• Chia sẻ bài viết LG tìm cơ hội mới trong thương mại điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

LG tìm cơ hội mới trong thương mại điện tử

ictnews
LG Electronics sẽ mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang thương mại điện tử để tìm kiếm động lực tăng trưởng mới, nâng cao giá trị thương hiệu.

Ảnh minh họa: Internet

LG vừa tổ chức cuộc họp cổ đông thường niên hôm 26/3, phê chuẩn điều khoản mới trong điều lệ công ty, nhắc tới “mục tiêu của doanh nghiệp là thực hiện kinh doanh thương mại điện tử, tiếp thị từ xa”. Điều khoản này cho thấy kế hoạch bán hàng tiêu dùng như thực phẩm, chất tẩy rửa dùng cho đồ gia dụng của hãng, thông qua ứng dụng LG ThinQ.

LG ThinQ cho phép người dùng điều khiển và quản lý thiết bị LG từ xa. Sắp tới, họ có thể đặt mua hàng hóa ngay trong ứng dụng này, tương tự dịch vụ Amazon Dash. Hiện tại, tập đoàn LG bao gồm LG Electronics chuyển sản xuất đồ điện tử, LG U+ cung cấp dịch vụ viễn thông và LG H&H sản xuất hàng hóa tiêu dùng.

Khi công bố kế hoạch, LG cho biết muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới trong thị trường phần mềm dịch vụ với nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) ThinQ và webOS Auto cũng như đầu tư vào các công nghệ mới nổi như AI, big data, robot.

Tại cuộc họp, các cổ đông nhất trí bổ nhiệm ông Kwon Bong Seok làm Tổng Giám đốc (CEO) và Bae Doo Yong làm Giám đốc Tài chính (CFO). Hai vị này cũng được đưa vào Ban quản trị.

SK Telecom, nhà mạng dẫn đầu Hàn Quốc, cũng tổ chức cuộc họp cổ đông thường niên cùng ngày và nhấn mạnh phát triển mô hình kinh doanh “không tiếp xúc” nhằm tìm ra đột phá giữa những bất ổn vì dịch bệnh gây ra. CEO Park Jung Ho phát biểu: “Từ khi bắt đầu làm việc tại nhà, chúng ta không thấy rắc rối nào khi hơn 100 nhân viên tham gia họp video qua ứng dụng T Phone. Hãy xem thời điểm này là cơ hội và chúng ta sẽ cố gắng ứng dụng các hoạt động bán hàng, tiếp thị không tiếp xúc”.

 

Du Lam (Theo Korea Times)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhiều công ty bổ sung lựa chọn giao hàng không tiếp xúc giữa dịch Covid 19
ICTnews - Ngày càng nhiều các hãng chuyển phát và giao đồ ăn bổ sung tùy chọn giao hàng không tiếp xúc trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến...
Xu hướng phỏng vấn tuyển dụng online giữa dịch Covid-19 tại Hàn Quốc
ICTnews - Các doanh nghiệp Hàn Quốc chuyển sang quy trình tuyển dụng từ xa để tránh lây lan virus và không làm gián đoạn hoạt động.
Dịch vụ giao hàng Đông Nam Á trước thời khắc bước ngoặt
ICTnews - Nhu cầu đối với dịch vụ giao hàng tăng không phanh tại châu Á do lệnh hạn chế di chuyển buộc nhiều người ở nhà hơn, khiến các công...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết LG tìm cơ hội mới trong thương mại điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang