trắng, đề nghị hoãn một số hạn chế với Huawei thêm 2 năm để “đảm bảo thi hành lệnh...
Huawei thay thế Android bằng hệ điều hành của Nga?
ICTnews - Theo hãng tin The Bell của Nga, Huawei đang đàm phán để thay thế Android bằng hệ điều hành di động Aurora của Russian Mobile Platform.
Nhà Trắng sẽ không lùi lịch cấm vận Huawei
ICTnews - Mỹ vẫn giữ đúng tiến độ trong việc thực thi lệnh cấm với Huawei như một phần của đạo luật quốc phòng được thông qua năm 2018.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei đòi một nhà mạng Mỹ hơn tỷ đô cho 230 bằng sáng chế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang