• Chia sẻ bài viết Mark Zuckerberg: Facebook sẽ rút khỏi dự án Libra nếu không được Mỹ chấp thuận lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mark Zuckerberg: Facebook sẽ rút khỏi dự án Libra nếu không được Mỹ chấp thuận

ictnews
Facebook sẽ rút khỏi Hiệp hội Libra – dự án tiền điện tử gây tranh cãi nếu không nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ. Đây là lời tuyên bố của Mark Zuckerberg trước Hạ Viện Hoa Kỳ ngày 23/10 vừa qua.

Trong phiên điều trần với Quốc hội Mỹ vào ngày 23/10, Mark Zuckerberg – CEO và nhà sáng lập của Facebook, đã nhắc lại cam kết của công ty về việc không phát hành đồng tiền kỹ thuật số Libra theo kế hoạch của mình cho đến khi được các nhà quản lý Mỹ “bật đèn xanh”. 

Mark Zuckerberg điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ.

“Facebook sẽ không ra mắt hệ thống thanh toán Libra ở bất cứ nơi đâu trên thế giới cho đến khi các nhà quản lý của Hoa Kỳ chấp thuận”. Zuckerberg nhấn mạnh thêm rằng Libra được tạo ra không phải để thay thế tiền tệ có chủ quyền, mà chỉ phục vụ như một hệ thống thanh toán trực tuyến.

Tuyên bố trên được đưa ra trên phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Nhà ở tại Hạ viện – nơi các nhà lập pháp chất vấn ông chủ Facebook về các khía cạnh khác nhau xung quanh hoạt động của công ty, bao gồm Libra, thực thi dữ liệu và xử lý ngôn từ kích động thù địch trên mạng xã hội này.

Khi được hỏi về hành động của Facebook nếu Hiệp hội Libra vẫn quyết định ra mắt Libra mà không có sự đồng ý của cơ quan quản lý Mỹ, Zuckerberg trả lời: “Khi đó tôi tin rằng chúng tôi sẽ buộc phải rời khỏi hiệp hội”. Trong suốt phiên điều trần, Zuckerberg đã nhắc đi nhắc lại rằng Facebook có trụ sở tại Hoa Kỳ và coi mình là một công ty Mỹ. Vì vậy, họ sẽ tìm kiếm sự chấp thuận và tuân thủ từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Một số nghị sỹ tỏ ra hoài nghi về tuyên bố của Zuckerberg, không tin Hiệp hội Libra có thể tồn tại mà không có sự tham gia của Facebook. Họ cũng bày tỏ lo ngại về việc Libra có trụ sở chính thức ở Thụy Sĩ, và nhấn mạnh rằng các mối lo ngại đó sẽ được giải tỏa rất nhiều nếu dự án có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Khi nhắc đến việc một số công ty lớn đã rời bỏ hiệp hội, Zuckerberg tuyên bố rằng trong tương lai chắc chắn sẽ có nhiều công ty quan tâm đến dự án và gia nhập Libra. Hiệp hội Libra ban đầu có tổng cộng 28 thành viên sáng lập. Tuy nhiên, gần đây đã có 7 công ty lớn toàn cầu quyết định rút lui khỏi hiệp hội, bao gồm PayPal, Visa, Mastercard, Stripe, eBay, Mercado Pago và Booking Holdings.

Trong bản cáo về Libra, kế hoạch ban đầu của Facebook là thu hút khoảng 100 thành viên vào nửa đầu năm 2020 – thời điểm mà Libra sẽ ra mắt. Cho đến nay, mới chỉ có Facebook là công ty duy nhất cam kết sẽ đầu tư cho dự án Libra trong số 21 thành viên sáng lập chính thức. Khi Libra được công bố vào giữa tháng 6 năm nay, Facebook cho biết mỗi thành viên sáng lập sẽ phải đầu tư tối thiểu 10 triệu USD, nhưng cho đến nay vẫn chưa có tổ chức nào cam kết sẽ đầu tư, theo báo cáo của BBC. 

Hoàng Trang (Theo Business Insider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Đối tác của tiền ảo Facebook Libra đang tìm cách thoái lui
ICTnews - Hiện có thông tin cho biết một số đối tác ban đầu của đồng tiền ảo Libra của Facebook đang tìm cách rút khỏi dự án tiền ảo đầy trắc...
Tiền ảo của Trung Quốc sẽ giống tiền ảo Libra của Facebook
ICTnews - Một quan chức ngân hàng trung ương Trung Quốc tiết lộ tiền ảo sắp ra mắt của nước này có nhiều điểm chung với đồng Libra của Facebook.
PayPal: Facebook cần cẩn trọng hơn với tương lai của Libra
ICTnews - PayPal cho rằng thách thức lớn nhất của Facebook với Libra, bên cạnh vấn đề pháp lý là phải có được sự tin tưởng của người dùng.
Visa, Mastercard nghĩ lại về việc hỗ trợ tiền ảo Libra của Facebook
ICTnews - Theo Wall Street Journal, Visa, Mastercard và các đối tác tài chính khác đang xem xét lại sự liên quan của mình tới tiền ảo Libra của...
Tim Cook: Libra cho thấy tham vọng quyền lực "trắng trợn" của Facebook
ICTnews - Sau khi có thông tin PayPal rút khỏi Hiệp hội Libra, CEO Tim Cook mới đây đã lên tiếng bình luận về đồng tiền ảo này của Facebook đồng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mark Zuckerberg: Facebook sẽ rút khỏi dự án Libra nếu không được Mỹ chấp thuận lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang