• Chia sẻ bài viết Mở sàn giao dịch TMĐT mua theo nhóm đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mở sàn giao dịch TMĐT mua theo nhóm đầu tiên

ictnews
Ngày 22/2/2012, liên doanh Chợđiệntử - eBay đã chính thức ra mắt 1Top.vn, sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) hoạt động theo mô hình mua hàng theo nhóm đầu tiên tại Việt Nam với nhiều đi
1top.jpg
Hiện nay, đã có khoảng 100 doanh nghiệp ký hợp đồng và vận hành gian hàng trên 1Top.vn

Ông Nguyễn Hòa Bình, Tổng Giám đốc PeaceSoft (đơn vị sở hữu website TMĐT Chodientu.vn) cho biết, 1Top.vn được xây dựng và vận hành theo mô hình hoàn toàn khác biệt so với mô hình hoạt động của các website mua hàng theo nhóm đã ra đời trước trên thị trường TMĐT Việt Nam. Bởi lẽ, được tổ chức theo mô hình sàn giao dịch TMĐT, 1Top.vn không trực tiếp bán hộ các Deal (chương trình giảm giá khuyến mại sản phẩm, hàng hóa) mà cung cấp miễn phí đầy đủ cho các doanh nghiệp các công cụ như: đăng Deal, thanh toán, giao phiếu mua hàng, quản lý khách hàng… đồng thời tư vấn cho các doanh nghiệp để họ có thể bán hàng hiệu quả. Người bán sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào để tham gia 1Top.vn và chỉ phải trả phí hoa hồng với tỷ lệ từ 9-13% khi đã bán được Deal.

Cụ thể, với 1Top.vn, người bán có thể tự chủ động đăng ký các chương trình giảm giá khuyến mại bất kỳ lúc nào với mức giảm giá và số lượng phiếu nằm trong khả năng đáp ứng của doanh nghiệp mình, miễn là đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, nhằm giúp cho người bán không bị nợ đọng vốn trong thời gian dài, 1Top.vn sẽ thanh toán ngay tiền hàng cho chủ hàng khi người mua nhận hàng hóa hoặc sử dụng dịch vụ. Ngược lại, người mua có quyền đánh giá uy tín của người bán sau khi sử dụng sản phẩm dịch vụ, theo tiêu chí về chất lượng, thái độ phục vụ, thời gian giao hàng… và điểm uy tín này sẽ đi theo thương hiệu của người bán trên Internet lâu dài. Trường hợp người mua không được phục vụ đúng cam kết thì 1Top.vn sẽ hoàn lại 100% số tiền, thậm chí khi đã mua rồi nhưng nếu người mua không còn nhu cầu sử dụng thì họ có thể bán lại phiếu giảm giá cho 1Top.vn để nhận lại 70% số tiền.

Theo ông Bình, tại thời điểm hiện nay, đã có khoảng 100 doanh nghiệp ký hợp đồng và vận hành gian hàng trên 1Top.vn. Hiện nay, các website mua hàng theo nhóm chỉ đáp ứng tối đa khoảng 50-60 Deal tại mọi thời điểm. Tuy nhiên, khi vận hành theo mô hình sàn giao dịch của 1Top.vn thì số lượng Deal của người bán dành cho người mua sẽ rất nhiều. 1Top.vn hướng tới sẽ đáp ứng khoảng 1.000 Deal tại mọi thời điểm. Mục tiêu của liên doanh Chợđiệntử-eBay khi đưa vào vận hành 1Top.vn là sẽ chiếm khoảng 50% thị phần của thị trường mua hàng theo nhóm tại Việt Nam.

Nhân dịp này, 1Top.vn hợp tác với website đấu giá 24bid.vn thực hiện chương trình giảm giá đặc biệt: khách hàng có cơ hội đấu giá xe máy Vespa LXV 125cc và nhiều sản phẩm giá trị khác trên 24bid.vn với giá chỉ 10.000 đồng.

Cũng tại lễ ra mắt 1Top.vn, PeaceSoft và Ngân hàng Techcombank đã ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp thực hiện chương trình ưu đãi tiếp tục giảm thêm 10% trên tất cả các chương trình khuyến mại dành cho các khách hàng thanh toán bằng thẻ quốc tế do Techcombank phát hành trong thời gian từ ngày 22/2 đến hết ngày 30/4/2012. Đồng thời, các chương trình khuyến mại tại 1Top.vn sẽ được truyền thông quảng bá sâu rộng đến tận khách hàng của Techcombank và mạng lưới hàng ngàn website liên kết với mạng quảng cáo Adnet.vn với hàng trăm triệu lượt xem mỗi ngày.

M.T

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mở sàn giao dịch TMĐT mua theo nhóm đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang