• Chia sẻ bài viết Huawei sẽ sớm được mua linh kiện Mỹ trở lại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei sẽ sớm được mua linh kiện Mỹ trở lại

Các công ty Mỹ chuẩn bị nhận được giấy phép bán linh kiện cho gã khổng lồ trên lĩnh vực viễn thông Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg hôm 3/11, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết giấy phép để các công ty nước này bán linh kiện, dịch vụ và phần mềm cho Huawei sẽ được cấp trong thời gian ngắn tới đây.

Huawei se som duoc mua linh kien My tro lai hinh anh 1
Bộ trưởng Thương mại Mỹ lạc quan về mối quan hệ với Trung Quốc, lệnh cấm cung cấp linh kiện cho Huawei sắp được gỡ bỏ. Ảnh: Reuters.

Ông Wilbur Ross nói rằng chính phủ đã nhận được 206 yêu cầu cấp phép từ các doanh nghiệp. "Đó là rất nhiều yêu cầu, thật ra là nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ", người đứng đầu Bộ Thương mại Mỹ cho biết.

Huawei không đưa ra bình luận gì trước thông tin này.

Từ tháng 5, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới có trụ sở tại Trung Quốc đã bị chính quyền Mỹ đưa vào "danh sách đen" với lý do bảo đảm an ninh quốc gia. Huawei bị cấm mua linh kiện, phần mềm hoặc dịch vụ do Mỹ sản xuất mà không có giấy phép đặc biệt của cơ quan thẩm quyền. Ngược lại, các doanh nghiệp Mỹ không thể bán linh kiện cho tập đoàn Trung Quốc nếu chưa được phê duyệt.

Lệnh cấm ngay lập tức tác động tiêu cực đến Huawei. Hàng loạt nhà cung cấp tuyên bố ngừng giao dịch nhằm tuân thủ lệnh cấm của chính quyền. Ngay cả giấy phép sử dụng hệ điều hành di động Android cũng bị thu hồi, khiến cho Huawei tức tốc phát triển nền tảng HarmonyOS thay thế.

Dù vậy mảng kinh doanh di động ở thị trường quốc tế của công ty này tụt dốc không phanh. Nhà sáng lập Nhậm Chính Phi cho biết Huawei có thể giảm doanh thu 30 tỷ USD do tác động của lệnh cấm.

Vào tháng 6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cung cấp một số gói hỗ trợ cho các đối tác của Huawei. Lệnh cấm cũng được lùi lại 3 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Về mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, ông Wilbur Ross tin rằng hai bên sẽ đạt được thoải thuận trong tháng 11. "Chúng tôi đang có tiến triển tốt, không phải tự nhiên đạt được kết quả này", người đứng đầu Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố trên Bloomberg.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Huawei cán mốc 200 triệu smartphone trong năm 2019
ICTnews - Bất chấp lệnh cấm của Mỹ, ở châu Âu và các thị trường quốc tế khác, Huawei vừa cho biết họ đã bán được 200 triệu smartphone kể từ đầu...
ARM tuyên bố công nghệ chip mang xuất xứ Anh, sẽ hợp tác trở lại với Huawei
ICTnews - Hãng thiết kế chip ARM sẽ tiếp tục cung ứng cho Huawei sau khi bộ phận pháp lý tuyên bố công nghệ chip của họ có xuất xứ Anh chứ không...
Huawei chỉ là 'con hổ giấy' về bằng sáng chế
Huawei được truyền thông Trung Quốc biểu dương là đầu tàu công nghệ của quốc gia, biểu tượng sức mạnh của nền kinh tế số. Tuy nhiên, một khía...
Huawei và ZTE có thể đánh mất “thành trì” cuối cùng tại Mỹ
ICTnews - Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ muốn hạn chế Huawei và ZTE nhiều hơn nữa bằng cách cấm các công ty dùng tiền chính phủ mua thiết bị,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei sẽ sớm được mua linh kiện Mỹ trở lại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang