• Chia sẻ bài viết Jack Ma rút lời hứa tạo 1 triệu việc làm cho Mỹ với Tổng thống Trump lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Jack Ma rút lời hứa tạo 1 triệu việc làm cho Mỹ với Tổng thống Trump

ictnews
Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.
Jack Ma rút lời hứa tạo 1 triệu việc làm cho Mỹ với TT Trump

Jack Ma từng hứa với TT Trump về 1 triệu việc làm tại Mỹ

Jack Ma từng đưa ra lời hứa tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong cuộc gặp cấp cao với Tổng thống Donald Trump tháng 1/2017 trước khi ông Trump nhậm chức. Trả lời Tân Hoa Xã, người giầu nhất Trung Quốc nói rằng lời hứa dựa trên tiền đề là quan hệ đối tác và thương mại Mỹ - Trung hòa hảo, tuy nhiên, tiền đề ấy không còn nữa nên lời hứa không thể được thực hiện.

Ông Ma, người gần đây thông báo kế hoạch từ chức Chủ tịch Alibaba vào năm tới, bổ sung rằng công ty sẽ không ngừng nỗ lực để đóng góp cho sự phát triển của quan hệ thương mại Mỹ - Trung lành mạnh.

Bình luận của ông Ma xuất hiện trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc tiến hành áp thuế lẫn nhau, ảnh hưởng đến hàng trăm tỷ USD hàng hóa khi mà hai nước không thể đạt được thỏa thuận nhằm giải quyết những lo ngại của chính quyền TT Trump về các hành vi thương mại của Trung Quốc.

Tại cuộc họp các nhà đầu tư Alibaba hôm 18/9, ông Ma cũng gọi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung là “hỗn loạn” và có thể kéo dài hàng thập kỷ.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cuộc đời đầy cảm hứng của "tỷ phú tự thân" Jack Ma: Từ con nhà nghèo đến người giàu nhất Trung Quốc
ICTnews - Sinh trưởng trong gia đình nghèo khó, trượt đại học 2 lần, bị Havard từ chối 10 lần và hàng tá công ty bác đơn xin việc, Jack Ma (Mã...
Daniel Zhang, người kế nhiệm Jack Ma, là ai?
ICTnews - Sau khi Jack Ma nghỉ hưu năm 2019, Daniel Zhang sẽ trở thành Chủ tịch tiếp theo của Alibaba.
Dù bạn bao nhiêu tuổi, lời khuyên này của Jack Ma đều giúp bạn trở thành người thành công
ICTnews - Jack Ma, tỷ phú giầu nhất Trung Quốc, khuyên bạn nên làm gì để thành công khi 20, 30, 40 tuổi hay thậm chí già hơn?

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Jack Ma rút lời hứa tạo 1 triệu việc làm cho Mỹ với Tổng thống Trump lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang