• Chia sẻ bài viết Không “thua chị kém em”, Facebook cũng nghiên cứu loa thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Không “thua chị kém em”, Facebook cũng nghiên cứu loa thông minh

ictnews
Facebook được cho là đang phát triển một thiết bị chat video cho gia đình, có thể ra mắt tại hội thảo F8 mùa xuân năm tới.

 

Theo Bloomberg, đây là sản phẩm phần cứng lớn đầu tiên từ phòng thí nghiệm Building 8 của mạng xã hội. Trang bị màn hình cảm ứng lớn cỡ laptop, thiết bị đại diện cho một danh mục hoàn toàn mới.

Nguồn tin tiết lộ, màn hình lớn và công nghệ camera thông minh sẽ giúp những người ở xa nhau có cảm giác như họ đang ở cùng một căn phòng, phù hợp với sứ mệnh đưa người dùng Facebook đến gần nhau hơn của CEO Mark Zuckerberg. Thiết bị đang trong giai đoạn nguyên mẫu nhưng đã được thử nghiệm tại nhà của vài người.

Không chỉ có vậy, gã khổng lồ Internet còn đang nghiên cứu ít nhất một sản phẩm khác, đó là loa thông minh để cạnh tranh với Amazon Echo hay Google Home. Facebook đã tuyển các cựu binh Apple giúp tạo ra trợ lý giọng nói như Siri để chạy trên cả hai thiết bị.

Các thiết bị mới cho thấy một giai đoạn mới trong tham vọng phần cứng của Facebook. Dù đang bán thiết bị thực tế ảo Oculus, công ty chưa tự tay sản xuất một thiết bị nào cả. Năm 2016, Building 8 được mở ra nhằm hỗ trợ mạng xã hội tự phát triển phần cứng và “khóa” người dùng trong hệ sinh thái của mình.

Building 8 bao gồm nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phần cứng và được dẫn dắt bởi cựu Giám đốc Google Regina Dugan.

Được hướng đến không gian phòng khách, thiết bị chat video trang bị ống kính máy ảnh góc rộng, microphone và loa, tất cả đều được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo để tăng hiệu suất. Facebook đang nghiên cứu dùng phiên bản Android riêng thay vì tự viết hệ điều hành.

Kế hoạch ban đầu với loa thông minh là bán dưới tầm giá 100 USD để cạnh tranh, còn thiết bị chat video phức tạp hơn có giá vài trăm USD. Tuy nhiên, do loa thông minh đã được đại chúng hóa, Facebook có thể loại bỏ nó và ưu tiên thiết bị chat video.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook, Amazon nhập hội “nhà giàu” cùng Apple, Google và Microsoft
ICTnews - Giá trị thị trường của Facebook và Amazon vừa vượt ngưỡng 500 tỷ USD, chính thức góp mặt vào câu lạc bộ các doanh nghiệp giầu nhất...
Tiết lộ kế hoạch đọc báo trả tiền trên Facebook
ICTnews - Facebook muốn hỗ trợ các hãng tin có thêm doanh thu mà không cần một phần nào từ số tiền này hay bất kỳ dữ liệu nào có liên quan.
Google và Facebook: Thế lưỡng quyền trên mặt trận quảng cáo
ICTnews - Kết quả kinh doanh mới nhất của Alphabet (công ty mẹ Google) và Facebook một lần nữa cho thấy thị trường quảng cáo điện tử đang nằm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Không “thua chị kém em”, Facebook cũng nghiên cứu loa thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang