• Chia sẻ bài viết NgânLượng.vn ra mắt dịch vụ thanh toán thẻ liên kết Alepay Tokenization  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

NgânLượng.vn ra mắt dịch vụ thanh toán thẻ liên kết Alepay Tokenization

ictnews
Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ liên kết Alepay Tokenization của NgânLượng.vn cho phép người mua liên kết thẻ hoặc tài khoản ngân hàng với website bán hàng hoặc ứng dụng di động của người bán để tự động trừ tiền thanh toán cho các giao dịch tương lai.

Đại diện NgânLượng.vn nhận giấy phép cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán từ Ngân hàng Nhà nước.

Thông tin từ Công ty cổ phần Ngân Lượng (NgânLượng.vn) cho hay, ngày 9/5/2017, Cổng thanh toán này chính thức ra mắt dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ liên kết Alepay Tokenization tại địa chỉ www.alepay.vn, cho phép người mua liên kết thẻ hoặc tài khoản ngân hàng với website bán hàng hoặc ứng dụng di động của người bán để tự động trừ tiền thanh toán cho các giao dịch tương lai.

Dịch vụ này được kỳ vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm thanh toán đơn giản và thuận tiện như Uber hoặc Amazon, làm tăng doanh số cho các website bán hàng và ứng dụng di động tại Việt Nam.

Theo nghiên cứu của Business Intelligence thì tổng giá trị các đơn hàng mua sắm trực tuyến bị người mua bỏ dở trong năm 2016 lên đến 4,6 nghìn tỷ USD; trong đó 46% bỏ tại bước thanh toán, 39% bỏ tại bước nhập thông tin mua hàng. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng người mua không hứng thú với việc phải tốn thời gian nhập quá nhiều thông tin, vì vậy các website và ứng dụng cần đơn giản hoá quy trình này để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công.

Điển hình là, chức năng “1-Click Checkout” của Amazon cho khách hàng lưu thông tin giao hàng và thẻ thanh toán để mua hàng các lần sau chỉ trong 1 Click chuột; hoặc nếu Uber không lưu thẻ để tự động trừ cước thì dịch vụ đi chung xe này sẽ khó khả thi trong thực tế vì khách hàng không đủ thời gian và kiên nhẫn để nhập thông tin thẻ thanh toán mỗi khi xuống xe.

Công nghệ Alepay Tokenization của NgânLượng.vn trả về cho website bán hàng hoặc ứng dụng di động của người bán (Merchant) một chuỗi ký tự vô nghĩa (gọi là mã Token) sau giao dịch thành công đầu tiên, mã Token này được ánh xạ 1-1 với thẻ hoặc tài khoản của khách hàng lưu tại ngân hàng hoặc tổ chức thẻ quốc tế nên bảo mật 100%.

Khi cần giao dịch, Web/App của Merchant chỉ cần gọi sang Alepay kèm theo mã Token để tự động trừ tiền từ thẻ hoặc tài khoản tương ứng của khách hàng, an toàn bảo mật tuyệt đối.

Merchant có thể đăng ký sử dụng dịch vụ và tích hợp hoàn toàn trực tuyến mà không cần ký hợp đồng, đặc biệt không yêu cầu chứng chỉ PCI-DSS vì thông tin thanh toán chỉ lưu chuyển trên môi trường bảo mật của Alepay. "Điều này rất có lợi cho các Merchant nhỏ hoặc Startup vì không cần hạ tầng bảo mật theo tiêu chuẩn khắt khe của ngân hàng mà vẫn sử dụng được tiện ích thanh toán tiện lợi và tối tân này", đại diện Ngân Lượng chia sẻ.

Trang quản lý thẻ đã liên kết của khách hàng với một Ứng dụng di động.

Đại diện Công ty cổ phần Ngân Lượng cũng cho biết thêm, Alepay Tokenization rất hữu ích cho các loại dịch vụ có nhu cầu thu phí định kỳ (phòng tập, cước viễn thông, học phí, bảo hiểm, domain hosting, dịch vụ Cloud), bán hàng trực tuyến, bán vé & đặt phòng Online, ví điện tử…

Ông Hán Văn Lợi - Giám đốc Cổng vận chuyển ShipChung.vn cho biết: “Alepay Tokenization giúp khách hàng liên kết thẻ để tự động nạp tiền vào tài khoản ShipChung khi số dư thanh toán rơi xuống dưới một ngưỡng nhất định nên giảm thiểu khả năng gián đoạn dịch vụ, giúp ShipChung tăng 10% doanh thu chỉ sau 3 tháng nhờ trải nghiệm thanh toán tiện lợi”.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

NgânLượng.vn lần thứ 5 đoạt giải Ví điện tử được yêu thích
ICTnews - Tại lễ trao giải thưởng "Website và Dịch vụ thương mại điện tử tiêu biểu 2014” ngày 21/1/2015, Ví điện tử - Cổng thanh toán trực tuyến...
ShipChung.vn ra ứng dụng di động hỗ trợ tìm 700 điểm giao dịch
ICTnews - Cổng vận chuyển và giao hàng thu tiền ShipChung.vn vừa công bố ứng dụng trên di động mới với nhiều tính năng, trong đó nổi bật là việc...
NextTech nuôi tham vọng trở thành “Cái nôi khởi nghiệp” khu vực ASEAN
ICTnews - Trong khoảng 5 năm tới, với tham vọng trở thành “Cái nôi khởi nghiệp” trong khu vực ASEAN, NextTech - chủ sở hữu của Peacesoft, một...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết NgânLượng.vn ra mắt dịch vụ thanh toán thẻ liên kết Alepay Tokenization  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang