• Chia sẻ bài viết MobiFone vì môi trường xanh sạch đẹp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MobiFone vì môi trường xanh sạch đẹp

ictnews
Từ ngày 22/2 đến ngày 22/3/2019, công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 – Tổng Công ty viễn thông MobiFone phối hợp với Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương triển khai chương trình “MobiFone vì môi trường xanh - sạch - đẹp”.

Tham gia làm sạch đẹp danh thắng chùa Hương

 Nổi tiếng về di tích lịch sử, danh thắng và văn hóa tâm linh, lễ hội chùa Hương thu hút khoảng 1,5 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế tới thăm quan chiêm bái hàng năm. Điều này tạo ra cơ hội kinh doanh, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương nhưng cũng tạo một sức ép rất lớn đến môi trường tự nhiên nơi đây.

Theo Ban Tổ chức lễ hội, năm nay lượng khách trẩy hội tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm ngoái nên khối lượng rác thải cũng tăng rất nhiều. Tính trung bình từ đầu tháng giêng, riêng lượng rác thải khu vực bến đò Thiên Trù và trên dòng suối Yến mỗi ngày có khoảng hàng chục tấn.

Với lượng rác khổng lồ như vậy, nếu không được xử lý kịp thời, đúng quy trình, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường tự nhiên, cảnh quan của di tích Quốc gia đặc biệt chùa Hương.

Hơn nữa, ý thức bảo vệ môi trường của một bộ phận du khách tham gia lễ hội chưa cao, khi đi thăm quan, các phật tử thường sắm đồ lễ nên ni lon, giấy báo rất nhiều, chưa kể đồ ăn mang theo. Nếu không có ý thức bảo vệ môi trường quả là một hiểm họa. 

Anh Đào Tiến Hưng, Trưởng MobiFone huyện Mỹ Đức cho biết, hàng năm công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 1 đều tổ chức các chương trình truyền thông tại chùa Hương, trong quá trình tổ chức nhận thấy khách thập phương đến thường xuyên xả rất nhiều rác không đúng quy định.

Do đó, năm nay công ty dịch vụ MobiFone khu vực 1 quyết định tổ chức chương trình "MobiFone vì môi trường xanh - sạch - đẹp" nhằm bảo vệ cảnh quan môi trường khu vực chùa Hương; Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi. 

“Chỉ cần mỗi người có 1 hành động nhỏ bỏ rác vào thùng là đã góp phần rất lớn vào việc bảo vệ môi trường sống nói chung. Hãy cùng chung tay vì một môi trường bền vững”, anh Hưng nhấn mạnh.

Biến lời nói thành hành động, công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 1 đã tổ chức 20 nhân sự phối hợp cùng đội vệ sinh môi trường chùa Hương triển khai dọn rác từ 07 giờ sáng đến 19 giờ tối từ ngày 22/2 đến ngày 22/3/2019 tại các khu vực như bến đò, trạm soát vé cáp treo, đền Trình và động Thiên Trù của khu di tích thắng cảnh chùa Hương. Đây là các khu vực thường xuyên tập trung nhiều du khách nhất và cũng thường xuyên có lượng rác thải lớn nhất. Sau 19h hàng ngày rác sẽ được tập trung đưa lên xe môi trường để xử lý.

Đoàn viên thanh niên của MobiFone cặm cụi gom từng cọng rác

Với tác phong nhanh nhẹn, tận tâm, những đoàn viên trẻ của công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 1 phân loại rác thành những túi nhỏ, chăm chú nhặn từng mẩu rác dù rất bé, từng bã keo cao su được “ưu ái” dán chặt vào ghế, những mẩu thuốc lá hút dở, hay cả vỏ chai nước lăn lóc... Nhìn tác phong cần mẫn và chăm chỉ của các bạn, không ai nghĩ rằng đây là những nhân viên tình nguyện.

Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn

Miệt mài nhặt rác từ bến đò, đền Trình, cho đến chùa Thiên Trù, anh Lê Ngọc Lưu – Trưởng MobiFone huyện Phúc Thọ, một trong những thanh niên năng nổ nhất trong đoàn chia sẻ, khi làm việc này, cũng như những người MobiFone, anh cảm thấy rất vui vì được góp phần nhỏ bé làm sạch môi trường cảnh quan ở nơi linh thiêng, khu danh lam thắng cảnh hàng đầu Việt Nam. 

“Với hành động nhỏ này, chúng tôi còn muốn lan tỏa hình ảnh và thông điệp yêu môi trường đến cộng đồng xung quanh. Tôi mong rằng mọi người có ý thức hơn nữa để giữ gìn cảnh quan nơi đây ngày càng xanh - sạch - đẹp”, anh Lưu hy vọng. 

 Hoạt động này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Đó là ánh nhìn thiện cảm, nụ cười chia sẻ từ những du khách thập phương. Có người còn chờ các bạn nhân viên lại gần rồi mới bỏ giấy rác vào túi nilon của chương trình.

Chị Nguyễn Thị Liên (Bắc Giang) cho biết, nhìn các bạn trẻ chung tay nhặt rác, nhiều người đến chùa Hương cũng tự ý thức về hành động của mình hơn. Hoạt động đẹp của các bạn chắc chắn sẽ có tác động lớn đến ý thức của mọi người xung quanh.

“Vấn đề môi trường ở lễ hội Chùa Hương đã có nhiều cải thiện, đó là nhận xét chung của hầu hết du khách đến thăm quan. Không còn cảnh nilon nổi trên dòng suối Yến hay rác xả khắp nơi như trước đây. Tôi rất ấn tượng với hình ảnh những bạn trẻ tỉ mỉ nhặt từng mẩu rác nhỏ”, anh Quốc Dũng, một du khách đến từ Cần Thơ cảm nhận. 

Cảnh quan khu di tích đã trở nên phong quang, sạch đẹp với bàn tay lao động của các bạn trẻ

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Đây là một trong nhiều hoạt động thể hiện tinh thần yêu môi trường thể hiện đúng tinh thần “MobiFone vì môi trường xanh – sạch –đẹp” của công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 1. Theo ông Nguyễn Bá Hiển – Trưởng Ban quản lý khu danh thắng chùa Hương, qua 10 ngày đầu triển khai, hoạt động “dọn vệ sinh” của công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 1 đã phát huy hiệu quả rõ rệt. Đó sẽ là nguồn cảm hứng để du khách nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường vì một “Lễ hội Kỷ cương - văn minh – sạch đẹp”.

Tuyết Chinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tết này, thuê bao MobiFone tíu tít nhận quà
ICTnews - Xe Vinfast 1,8 tỷ, xe máy điện Klara, điện thoại Samsung, thẻ cào 500.000 đồng, những ưu đãi đặc quyền… là những món quà Tết khiến...
MobiFone chăm sóc tốt các nhu cầu của khách hàng dịp đầu năm mới 2019
ICTnews - MobiFone thực hiện nhiều giải pháp kỹ thuật bảo đảm an toàn thông tin, tăng cường chất lượng mạng lưới nên đã không xảy ra tình trạng...
Chưa đến 30% thuê bao Vietnamobile, MobiFone được chuyển mạng giữ số thành công
ICTnews - Trước hiện tượng cố tình giữ chân thuê bao của các nhà mạng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nghiêm khắc phê bình và yêu cầu...
MobiFone bán siêu phẩm Samsung S10 với giá chỉ từ 3,09 triệu 
ICTnews - Chỉ với hơn 3 triệu đồng, bạn đã có thể mua được siêu phẩm Samsung S10 phiên bản 128GB chính hãng từ nhà mạng MobiFone rất dễ dàng.
Phạt Viettel, VinaPhone và MobiFone 309 triệu đồng vì vi phạm quản lý thuê bao di động trả trước
ICTnews - Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone vi phạm về quản lý thuê bao di động trả trước với mức xử...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MobiFone vì môi trường xanh sạch đẹp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang