• Chia sẻ bài viết Kakao Mobility tham chiến thị trường gọi xe tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kakao Mobility tham chiến thị trường gọi xe tại Việt Nam

Trước những khó khăn về thủ tục luật pháp ở Hàn Quốc, Kakao Mobility quyết định thử nghiệm dịch vụ gọi xe ở Việt Nam.

Kakao Mobility vừa chính thức triển khai dịch vụ gọi xe tại Việt Nam. Theo Business Korea, Kakao chọn Việt Nam để thử nghiệm bởi số lượng du khách Hàn Quốc ở đây rất đông, đồng thời thủ tục, quy định pháp luật với các dịch vụ trên di động cũng không khắt khe như ở Hàn Quốc.

Kakao Mobility tham chien thi truong goi xe tai Viet Nam hinh anh 1 kakao_1.jpg

Ngành kinh doanh gọi xe ở Hàn Quốc khó phát triển vì những quy định ngặt nghèo. Ảnh: Business Korea.

Dịch vụ gọi xe này đã được triển khai ngày 15/1 tại Đà Nẵng và Hội An. Khách du lịch có thể gọi xe để đi từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng về hai thành phố này. Các tài xế đều do Kakao Mobility trực tiếp tuyển dụng. Khách du lịch Hàn Quốc có thể đặt xe trước tới 6 tháng với loại xe van 9 chỗ, và thanh toán qua dịch vụ Kakao Pay.

"Chúng tôi sẽ tìm hiểu nhu cầu của thị trường khi thử nghiệm. Chúng tôi sẽ mở rộng các dịch vụ di động trên toàn cầu, bắt đầu từ Việt Nam", đại diện Kakao Mobility nói với Business Korea.

Việt Nam là thị trường đầu tiên để Kakao Mobility thử nghiệm khả năng vận hành ở nước ngoài. Tại Hàn Quốc, những tranh cãi về dịch vụ gọi xe vẫn chưa có hồi kết. Cuối năm 2019, tòa án tại Hàn Quốc đã kết luận dịch vụ gọi xe Tada vi phạm pháp luật. Những nhà lập pháp cũng đang tiến hành sửa đổi đạo luật về kinh doanh vận tải để chính thức cấm dịch vụ này.

Kakao Mobility tham chien thi truong goi xe tai Viet Nam hinh anh 2 kakao_2.jpg

Dịch vụ gọi xe của Kakao được thử nghiệm tại Đà Nẵng và Hội An.

Do những rắc rối trong nước, Kakao Mobility đã ngừng kế hoạch triển khai dịch vụ tại Hàn Quốc vào năm 2019 và thay vào đó tiếp tục tập trung vào kết hợp với các hãng taxi. Công ty này đã bỏ hàng trăm tỷ won để mua lại các hãng taxi nhằm lấy được giấy phép hoạt động taxi.

Tuy nhiên, do ngành taxi nói chung vẫn khá lạc hậu về công nghệ và chậm tích hợp những công nghệ mới như AI, dự án gọi xe T-Venti của Kakao vẫn chưa hoạt động được.

Kakao là một công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc. Được thành lập từ năm 2010, các sản phẩm nổi bật của Kakao bao gồm KakaoTalk, KakaoPay, KakaoBank hay KakaoT.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Alibaba chuẩn bị đầu tư vào Grab, mang lại tiềm năng lớn cho dịch vụ gọi xe tại Đông Nam Á
ICTnews - Alibaba đang có những bước đầu tiên đầu tư vào Grab. Nếu thương vụ này thành công, Grab sẽ bành trướng tầm ảnh hưởng tại thị trường...
FastGo tuyên bố chính thức triển khai dịch vụ gọi xe 2 bánh FastBike Pro tại Hà Nội
ICTnews - FastGo vừa thông báo triển khai chính thức dịch vụ gọi xe 2 bánh với tên gọi FastBike Pro tại Hà Nội. Nhân sự kiện này, chương trình...
Cuộc chiến về giá cước giữa các dịch vụ gọi xe công nghệ
Sau sự rút lui của Uber, tưởng chừng như Grab đã ở vào vị trí thống trị thị trường gọi xe công nghệ. Thế nhưng ở phía cánh gà, không ít cuộc...
FastGo sẽ ra mắt dịch vụ gọi xe sang FastLux từ ngày 1/8
ICTnews - FastLux là dịch vụ gọi xe sang với các dòng xe cao cấp có giá trị từ 1,3 tỷ đồng trở lên, đối tác tài xế chất lượng 6 sao và khách...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kakao Mobility tham chiến thị trường gọi xe tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang