Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Không phải Bitcoin, đồng tiền ảo có giá trị được dự báo tăng tới 100 lần này mới là thứ khiến Thung lũng Silicon đang "phát cuồng" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Không phải Bitcoin, đồng tiền ảo có giá trị được dự báo tăng tới 100 lần này mới là thứ khiến Thung lũng Silicon đang "phát cuồng"

Ether, đơn vị tiền điện tử được sử dụng trên blockchain Ethereum, mới đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư nhờ những dự báo giá trị tăng vọt.

Giá trị của Ether đã tăng gấp đôi trong tháng 6, chạm đỉnh 400 USD mỗi ether nhưng rồi sau đó lại giảm hơn một nửa vào đầu tuần trước. Mặc dù xu hướng trồi sụt giá trị mạnh và mọi thứ như thể một trái bong bóng đã vỡ nhưng giới đầu tư vẫn tỏ ra hết sức lạc quan và sẵn sàng chớp lấy thời cơ.

Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum.

Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum.

Aaron Batalion, một nhân sự làm việc tại Lightspeed Venture Partners cho biết, anh kỳ vọng mức tăng 50% giá bán mỗi ether, cùng với đó là khoản lợi nhuận đổi lại đầy hứa hẹn. "Trong vòng từ 5 cho tới 10 năm tới, tôi tin rằng giá trị ether sẽ bằng từ 10 đến 100 lần giá trị hiện tại của nó", Batalion nhận định.

Jason Calacanis, một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào các startup như Uber hay Robinhood, gần đây cũng đăng lên Twitter cá nhân nội dung: "Tôi nghĩ mình cần sở hữu một số Ethereum -- % tài sản ròng bạn nên đầu tư vào tiền ảo là bao nhiêu khi đã là một người đàn ông đã 46 tuổi với thu nhập ổn định?".

Chamath Palihapitiya, một trong những nhân viên đầu tiên của Facebook và là một nhà đầu tư trong Thung lũng Silicon, đáp lại: "1%".

Matt Galligan, một doanh nhân thành lập nhiều công ty và là một nhà đầu tư vào ether, chia sẻ ông hướng đến cột mốc 5 năm khi ông kì vọng nền tảng Ethereum sẽ "chín muồi" và có nhiều người sử dụng nhất. "Mọi thứ vẫn mới chỉ bắt đầu", Galligan nói. "Sẽ vẫn còn rất nhiều biến động".

Ethereum và ether là gì?

Giá ether đang trồi sụt mạnh nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan về tương lai đồng tiền ảo này.
Giá ether đang trồi sụt mạnh nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan về tương lai đồng tiền ảo này.

Ethereum là một nền tảng chia sẻ thông tin không thể bị thao túng, tác động hoặc thay đổi. Hiểu một cách cơ bản nó đóng vai trò là một blockchain đằng sau đồng tiền ảo ether với chức năng lưu trữ, ghi lại thông tin theo thời gian và một cách công khai.

Trong tương lai, Ethereum có thể được sử dụng để chuyển tiền một cách bảo mật vào tài khoản ngân hàng hoặc gửi chứng từ đến các công ty bảo hiểm.

Hiện nay, tất cả các quy trình này đều yêu cầu rất nhiều bước xác nhận và xác thực, tuy nhiên Ethereum thì có thể đơn giản hóa quy trình xác thực về chỉ còn lại một bước với lý do ngay từ thời điểm ban đầu thông tin đầu vào đã là không thể tác động, thay đổi được.

Ether là đồng tiên của Ethereum , đồng tiền này có thể được sử dụng để trao đổi dịch vụ trên nền tảng nói trên.

"Đồng tiền này là nhiên liệu cho cỗ máy ảo Ethereum", Andreas Weiler, người đứng đầu mảng thị trường tại Smith and Crown, một tập đoàn nghiên cứu tài chính ảo chia sẻ.

Ether, Ethereum và bitcoin không giống nhau

Ether không giống bitcoin.

Ether không giống bitcoin.

Mặc dù thường được đem so sánh với bitcoin, ether không phải một đồng tiền cạnh tranh với đồng tiền ảo phổ biến này. Bitcoin thực tế là một dạng tiền ảo và hệ thống thanh toán, trong khi đó ether là một phương tiện để mua dịch vụ bên trong Ethereum.

Ở thời điểm hiện tại, Ethereum mới chỉ đang ở trong giai đoạn beta và chưa được sử dụng phổ biến, thế nhưng nhiều nhà đầu tư tin rằng một ngày nào đó nó sẽ trở thành một phương thức quan trọng của Internet. Dù vậy, ether hiện nay vẫn tiềm tàng khá nhiều rủi ro tài chính bởi Etherium chưa phổ biến – và cũng chẳng có sự đảm bảo nào rằng nó sẽ phổ biến.

Và ở thời điểm hiện tại, bạn cần luôn sẵn sàng cho các biến động lớn.

Đầu năm nay, ether chứng kiến những bước tăng giá chóng mặt, từ trên dưới 20 USD mỗi đồng vào tháng 3 lên tới 420 USD vào trung tuần tháng 6, theo Global Digital Asset Exchange.

Chỉ tính riêng trong tháng 5 thì giá trị đồng tiền này đã tăng từ 90 USD lên gần 230 USD. Dù vậy, trong vài tuần gần đây, các nhà đầu tư lại đang bán ra đồng tiền này. Đầu tuần trước, mỗi ether giảm xuống chỉ tương đương 175,56 USD, tuy nhiên lại tăng lên 208,87 USD mỗi đồng vào thứ 4.

Giới chuyên gia nhận định sự trồi sụt và biến động trong giá trị mạnh đến vậy đến từ việc nhiều người không thực sự hiểu rõ mình đang đầu tư vào điều gì. Vì thế, giá của nó có thể sẽ ổn định khi Ethereum phát triển và phổ biến hơn. Đây chính là điểm mấu chốt níu kéo các nhà đầu tư.

"Với những phát kiến công nghệ mới, sự nỗ lực ban đầu luôn vấp phải nhiều thách thức, tuy nhiên công nghệ này thì sẽ không biến mất", Babalion nói. "Chúng ta sẽ thấy nhiều công ty được phát triển sử dụng công nghệ nói trên và sẽ có nhiều cuộc gọi vốn diễn ra, kể cả khi người dùng cuối (end-user) không hề nhận ra Ethereum là một phần trong sản phẩm và dịch vụ mà họ đang sử dụng".

Theo Trí Thức Trẻ

Theo cafebiz.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Nhờ tiền ảo, một startup đã huy động được 36 triệu USD chỉ trong 30 giây
Các đồng tiền mã hóa đang đem lại một sự lựa chọn thay thế cho các phương thức huy động vốn truyền thống.
Giá linh kiện nhảy múa, dân chơi Bitcoin bán tháo 'trâu cày' ở VN
Sự thiếu ổn định của các đồng tiền ảo cộng với giá linh kiện tăng cao khiến một số người chơi bán tháo "trâu cày" để hồi vốn. Số khác vẫn kiên...
10 loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay
Ít người biết trên thị trường hiện tồn tại khoảng 3.000 loại tiền ảo. Chỉ một vài trong số đó đủ phổ biến như Bitcoin hay Ethereum.
Nỗi ám ảnh của "thợ" đào tiền ảo
Công việc mang lại lợi nhuận cao thì những rủi ro đi kèm cũng đáng sợ không kém. Giới đào tiền ảo cũng không ngoại lệ, họ có những khó khăn của...
Triệu phú Bitcoin: Tiền rơi vào đầu, du lịch 4 năm ròng không hết
Đầu tư khoảng 3.000 USD cho Bitcoin từ năm 2010, Smith hiện có khối tài sản trị giá 25 triệu USD. Ông đã đi du lịch vòng quanh thế giới trong...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Không phải Bitcoin, đồng tiền ảo có giá trị được dự báo tăng tới 100 lần này mới là thứ khiến Thung lũng Silicon đang "phát cuồng" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang