• Chia sẻ bài viết Nhà mạng Nhật không bán điện thoại 5G Huawei do thiếu ứng dụng Google lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà mạng Nhật không bán điện thoại 5G Huawei do thiếu ứng dụng Google

ictnews
Theo Nikkei, NTT Docomo, nhà mạng lớn nhất Nhật Bản, sẽ không bán điện thoại 5G của Huawei do lo ngại không được sử dụng dịch vụ Google.

Huawei Mate 20 X 5G

Docomo dự định bán điện thoại tương thích với mạng 5G khi bắt đầu triển khai dịch vụ 5G vào mùa xuân 2020. Tuy nhiên, theo một số lãnh đạo giấu tên, công ty không đàm phán để bán thiết bị của Huawei.

Rắc rối của Huawei với Google và chính phủ Mỹ ảnh hưởng không nhỏ tới smartphone của công ty. Hai nhà mạng lớn khác của Nhật là KDDI và SoftBank có thể làm theo Docomo.

Nhật là thị trường điện thoại lớn thứ 5 của Huawei trong năm 2018 với 1,88 triệu thiết bị được tiêu thụ, theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu MM. Mỹ đưa Huawei vào danh sách hạn chế thương mại và vì vậy, các điện thoại mới của hãng nhiều khả năng không thể sử dụng dịch vụ của Google như Gmail, Google Map hay Google Search.

Bộ Thương mại Mỹ đã cấp giấy phép gia hạn mua hàng tạm thời để Huawei tiếp tục hỗ trợ các thiết bị sẵn có. Hãng vẫn cung cấp các bản cập nhật Android cho những smartphone đã bán. Tuy nhiên, lệnh cấm áp dụng cho các mẫu máy mới, đồng nghĩa Huawei không thể cài dịch vụ Google lên máy mới như Mate 30.

Du Lam (Theo Nikkei)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Dịch vụ email mã hóa đầu cuối này của châu Âu sẽ thay thế Gmail trên smartphone Huawei?
ICTnews - Do bị Mỹ cấm vận, Huawei không thể sử dụng các ứng dụng của Google trên thiết bị. Dường như hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đã...
Lộ thiết kế "thác nước" của Huawei Mate 30, 30 Pro và Porsche Design
ICTnews - Huawei Mate thế hệ mới còn 3 ngày nữa mới ra mắt song thiết kế của Mate 30, 30 Pro và Porsche Design đã được hé lộ.
Huawei tung ra laptop không cài Windows đầu tiên sau lệnh cấm của Mỹ
ICTnews - Lệnh cấm từ Mỹ không chỉ khiến Huawei không thể sử dụng Android mà laptop của hãng cũng chịu số phận không có Windows.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà mạng Nhật không bán điện thoại 5G Huawei do thiếu ứng dụng Google lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang