• Chia sẻ bài viết Nhà đầu tư Sky Mining kêu gọi Mỹ trục xuất Lê Minh Tâm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà đầu tư Sky Mining kêu gọi Mỹ trục xuất Lê Minh Tâm

Bản kiến nghị trên website Change.org yêu cầu Mỹ trục xuất Lê Minh Tâm, giám đốc Sky Mining đã nhận được hơn 500 chữ ký.

Ngày 2/8, Change.org, website chuyên tập hợp chữ kí hàng đầu thế giới đã xuất hiện bản kiến nghị yêu cầu chính phủ Mỹ trục xuất ông Lê Minh Tâm, giám đốc Sky Mining tạo bởi tài khoản Doan Ngoc Anh.

Bản kiến nghị cho rằng ông Tâm cùng Lê Minh Hiếu, con trai ông đã lừa đảo nhà đầu tư từ 500-5.000 USD mỗi người thông qua việc phát hành các gói đầu tư.

Số tiền này được ông Tâm hứa hẹn mua máy khai thác tiền số và chia lợi nhuận cho người tham gia. 

Nha dau tu Sky Mining keu goi My truc xuat Le Minh Tam hinh anh 1
Bản kiến nghị nhận được gần 500 chữ ký từ các nhà đầu tư Sky Mining.

"Nhưng cuối cùng, họ đã bỏ trốn với 36 triệu USD tiền của nhà đầu tư. Nạn nhân của họ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật, châu Phi. Nhiều nhà đầu tư phải vay mượn, bán tài sản để đầu tư. Khi mất tất cả, nhiều người đã phải tự tử", bản kiến nghị viết.

Bên cạnh dòng mô tả sự việc, bán kiến nghị còn đính kèm ảnh visa của ông Tâm và những bài báo liên quan đến Sky Mining. 

Cuối bản kiến nghị, tài khoản Doan Ngoc Anh cho rằng ông Tâm đã mua nhà tại thành phố San Jose, bang California, Mỹ và đang sống tại thành phố Atlanta, bang Georgia. Đồng thời Doan Ngoc Anh đề nghị chính phủ Mỹ trục xuất ông Tâm khỏi nước này để giải quyết tranh chấp với các nhà đầu tư.

Đại diện Phòng CSĐT về kinh tế và chức vụ (PC46) cho biết ông Lê Minh Tâm đã được xác định xuất cảnh ngày 22/7 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến thủ đô Doha, Quatar. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây chưa phải điểm đến cuối cùng của ông Tâm.

Sau một ngày đăng tải, bản kiến nghị nhận được gần 500 chữ ký đồng thuận. Liên kết của Change.org được chia sẻ rộng rải trên các diễn đàn, hội nhóm tiền số.

Mặc dù trước đây đã có nhiều bản kiến nghị trên Change.org yêu cầu chính phủ Mỹ phải thay đổi một số chính sách.  Nhưng theo phần giới thiệu của Change.org, đây là website thu thập chữ ký cho những bản thỉnh nguyện do người dùng tự tạo. Vì vậy các bản kiến nghị thường chỉ có giá trị truyền thông. 

Những lần nói đạo lý của ông chủ Sky Mining Không chỉ đánh vào tâm lý muốn kiếm tiền của nhà đầu tư, ông Lê Minh Tâm còn thường xuyên chia sẻ những đạo lý kinh doanh, góc nhìn kinh tế tại các buổi "đào tạo" đa cấp của mình.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giám đốc Sky Mining: 'Tôi đang đi chữa bệnh và sẽ trở lại'
Ngày 29/7, ông Lê Minh Tâm, người đứng đầu hệ thống đa cấp Sky Mining đã đăng tải video trấn an nhà đầu tư rằng tuần tới hệ thống sẽ hoạt động...
“Bóng ma” iFan ám ảnh nhà đầu tư sau khi Tổng giám đốc Sky Mining bất ngờ... đi chữa bệnh
ICTnews - Sự việc Tổng giám đốc Sky Mining “đi chữa bệnh” mang theo nhiều triệu USD khiến cho “bóng ma” iFan – vụ lừa đảo liên quan đến tiền...
Sky Mining là gì? Tại sao nó dễ lừa tiền đến vậy?
Tin đồn tổng giám đốc Công ty đào tiền ảo Sky Mining biến mất gây rúng động trong giới đào tiền ảo vì các nhà đầu tư có nguy cơ mất cả chục triệu...
Màn thưởng xe sang chục tỷ của đa cấp lừa đảo Sky Mining
Để khuyến khích chủ đại lý, thủ lĩnh lôi khéo thêm nhiều người mới tham gia, Sky Mining đã tổ chức nhiều chương trình trao thưởng xe Mercedes...
Tài khoản Ethereum của GĐ Sky Mining vừa tẩu tán 173 tỷ đồng?
Ngày 29/7, tài khoản ví Ethereum được nhiều nhà đầu tư cho là của ông Lê Minh Tâm, giám đốc Sky Mining vừa bán ra 173 tỷ đồng trên sàn Bitfinex.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà đầu tư Sky Mining kêu gọi Mỹ trục xuất Lê Minh Tâm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang